Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày

Đã nhiều ngày kể từ khi Công Vinh Thuỷ Tiên tham gia cứu trợ miền Trung, vì bố mẹ quá bận rộn, dư luận không khỏi quan tâm đến tình hình bé Bánh Gạo ở nhà.

Sau 7 ngày trực tiếp vào khúc ruột miền Trung ruột thịt, ngày 27/10 Thuỷ Tiên lại tiếp tục thực hiện chặng đường cứu trợ gian nan này. Không quá vội vàng như lần trước, đợi 2 này có thêm ông xã Công Vinh đi cùng, tháp tùng nữ ca sĩ.

Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày - Ảnh 1
Công Vinh nắm chặt tay Thuỷ Tiên trong đợt 2 từ thiện miền Trung.

Bên cạnh quan tâm sát sao đến tình hình của Công Vinh Thuỷ Tiên, nhiều người theo dõi còn vô cùng băn khoăn khi không biết bé Bánh Gạo của cặp vợ chồng hiện tại ra sao vì trong hoàn cảnh bố mẹ vắng nhà nhiều ngày liền.

Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày - Ảnh 2
Công Vinh Thuỷ Tiên rút tiền mặt để trao quà tặng cho các hộ gia đình khó khăn.

Lần mẹ đi cứu trợ đợt 1, Bánh Gạo ở nhà với bố không hề quấy khóc

Có lẽ từ lúc lọt lòng, rất hiếm khi Bánh Gạo thiếu đi sự chăm sóc của mẹ lâu ngày như vậy. Dù đợt cứu trợ lũ lụt miền Trung đầu tiên, Bánh Gạo và Công Vinh không hề biết trước vì Thuỷ Tiên khẩn cấp bay đến Huế mà không chào tạm biệt hai bố con, nhưng bé vẫn rất ngoan ngoãn.

Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày - Ảnh 3

Suốt cả tuần không có mẹ ở nhà, Bánh Gạo chỉ nhiều lần hỏi ba về mẹ, nhớ mẹ chứ không hề khóc, quấy làm Công Vinh phải phiền lòng. Cựu tiền đạo chia sẻ cô bé có tính cách độc lập từ nhỏ, không như các bạn đồng trang lứa. Bánh Gạo không hề “sốc tâm lý" kể cả nếu mẹ Thuỷ Tiên có quyết định đi xa đột ngột như vậy trong mấy ngày.

Không những thế, nghe Công Vinh kể về những ngày mẹ cùng người dân miền Trung trải qua mưa lũ vất vả ra sao, bé rất thấu hiểu và ấm áp nên luôn ủng hộ Thuỷ Tiên ở nơi hậu phương: “Những lúc Gạo nhớ mẹ, bé vẫn hỏi nhưng không có chuyện quấy khóc, đòi mẹ. Gạo chỉ hơi buồn tí thôi."

Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày - Ảnh 4

Ông xã giọng hát Giấc mơ tuyết trắng tiết lộ thêm rằng con gái cặp đôi đã được dạy tính tự giác trong sinh hoạt cá nhân từ lúc mới 5 tuổi. Vì vậy trong suốt quá trình thiếu sự bảo ban của mẹ, Công Vinh không tốn nhiều công sức để giữ vững nếp sống hằng ngày của hai cha con. Chẳng may có quá nhớ mẹ, anh sẽ cùng Bánh Gạo tâm sự, chơi trò chơi cùng con còn việc nhà thì đã có sự giúp đỡ của người làm.

Công Vinh Thuỷ Tiên cùng tham gia cứu trợ đợt 2, Bánh Gạo vẫn rất ngoan để bố mẹ an lòng.

Được ở cùng mẹ đúng một tuần sau nhiều ngày ngóng đợi, Bánh Gạo lại phải tiếp tục nói lời tạm chia tay đến không chỉ mẹ mà cả ba trong lần hai người cứu trợ miền Trung thứ 2. Cũng như lần trước, bé được giải thích kỹ càng về tình cảnh và sự giúp đỡ cấp thiết mà đồng bào nơi tâm bão đang phải trải qua. Có lẽ lúc lớn hơn, Bánh Gạo sẽ hiểu được những việc làm ý nghĩa to lớn mà bố mẹ đang thực hiện.

Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày - Ảnh 5
Bố mẹ đều đi cứu trợ, Bánh Gạo ở nhà với người giúp việc

Đợt ở nhà một mình này, dù cho nỗi nhớ có tăng lên gấp đôi nhưng cô bé 7 tuổi vẫn rất người lớn, ngoan ngoãn để bố mẹ không phải lo lắng thêm gì về phần mình. Bánh Gạo được gia đình và mọi người xung quanh khen rất tự lập, lễ phép và ngày nào cũng chăm chú lắng nghe tin tức về hai bố mẹ Công Vinh Thuỷ Tiên.

Bánh Gạo nhà Công Vinh Thuỷ Tiên tự lập khi bố mẹ đi xa dài ngày - Ảnh 6

Ngoài ra, theo lời của cặp đôi “Beck – Vic Việt", Bánh Gạo luôn được hướng theo lối sống tự túc và đến khi trưởng thành, bé cũng phải tự lao động, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình.

Thông tin thêm về gia đình Công Vinh Thuỷ Tiên:

Thủy Tiên là nữ ca sĩ nổi tiếng sinh năm 1985, hoạt động với tên thật của mình. Không chỉ ca hát, cô còn là một nhạc sĩ, người mẫu ảnh, người mẫu và diễn viên truyền hình – điện ảnh nổi bật tại Việt Nam. Hiện tại, cô được công chúng hết mực yêu quý vì những đóng góp lớn lao cho các hoạt động từ thiện xã hội.

Lê Công Vinh là một trong số các cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam (năm 2004, 2006 và 2007) và đã sát cánh cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008. Vào thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp, Công Vinh được ca ngợi là cầu thủ giàu nhất Việt Nam, chân sút tiền tỷ.

Cuối năm năm 2014, cả hai kết hôn sau 6 năm yêu đương dầy sóng gió và sinh 1 bé gái đặt tên Lê Trần Diễm Quỳnh (Bánh Gạo) trước đấy 1 năm tuy nhiên chưa từng công khai mặt bé vì muốn giữ cho tuổi thơ con được bình yên, vô tư đúng với lứa tuổi.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật