Bảng xếp hạng 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh

Sẽ có nhiều người bất ngờ khi biết top 3 những loài khỏe nhất hành tinh có kích thước chênh lệch vô cùng lớn với các sinh vật còn lại trong bảng xếp hạng.

Hầu hết chúng ta đều cho rằng, sinh vật nào càng to lớn thì sức mạnh càng lớn. Thế nhưng, trong bảng xếp hạng những loài khỏe nhất hành tinh lại chứng minh điều ngược lại. Dưới đây chính là top 7 loài mạnh nhất, chắc chắn vị trí số 1 sẽ khiến không ít người bất ngờ.

Top 7: Bò

Bò nổi tiếng chậm chạp nhưng về sức mạnh thì chúng không hề thua kém các loài săn mồi tốc độ khác. Một con bò trưởng thành có thể chở được trọng lượng trung bình lên tới 800kg. Cũng vì khả năng này mà người ta thường sử dụng bò để kéo xe chở hàng hay cày bừa, làm việc nặng.

Bò là một trong những "lực sĩ" của giới động vật với khả năng gánh vác lên đến 800kg hàng. Dù vậy, so với các loài ăn thịt dữ tợn, chúng ăn cỏ và có tính cách thân thiện, hiền lành.

Top 6: Hổ

Trong họ mèo, hổ chính là "đại ca" khi sở hữu kích thước lớn nhất và độ hung dữ cao nhất. Loài săn mồi này sở hữu khả năng di chuyển nhanh chóng, có sức mạnh đủ để quật ngã cả một con sư tử hoặc con mồi to gấp đôi cơ thể mình. Chúng còn có răng hàm dài và sắc, dễ dàng xé con mồi trong chớp mắt.

Hổ không chỉ có sức mạnh nổi bật mà còn có thể săn mồi to hơn kích thước cơ thể nhờ cặp răng hàm trên lớn, dài đến 10cm.

Top 5: Khỉ đột Gorilla

Không chỉ có kích thước khổng lồ, một con Gorilla còn sở hữu sức mạnh khiến các loài hoang dã khác phải lấy làm e sợ. Chúng khỏe hơn một người trưởng thành 15 - 20 lần, là loài có kích thước lớn nhất thuộc bộ linh trưởng. Chẳng những cao to, Gorilla còn rất nặng, dễ đến 200kg và chúng có thể vác được vật nặng đến 2 tấn.

Gorilla có thể mang được một vật nặng 2 tấn, gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của nó. Lực ném của loài khỉ đột này có thể khiến một người trưởng thành tử vong.

Top 4: Voi Châu Phi

Những chú voi sinh sống ở khu vực đồng cỏ Châu Phi so với voi Châu Á có kích thước to lớn hơn gấp nhiều lần. Một con voi trung bình có thể cao từ 3 - 4m và nặng lên đến 6 - 7 tấn. Khả năng chở đồ của chúng cũng "đáng gờm", lên đến 9 tấn mà không hề hấn gì. Chưa kể tới, voi còn sở hữu chiếc vòi với lực "khủng", có thể kéo được vật nặng 200kg. Đây cũng là "vũ khí" để chúng tự bảo vệ mình khi bị tấn công, được dùng để siết chặt tới khi đối thủ bỏ mạng.

Voi Châu Phi lấy kích thước khổng lồ làm thế mạnh. Chúng có thể chở được tới 9 tấn hàng cùng một lúc, ngang ngửa với những chiếc xe đầu kéo hạng nặng.

Top 3: Kiến cắt lá

Có không ít người kinh ngạc khi biết rằng, kiến lại nằm trong top đầu những loài khỏe nhất hành tinh. Chúng có kích thước khiêm tốn, chỉ hơn 2cm. Thế nhưng sức mạnh của loài này lại đáng nể vô cùng. Đặc biệt kiến cắt lá có thể ngoạm một món đồ nặng gấp 50 lần cơ thể chúng. Chưa kể tới, loài này còn có thể vác đồ nặng đi xa.

Kiến cắt lá có cặp hàm khỏe, dễ ngoạm được vật to lớn và có thể vừa chở đồ nặng vừa đi xa.

Top 2: Kiến vương

Kiến vương còn được gọi là kiến dương, có sừng mọc trên đỉnh đầu. Đây cũng là "vũ khí" để chúng chiến đấu khi gặp phải kẻ thù, gặp con mồi hoặc muốn tìm kiếm bạn đời. Một con kiến vương thông thường có thể gánh được vật nặng gấp 800 - 850 lần cơ thể chúng. So với các loài khác, sức mang này có thể xếp vào hàng top.

Kiến vương có khả năng chở đồ nặng gấp 850 lần trọng lượng cơ thể.

Top 1: Bọ hung

Đứng đầu các loài khỏe nhất hành tinh chính là bọ hung, loài cánh cứng quen thuộc mà ai cũng biết. Những con đực thuộc loài này có thể vác đồ nặng hơn cơ thể chúng hơn 1000 lần. So sánh với con người, điều này tương đương với một người trưởng thành mang 80 tấn hàng và di chuyển. Bọ hung có khả năng chiến đấu lớn. Các cuộc chiến "giành người yêu" đã rèn luyện thể lực, khiến chúng trở thành loài mạnh nhất hiện nay.

chính là những sinh vật khỏe nhất hành tinh. Một con bọ hung đực có thể vác bất cứ thứ gì nặng hơn chúng đến 1.141 lần, giống như một người vác 80 tấn hàng trên vai vậy. Sở dĩ bọ hung là loài mạnh nhất hành tinh là do chúng được rèn luyện qua hàng loạt trận đấu để giành giật bạn tình.

Khỏe hơn cả trâu bò hay voi, hổ chính là bọ hung - loài được mệnh danh là mạnh nhất thế giới.

Tổng hợp