Báo tin cuối tuần nhà chồng lên chơi, vợ giả ốm vào luôn viện

Vợ tôi nói xong thì ngúng nguẩy về ngoại luôn. Tôi ức đến nghẹn họng. Làm gì có dâu con nào thấy nhà chồng lên chơi lại bỏ đi như thế.

Lấy một cô vợ thành phố, lại còn là con nhà có điều kiện là chuyện tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Bởi gia đình tôi ở quê cũng không có khá giả gì, cưới vợ thành phố tốn đủ thứ tiền, kinh tế của tôi cũng chẳng dư giả để mà lo được.

Thế mà cái duyên cái phận lại đưa đẩy khiến cho tôi gặp vợ mình. Rồi thì cả hai đến với nhau vì cái thai hơn 1 tháng. Đưa vợ về quê ra mắt mà tôi bị mọi người mắng ghê quá. Nào thì đẹp đấy nhưng chẳng biết chào hỏi ai ra hồn.

Nào thì vụng về, hỏi cái gì cũng kêu không biết làm. Lại còn khoe khoang ở nhà có bố mẹ chăm bẵm chẳng phải động tay vào việc gì. Bản thân tôi cũng không biết phải bảo vợ như thế nào nữa. Cũng đã nói nhiều lần rồi thế nhưng cô ấy đâu có nghe. Giờ cô ấy lại còn đang mang thai, tôi làm sao mà dám mắng mỏ được cơ chứ. Động vào rồi cô ấy lại lu loa lên cũng đau đầu lắm. Thôi thì cứ nhịn để vợ sinh xong rồi tính tiếp. 

Báo tin cuối tuần nhà chồng lên chơi, vợ giả ốm vào luôn viện - Ảnh 1
Lại còn khoe khoang ở nhà có bố mẹ chăm bẵm chẳng phải động tay vào việc gì (Ảnh minh họa)

Chúng tôi cũng cưới xin gấp ngay sau đó. Nhà vợ rộng nhưng không đời nào tôi chịu ở rể. Tính khí vợ đã vậy, ở rể thì tôi sống làm sao. Vừa hay lúc đó bên họ hàng nhà vợ có người ra nước ngoài ở để lại căn nhà nhỏ. Giá cả cũng hợp lý nên tôi định mua lại. Vợ tôi cũng đồng ý và nói cô ấy có 300 triệu.

Thật ra tôi biết số tiền ấy là của bố mẹ vợ tôi cho. Tôi tính đi vay mượn rồi đi làm trả sau thì bố mẹ lại gọi tôi về cho tôi 300 triệu. Hoá ra vì không muốn tôi mất mặt với nhà vợ mà bố mẹ tôi chấp nhận bán đi mảnh đất đang trồng trọt của mình để lấy tiền cho tôi mua nhà.

Ngoài 300 triệu bố mẹ bán đất cho, anh em trong nhà còn mỗi người góp một ít giúp tôi mua nhà, thậm chí còn nói khi nào có tiền thì trả. Mọi người tốt với mình như vậy tôi thật sự cảm động và chỉ mong có cơ hội báo đáp ân tình. 

Báo tin cuối tuần nhà chồng lên chơi, vợ giả ốm vào luôn viện - Ảnh 2
Tôi ức đến nghẹn họng. Làm gì có dâu con nào thấy nhà chồng lên chơi lại bỏ đi như thế (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới xin xong, sang nhà mới được 1 tháng thì tôi nhận được điện thoại của bố mẹ báo cả nhà lên chơi. Tôi mừng lắm, cũng định mời bố mẹ và các anh chị lên nhà mới từ lâu rồi thế nhưng vì nhiều việc nên chưa thu xếp được. Tôi nói với vợ:

– Cuối tuần bố mẹ cùng anh chị lên chơi đấy em. Mọi người lên cả thảy 8 người. Em xem đi chợ làm mâm cơm cho ấm cúng.

– Lên có việc gì mà kéo đàn kéo lũ thế. Tôi chửa 6 tháng rồi không hầu được đâu mà đòi chợ búa. 

– Không có ai bắt em hầu. Mọi người lên thăm nhà có một hôm rồi về thôi. 

– Chịu, không ai hầu được. Tôi sẽ vào viện nằm. Anh cứ bảo mọi người nhà anh rằng tôi không khỏe, phải nhập viện. Còn tôi thì coi như đi nghỉ dưỡng, còn hơn ở nhà làm ô sin.

– Cô ăn nói như thế mà nghe được à. Từ ngày cô về nhà tôi đã ai bắt cô phải hầu hạ cái gì hay chưa?

– Chưa đến lúc thôi. Thử lên đây xem, lại chẳng đến tay con này chứ còn ai. Nhưng xin lỗi nhé, tôi đây không phải người dễ bắt nạt đâu.

Vợ tôi nói xong thì ngúng nguẩy về ngoại luôn. Tôi ức đến nghẹn họng. Làm gì có dâu con nào thấy nhà chồng lên chơi lại bỏ đi như thế. Tôi giận mình tại sao không thể nào vung tay lên cho vợ vài cái bạt tai để thể hiện tôi là chồng cô ấy, cô ấy không có quyền ăn nói hỗn háo với tôi.

Từ ngày về làm dâu đến giờ, cô ấy còn chưa hoàn thành được trách nhiệm của bản thân mình đối với gia đình tôi, chưa bưng được chén nước nào mời bố mẹ tôi. Giờ tôi nhẫn nhịn cũng là vì đứa con trong bụng. Chỉ sợ rằng sau khi con chào đời, cô ấy lại càng lộng hành hơn mà thôi. Giờ tôi thật sự chẳng biết dùng cách nào để giải quyết được những rắc rối đang xảy ra ở gia đình mình nữa đây.