Báo tin có em bé bạn trai chuyển luôn cho 2 triệu: Em tự giải quyết nhé

"Bỏ đi, tiền thừa anh không lấy lại đâu, mình kết thúc". Không biết bạn trai nhắn nhầm hay đang trêu mình, tôi mới nhắn lại: "Anh nói thế là sao?".

Yêu 5 năm sống chung với nhau 3 năm bạn trai và tôi đã từng 2 lần tính tới chuyện cưới xin nhưng rồi lại hoãn vì dịch. Bố mẹ 2 bên đều biết chuyện chúng tôi yêu nhau và đã ở với nhau nhưng mọi người không nói gì vì cả 2 bên đều ủng hộ. Bố mẹ anh còn nói nếu cưới nhau ông bà sẽ cho 1 mảnh đất, 2 đứa gom tiền mà xây rồi ra ở riêng. Tôi thực sự vui mừng và tin tưởng ở tình yêu này.

Quảng cáo

2 lần hoãn cưới là đều là thời điểm chúng tôi tính toán đi chụp ảnh thì dịch bùng. Anh bảo:

- Dịch mà bùng thì cũng không cưới được nên thôi không nói bố mẹ qua nhà em xin cưới nữa. Để lần sau dịch êm êm là xúc tiến ngay cho khỏi nhỡ.

- Vâng ạ.

Để lần sau dịch êm êm là xúc tiến ngay cho khỏi nhỡ. (ảnh minh họa)

1 tháng trước anh đi công tác và sau khi về thì anh không ở cùng tôi nữa mà đến sống với 1 người bạn làm cùng công ty. Anh bảo:

- Bọn anh đi công tác về là phải hoàn thành dự án mới. Anh đến ở với đồng nghiệp để tiện làm. Xong dự án anh sẽ thu xếp đồ về phòng trọ với em.

- Nhớ xong việc là về với em ngay nhé.

Tôi tin tưởng tuyệt đối nơi bạn trai mà không hề nghi ngờ gì cả. Trước khi anh đi công tác nửa tháng chúng tôi có quan hệ với nhau, và khi anh tới ở nhà bạn được nửa tháng nữa thì tôi thấy trong người khang khác. Tôi quyết định mua que thử để rồi hạnh phúc sung sướng khi thấy que thử hiện lên 2 vạch rõ ràng.

Tôi đã từng thả 1 năm nay để có bầu nhưng vẫn chưa thấy có gì. Giờ thế này thì mừng rơi nước mắt. Tôi trước còn cứ nghĩ mình gặp vấn đề gì định phải đi khám không sợ về nhà chồng mà chưa đẻ được thì cũng lo lắm. Biết chắc bạn trai biết tin sẽ mừng lắm, nửa tháng rồi anh ngập đầu trong công việc chúng tôi chưa gặp nhau...

Tôi định mang cái que thử thai này đến tận phòng trọ của bạn anh để khoe nhưng rồi không thể đợi lâu được nên tôi quyết định nhắn tin cho anh trước. “Anh được lên chức bố rồi này”, kèm hình ảnh que thử thai 2 vạch.

Đợi anh chưa trả lời rồi tôi ngủ quên luôn, lúc tỉnh dậy đã là 3 giờ chiều, mở điện thoại ra thấy tin nhắn ngân hàng báo bạn trai chuyển khoản cho 2 triệu. Tôi nghĩ anh chuyển để đi khám thai nên mừng lắm vì anh bận nhưng vẫn quan tâm tới mình. Tiếp tục lướt tin nhắn thì thấy anh nhắn riêng, mở ra xem thì rụng rời:

- B.ỏ đi, tiền thừa anh không lấy lại đâu, mình kết thúc.

Không biết bạn trai nhắn nhầm hay đang trêu mình, tôi mới nhắn lại:

- Anh nói thế là sao? Kết thúc cái gì?

- Là em giải quyết đứa nhỏ, anh không còn yêu em nữa đâu, mình chia tay chứ còn sao nữa.

- Sao lại kết thúc? Chúng ta vẫn yêu nhau như 5 năm qua mà.

- Nói thật em yêu 5 năm mà không cưới thì em phải hiểu vấn đề chứ. Ở đây làm gì còn tình yêu nữa. Ngay từ năm thứ 2 anh chỉ xác định em là chỗ để “giải tỏa” an toàn thôi.

- Nhưng chúng ta đã 2 lần định cưới? Chẳng lẽ anh l.ừa em?

Nhưng chúng ta đã 2 lần định cưới? Chẳng lẽ anh lừa em? (ảnh minh họa)

- Làm thế cho em vui chứ nói thật nếu tính cưới thì dịch cũng cưới. Anh giờ đã phải chuyển chỗ ở mà em vẫn không hiểu à. Yêu nhau gì mà nửa tháng không gặp mặt? Anh có bận dự án gì đâu, chỉ là anh muốn chấm dứt nên làm thế thôi.

- Ơ...

Phải mất cả nửa tiếng định thần tôi mới hiểu hết vấn đề mà bạn trai vừa nhắn qua lại với tôi trên mạng. Thực sự trong cuộc tình này chỉ có tôi là kẻ ngu ngốc còn bạn trai thì tính toán chi ly từng bước đúng không mọi người? Đau đớn tột cùng, cái thai trong bụng giờ tôi chẳng biết phải làm sao. Có lúc nghĩ quẩn hay là nhảy xuống sông để không phải đối mặt với những ngày đau khổ và bế tắc trước mắt.