Báo Tây Ban Nha tiết lộ tình tiết vụ 2 nghệ sĩ bị cô gái Anh tố cưỡng hiếp

Tờ báo địa phương Majorca Daily Bulletin đã cung cấp thêm một số tình tiết, trong vụ 2 nghệ sĩ Việt bị cô gái 17 tuổi người Anh tố hiếp dâm.

Trong vụ việc 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha với cáo buộc tấn công tình dục một cô gái người Anh 17 tuổi, báo Tây Ban Nha tiếp tục đưa thêm một số chi tiết.

Tờ báo địa phương Majorca Daily Bulletin cho biết, 2 người đàn ông Việt Nam bị bắt giữ bao gồm một nhạc sĩ và một diễn viên, lần lượt 42 và 37 tuổi, là những người có tên tuổi tại quê nhà. Vào ngày 25/6 vừa qua, 2 nghệ sĩ này đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc tấn công tình dục một cô gái người Anh 17 tuổi.

Cáo buộc cho rằng 2 người đàn ông này đã gặp cô gái 17 tuổi tại một nhà hàng ở Andratx, thuộc đảo Mallorca, Tây Ban Nha. Sau đó, họ đã đưa cô gái vào khách sạn, nơi họ cưỡng hiếp cô gái. Cô gái đã cố gắng bỏ trốn khỏi hiện trường vụ việc, quay trở lại nhà hàng, thông báo cho người dì của mình và người dì của nạn nhân đã nhanh chóng gọi cảnh sát.

Đảo Mallorca

Rất nhanh sau đó, những người xung quanh cũng nghe tin về vụ việc và phát hiện ra tung tích của 2 người đàn ông Việt Nam. Một số du khách người Đức và bồi bàn tại khách sạn đã cố gắng cầm chân và khống chế 2 người đàn ông để họ không thể chạy trốn. Khoảng 30 phút sau, cảnh sát đã tới và bắt giữ 2 người đàn ông này.

Vào ngày 28/6, 2 người đàn ông Việt Nam đã hầu tòa. Sau đó, họ được tại ngoại nhưng bị thu giữ hộ chiếu, bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong thời gian điều tra hình sự. Cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của 2 người đàn ông này.

Theo lời khai của cô gái, cô gặp 2 người đàn ông Việt Nam tại một nhà hàng vào tối 24/6, cùng nói chuyện và uống với nhau. Sau đó, 3 người ra bãi biển và trở nên thân mật. Họ vào phòng khách sạn của một trong 2 nghệ sĩ, nơi cô gái khẳng định vụ cưỡng hiếp đã xảy ra. Cô gái nói với cảnh sát rằng 2 người đàn ông ép buộc cô, rồi bắt cô tắm để rửa sạch dấu vết. Cô gái cũng đã được cảnh sát đưa tới Bệnh viện Son Espases để kiểm tra.

Sau khi đưa lời khai đầy đủ cho cảnh sát, nạn nhân và gia đình đã rời khỏi đảo Mallorca vào ngày 28/6.