Báo tin 2 vạch, bạn trai lại nhảy cẫng lên: Sếp anh mong mãi

Dù không thích nhưng chỉ cần nghe bạn trai bảo: “Anh mà thăng chức sớm, em mà có thai sơm thì mình cưới sớm" nên em cũng chẳng phòng bị gì. 

Yêu nhau được 3 năm, em chờ hết lần này đến lần khác bạn trai ngỏ lời cầu hôn mà vẫn không thấy. Bố mẹ ở quê thì mong mỏi lắm rồi, với lại yêu nhau lâu, em cũng muốn sớm ổn định mọi thứ. Thế nhưng bạn trai suốt ngày bảo với em: “Mình còn trẻ, sao không để bản thân tự do thêm nữa mà cứ muốn kết hôn sớm chứ. Lấy sớm rồi vướng mắc nhiều chuyện, có khi lại chẳng được vui vẻ như thế này nữa ấy chứ". 

Bạn trai em đúng là vẫn còn mải chơi lắm. Mỗi lần đi ăn uống đều muốn đưa em đi cùng dù em chẳng thích chút nào. Có bảo thì anh lại nói người ta đưa bạn, đưa vợ đi cùng thì anh cũng phải thế chứ. Em thì nghĩ thôi cũng chỉ là giao lưu nên cứ cho qua chuyện. 

Cô bạn của em bảo không thì cứ chửa đi là anh sẽ phải cưới. Em nghĩ cũng đúng, giờ có khi có con rồi bạn trai sẽ biết cách kiềm chế lại thú vui của mình mà lo cho gia đình. Thế nhưng cứ lần nào gần nhau là anh lại cảnh giác với em lắm, kiểu như không muốn làm bố sớm ấy. 

Báo tin 2 vạch, bạn trai lại nhảy cẫng lên: Sếp anh mong mãi - Ảnh 1
Yêu nhau được 3 năm, em chờ hết lần này đến lần khác bạn trai ngỏ lời cầu hôn (Ảnh minh họa)

Một hôm trong buổi tiệc tiếp rượu mấy sếp lớn của bạn trai, em cũng có mặt. Hôm đó sếp của anh cứ nhìn em bằng ánh mắt hơi khiếm nhã khiến em khó chịu. Chuyện này em cũng không tiện nói với bạn trai. Nhất là khi em biết được sếp đang có ý định cân nhắc anh lên trưởng phòng. Trong khi bạn trai còn bảo nếu anh trúng chức đó, chúng em sẽ tổ chức đám cưới luôn vì có điều kiện lo cho em. Đồng thời đề nghị anh đưa ra cũng khiến em vui mừng, đó là em phải có bầu trước. Đây chẳng phải đúng như điều em đang nghĩ đến còn gì. 

Sau hôm gặp sếp của bạn trai là em cũng liên tục đi cùng anh trong những cuộc hẹn riêng với sếp. Dù không thích nhưng chỉ cần nghe bạn trai bảo: “Anh mà thăng chức sớm, em mà có thai sơm thì mình cưới sớm" nên em cũng chẳng phòng bị gì. 

Nhiều lần gặp sếp của bạn trai thì em có uống hơi nhiều chút, đến mức em s.ay chẳng biết gì cả. Đến sáng hôm sau tỉnh dậy thấy mình đang nằm cạnh bạn trai thì em mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn. 

Báo tin 2 vạch, bạn trai lại nhảy cẫng lên: Sếp anh mong mãi - Ảnh 2
Em không kiềm chế được cho bạn trai cái bạt tai trời giáng (Ảnh minh họa)

Những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nào ngờ hơn 1 tháng sau em cảm thấy cơ thể khó chịu, em thử thai thì thấy 2 vạch. Em mừng lắm, báo ngay tin 2 vạch cho bạn trai. 

– Em có thai rồi!

– Thật á? Em có thai rồi à? Tưởng em không đẻ được, sếp anh cứ mong mãi.

– Anh nói vậy là sao? Chuyện em mang thai liên quan gì đến sếp anh… Anh bị làm sao thế, ăn nói gì mà buồn cười vậy?

Tôi hỏi bạn trai nhưng lòng hoang mang tột độ, anh ta bảo:

Anh nói giỡn thôi, không có gì đâu. Em có bầu thì tốt rồi.

Tôi nghe thế mặt giãn ra:

Thế bao giờ mình cười.

– Để xem trai hay gái đã.

– Ý anh là gì, con trai thì sao, gái thì sao?

– À không, không có gì, em cho anh chút thời gian nhé, anh sẽ có trách nhiệm với em.

Tôi vừa mừng vừa lo, thấy người yêu lạ lạ, cho đến 1 hôm vô tình đọc được tin nhắn của hắn với sếp.

– Bạn gái em có bầu rồi, giờ anh tính sao?

– Nếu là con trai thì cứ để cô ấy sinh, anh sẽ cho chú 1 tỉ, nhưng nếu là con gái thì bảo cô ấy bỏ đi vậy. Anh sẽ đền bù xứng đáng, dù sao cũng cảm ơn chú, anh sẽ sớm thăng chức cho chú. 

Đọc xong tôi choáng váng xây xẩm mặt mày chuyện quái quỷ gì thế này, tôi tra hỏi bạn trai thì anh ta thú nhận:

– Anh xin lỗi, đáng ra anh nên nói trước với em, nhưng anh sợ em không đồng ý. Sếp anh muốn có một đứa con trai. Mà ông ý gặp em, đã mặc định là sẽ sinh được con trai cho ông ấy nên bảo anh chỉ cần em sinh được con trai cho ông ấy, ông ấy sẽ nhận đứa trẻ về luôn và thăng chức cho anh để chúng mình cưới nhau.

– Anh…sao anh có thể làm điều đó? Em là bạn gái anh cơ mà. Anh bị điên rồi à, anh dám đối xử với em như thế sao?

– Anh biết…Anh sẽ vẫn cưới em. Chỉ cần chờ em sinh con cho sếp anh xong thì mình sẽ làm đám cưới. Anh không ruồng bỏ em đâu, anh còn cảm ơn em chẳng hết ấy chứ. 

Bốp…

– Khốn nạn, sao các người lại khốn nạn đến thế.

Em không kiềm chế được cho bạn trai cái bạt tai trời giáng. Sự khốn nạn, vì lợi ích của bản thân của bạn trai khiến em không thể kiềm chế, không thể chấp nhận được. Cưới ư, giờ em không còn muốn cưới xin gì nữa, có khác nào anh ta bán em đâu. Nhưng còn đứa con này, em biết phải làm sao đây? Em phải làm gì đây mọi người ơi, em thật sự rất lo lắng sợ hãi, xin hãy cho em lời khuyên.