Bàng hoàng khi chồng tương lai của bạn thân là anh rể

Hỏi ra thì mới biết do anh rể em có người phụ nữ khác bên ngoài và đang đòi ly hôn. Chuyện này em không biết phải làm như thế nào hết cả.

Giờ viết ra những lời này lòng em vẫn còn rối thật sự, rối hơn tơ vò ấy ạ. Hai người khiến cho em không biết bênh vực ai, trách mắng ai lại chính là hai người mà bản thân em yêu thương và tin tưởng nhất, đó là chị gái ruột của em và bạn thân em.

Em và bạn thân chơi với nhau được 4 năm thôi. Chúng em quen nhau từ năm đầu tiên học đại học, giờ thì chúng em đang đi thực tập, chuẩn bị bước ra đời với công việc mà mình đam mê.

Thế nhưng đúng lúc cần phải cố gắng và chăm chỉ nhiều nhất này thì bạn thân của em nó lại rơi vào tình ái. Ngày nào đi học em cũng phải điểm danh hộ nó. Thấy nó bỏ bê học hành em cũng bực quá mà quát ầm lên. Em bảo với nó rằng:

– Mày không học hành tử tế thì làm sao mà lấy được bằng chứ. Năm nay là năm cuối rồi.

– Tao đã tính được con đường đi cho mình rồi, không cần phải học. Học rồi ra trường cũng chỉ nhận lương 7, 8 triệu. Giờ tao kiếm một người bạn trai giàu có để anh ta cưới mình, thế là xong.

Bàng hoàng khi chồng tương lai của bạn thân là anh rể - Ảnh 1
Bạn thân của em nó lại rơi vào tình ái (Ảnh minh họa)

Em thật sự không đồng ý với quan điểm ấy của bạn thân. Nhưng khuyên mãi rồi nó cũng chẳng nghe. Em chỉ sợ lỡ như nó bị người ta lừa gạt tình cảm thì khổ lắm. Nó xinh đẹp như thế, chẳng phải người ta bảo hồng nhan thì càng bạc mệnh đấy hay sao. Chuyện của bạn thân còn chưa đâu vào đâu thì lại đến chuyện của chị gái em. 

Chị gái em lấy chồng được 5 năm nay rồi. Gia đình cũng gọi là êm ấm, hạnh phúc vì chị gái em cũng là mẫu người phụ nữ của gia đình, hay nhẫn nhịn, chịu đựng. Anh rể em thì cũng chẳng có gì quá đáng, chỉ có hơi áp đặt và gia trưởng, nhưng cũng được cái đối xử với nhà em rất tốt và chăm lo cho vợ con chu toàn.

Gần đây em thấy chị gái hay về nhà nói chuyện với mẹ rồi khóc. Hỏi ra thì mới biết do anh rể em có người phụ nữ khác bên ngoài và đang đòi ly hôn. Chị ấy vẫn chưa tìm ra kẻ thứ 3 là ai, thấy chị khổ tâm mà em thương quá. Em không nghĩ ông anh rể lại dám làm mấy chuyện như vậy. 2 gia đình ai cũng khuyên răn mà ông ấy cứ không nghe.

Bàng hoàng khi chồng tương lai của bạn thân là anh rể - Ảnh 2
Nó chỉ biết chị gái em thôi chứ có bao giờ nhìn mặt anh rể em đâu (Ảnh minh họa)

Càng nghĩ mới càng thấy thương chị gái mình. Nhưng giờ em chỉ là em vợ, làm sao có quyền mà khuyên bảo anh rể cơ chứ. Huống hồ gì xưa nay, em với anh rể cũng chẳng thân thiết lắm, cũng chẳng mấy khi nói được với nhau lời nào. 

Vào đúng cái lúc gia đình em gặp chuyện rắc rối thì bạn thân của em nó lại báo tin có bầu. Nét mặt nó không hề hoảng sợ một tí nào mà còn rất vui vẻ nữa:

– Tao có thai rồi. Anh ấy nói sẽ chịu trách nhiệm.

– Mày điên rồi, liệu có thật là người ta sẽ chịu trách nhiệm không hay lừa mày chứ. Sao lại để dính bầu.

– Mày điên ý. Đương nhiên là tao phải chắc chắn nắm đằng chuôi thì tao mới dám làm chứ. Đây, cho mày xem mặt người yêu tao luôn.

Trước nay nó cứ yêu đương giấu diếm, thật lòng em cũng muốn xem xem anh ta là người như thế nào lắm, mà có thể khiến cho bạn em điên dại đến vậy. Cầm bức ảnh cả hai chụp chung trên tay, em bàng hoàng hét lên:

– Anh rể tao làm sao là người yêu mày được.

– Cái gì, đây là anh rể mày sao? Mày… mày đùa tao à?

– Phải, mày, chính mày là người phá vỡ hạnh phúc gia đình chị gái tao hả? Chính mày khiến chị tao khổ sở bấy lâu nay sao? Cái con khốn nạn này. Mày có bầu với người có gia đình mà mày thấy tự hào thế sao? Bố mẹ mày sẽ nghĩ sao khi biết họ có đứa con gái như mày đây?  

Dứt lời thì em cũng lao đi, mặc kệ cho bạn thân chạy theo van xin được giải thích. Nó có nhắn tin cho em rằng thật sự nó không hề biết đó là anh rể của em. Anh ta cũng không bao giờ kể gì về gia đình với nó. Mà nó cũng chưa đến nhà em chơi bao giờ nên không biết mọi chuyện.

Nó chỉ biết chị gái em thôi chứ có bao giờ nhìn mặt anh rể em đâu. Giờ đây em hoang mang, mệt mỏi, chán nản lắm thấy thương chị mình quá mà chẳng biết phải làm sao. Em thật sự không biết phải làm thế nào với chuyện này nữa.  Mọi người có cách gì có thể giúp em được không? Em thương bạn thân, thương cả chị gái mình, giờ phải làm sao đây ạ?