Báo Thái Lan: "ĐT Việt Nam sẽ suy yếu vì Đoàn Văn Hậu"

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã đưa ra nhận định về sức mạnh của ĐT Việt Nam sau khi hậu vệ trái Văn Hậu đánh mất phong độ.

Đoàn Văn Hậu đã tái phát chấn thương hồi tháng 12 năm ngoái, ngay trước khi diễn ra đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam. Hậu vệ sinh năm 1999 phải thực hiện phẫu thuật ở TP.HCM vào ngày 10/12, dự kiến thời gian hồi phục kéo dài trong khoảng 4 tháng.

Báo Thái Lan: ĐT Việt Nam sẽ suy yếu vì Đoàn Văn Hậu - Ảnh 1
Văn Hậu thường xuyên bị chấn thương hành hạ kể sau khi trở về từ Hà Lan

Tính cả lúc chấn thương trước đó, Đoàn Văn Hậu đã rời xa sân cỏ khá lâu. Điều này sẽ ảnh hưởng phần nào đến phong độ của cầu thủ sinh năm 1999 khi trở lại. Văn Hậu chắc chắn cần thời gian để có thể tìm lại cảm giác bóng tốt nhất.

Truyền thông Thái Lan nhận định rằng việc Văn Hậu không có được phong độ tốt nhất sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Tờ Siam Sport viết: “Tuyển Việt Nam, đội đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, nhận tin không vui khi hậu vệ trái xuất sắc Đoàn Văn Hậu có thể vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022. Văn Hậu từng thi đấu tại châu Âu cho CLB Heerenveen của Hà Lan. Cầu thủ này dính nhiều chấn thương và đã phải phẫu thuật thời gian qua. Dù Văn Hậu kịp hồi phục, việc phải nghỉ quá lâu và thiếu thực tiễn thi đấu ở cấp CLB sẽ ảnh hưởng tới Hậu. Anh ta có thể không kịp trở lại cho đội tuyển Việt Nam”.

Báo Thái Lan: ĐT Việt Nam sẽ suy yếu vì Đoàn Văn Hậu - Ảnh 2
Báo Thái Lan cho rằng tuyển Việt Nam sẽ suy yếu bởi Đoàn Văn Hậu

Thực tế, trong vòng hơn 1 năm qua, kề từ thời điểm chuyển sang Hà Lan chơi bóng cho SC Heerenveen vào tháng 9/2019, Văn Hậu ít được ra sân. Hậu vệ gốc Thái Bình chỉ có vỏn ven 4 phút thi đấu cho đội 1 tại Cúp Quốc gia, còn lại phần lớn là mài đũng quần trên ghế dự bị hoặc đá cho đội trẻ. Sau khi trở về Hà Lan, Văn Hậu thường xuyên dính chấn thương và vắng mặt gần như cả giai đoạn lượt về.

Việc ít được ra sân rõ ràng sẽ ảnh hưởng tới phong độ của Văn Hậu. Còn nhớ, ở trận đá chính đầu tiên cho Hà Nội FC tại V-League mùa trước gặp Sài Gòn FC, Văn Hậu đã dễ dàng để Geovane dắt mũi.

Theo kế hoạch của huấn luyện viên Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân 2 đợt, trong đó một đợt vào cuối tháng 4 và một đợt vào cuối tháng 5 tới đây.

Báo Thái Lan: ĐT Việt Nam sẽ suy yếu vì Đoàn Văn Hậu - Ảnh 3
Văn Hậu là chốt chặn đáng tin cậy của hàng thủ tuyển Việt Nam

Ngoài Văn Hậu, Đình Trọng và Trọng Hoàng cũng sẽ vắng mặt ở trận gặp Indonesia vì thẻ phạt. Trong khi đó, Duy Mạnh để ngỏ khả năng ra sân do cần thêm thời gian để lấy lại phong độ.

Trong trường hợp Văn Hậu vắng mặt hoặc không có được phong độ cao, HLV Park Hang-seo vẫn còn nhiều phương án dự phòng chất lượng có thể kể tới những cái tên như Nguyễn Phong Hồng Duy (HA Gia Lai), Sầm Ngọc Đức (CLB TPHCM), Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa), Phạm Xuân Mạnh (SLNA ).

Hồng Duy và Xuân Mạnh có kinh nghiệm khoác áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Còn nếu muốn thử thách những người mới, vị HLV người Hàn Quốc có thể chọn Sầm Ngọc Đức và Vũ Xuân Cường cho vị trí này.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tại bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm sau 5 lượt trận. Xếp sau đó lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Tổng hợp