Bảng giá quảng cáo kêu gọi nữ sinh bán trứng, giá 500 triệu đồng/lần

Một nữ sinh viên đại học ở Hồ Bắc (Trung Quốc) trở thành người môi giới sau lần bán trứng đầu tiên nhờ tờ quảng cáo mời gọi kiếm hơn 10.000 tệ/tháng. 

Lý Hồng (18 tuổi) hiện đang là sinh viên theo học tại một trường đại học ở Hồ Bắc. Chân ướt chân ráo lên thành phố nhập học, cô gái trẻ đã bị thu hút vào lời mời gọi trên tờ quảng cáo: “Trứng rụng hàng tháng rất tiếc, bán đi, thu nhập trên 10.000 tệ mỗi tháng".

Bảng giá quảng cáo kêu gọi nữ sinh bán trứng, giá 500 triệu đồng/lần - Ảnh 1
Tờ quảng cáo được dán tràn lan gần khu vực các trường đại học ở Trung Quốc.

Cô gái 18 tuổi được kiểm tra sức khỏe và tiêm thuốc rụng trứng. Một cặp vợ chồng hiếm muộn ở Vũ Hán đến gặp cô và đưa 20.000 tệ tiền đặt cọc chỉ 2 ngày sau đó. Ngoài ra, người môi giới còn nói với Lý Hồng rằng cô nàng sẽ nhận được thêm 130.000 tệ sau khi lấy trứng thành công. Đồng nghĩa với việc nữ sinh bán trứng với giá 150.000 tệ (khoảng 570 triệu đồng).

Cô nàng di chuyển đến Vũ Hán bằng tàu cao tốc, toàn bộ quá trình lấy trứng chỉ mất hơn chục phút. “Có thể nói việc kiếm tiền này khá dễ dàng và đơn giản. Việc làm này còn ít tổn hại hơn là phải đi phá thai với bạn trai", Lý Hồng bày tỏ.

Bảng giá quảng cáo kêu gọi nữ sinh bán trứng, giá 500 triệu đồng/lần - Ảnh 2
Những nữ sinh viên càng xinh đẹp, học thức càng có giá bán trứng cao ngất ngưởng.

Cụ thể, Lý Hồng được siêu âm tại một bệnh viện tư nhân rồi tiêm HCG (Human Chorionic Gonadotropin) nhằm tăng hiệu quả của quá trình điều trị hiếm muộn ở nữ giới. Một ngày sau, nữ sinh viên năm nhất này cùng một vài cô gái trẻ khác được bịt kín mắt và có ô tô đưa đến nơi gọi là phòng phẫu thuật.

Tại đây, cô được gây tê, một bác sĩ dùng cây gậy dài khoảng 35cm để hút trứng ra. Trứng lấy trong ngày sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng của người đàn ông mua trứng. Theo đúng quy trình, phôi thai sẽ được đưa vào tử cung của người mang thai hộ. Đáng nói, Lý Hồng hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình lấy trứng bởi cô không được gây mê.

Sau đó, Lý Hồng được đưa sang phòng khác nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng rồi trở về nhà. Thay vì lo cho sức khỏe của bản thân, cô nàng hào hứng hỏi người môi giới về việc bao lâu nữa sẽ lại được bán trứng.

Chia sẻ về việc làm liều lĩnh này, Lý Hồng cho biết gia đình chu cấp 3.500 tệ (hơn 13 triệu đồng)/tháng. Tuy nhiên, số tiền này không đủ để trang trải sinh hoạt phí nên đành làm thêm kiếm tiền tiêu xài. Số tiền kiếm được từ việc bán trứng được cô gái trẻ dùng để mua điện thoại iPhone 12 và một máy tính xách tay. Đồng thời, Lý Hồng chi 10.000 tệ mua sắm quần áo thả ga.

Bảng giá quảng cáo kêu gọi nữ sinh bán trứng, giá 500 triệu đồng/lần - Ảnh 3
Đề tài này nhanh chóng gây tranh cãi mạng xã hội.

Đáng nói, cô gái 18 tuổi sa ngã vào đường dây môi giới, chuyên dụ dỗ các cô gái có ngoại hình đẹp và trình độ học vấn cao. Chỉ đến khi trở thành người môi giới, Lý Hồng mới biết vì sao trứng của mình có giá cao ngất ngưởng như vậy. Nữ sinh viên năm nhất trở thành đại lý cấp 2 và được hưởng hoa hồng hậu hĩnh sau mỗi phi vụ giao dịch thành công.

Được biết, giá bán trứng của sinh viên đại học tại Trung Quốc được xác định bởi độ tuổi, trình độ cũng như ngoại hình. Theo đó, sinh viên hệ cao đẳng có giá 50.000-80.000 tệ (khoảng 190-304 triệu đồng); sinh viên đại học giá 100.000-150.000 tệ (khoảng 380-570 triệu đồng); còn sinh viên học tại các trường top đầu của Trung Quốc có giá cao ngất ngưởng. Một số công ty môi giới khuyến khích các nữ sinh giới thiệu bạn bè cùng làm. Họ sẽ trả hoa hồng 3.000-5.000 tệ (khoảng 11-19 triệu đồng) cho mỗi trường hợp thành công.

Bảng giá quảng cáo kêu gọi nữ sinh bán trứng, giá 500 triệu đồng/lần - Ảnh 4
Tiền chính là mục đích chính của các cô gái trẻ khi thực hiện bán trứng. (Ảnh minh họa).

Bác sĩ Châu Y Mẫn – Giám đốc bệnh viện phụ sản thuộc Trường Đại học Y Chiết Giang cho biết, thủ thuật nếu không thực hiện đúng quy trình có thể gây tổn thương tử cung, bàng quang, ruột, mạch máu cùng các cấu trúc vùng chậu khác xung quanh buồng trứng.

Chưa hết, người bán trứng có thể bị tổn thương buồng trứng cấp tính, chảy máu, nhiễm trùng, nguy hiểm hơn là vô sinh. Đặc biệt, việc không gây tê trong quá trình bán trứng có thể gây sốc ngừng tim ngay trên bàn mổ.

Trên thực tế, luật pháp Trung Quốc cấm hành vi bán trứng, nhưng một người phụ nữ được hiến tặng tối đa ba lần. Các cơ sở y tế cũng bị cấm thực hiện các ca mang thai hộ. Dù vậy, nhu cầu tăng cao khiến thị trường chợ đen ngày càng phát triển. Theo báo cáo Gánh nặng bệnh tật toàn cầu năm 2019, Trung Quốc có khoảng 2.700 ca vô sinh/100.000 phụ nữ. Tỷ lệ hiếm muộn của các cặp vợ chồng Trung Quốc chiếm 10-15%.

Liên quan đến vấn đề này, Giáo sư Lưu Trường Thu làm việc tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Thượng Hải nhận định: “Nếu một người bán trứng khắp nơi, có thể sinh ra nhiều đứa con mà bản thân họ không hay biết. Những đứa trẻ này được nuôi dưỡng bởi những gia đình khác nhau, nhưng gen huyết thống lại đến cùng từ một người mẹ và rất có thể xảy ra hôn nhân cùng huyết thống".

Ông Lưu đưa ra quan điểm, giới trẻ Trung Quốc đang sống theo lối “tiêu dùng tiên tiến" nên sinh hoạt phí 3.000-4.000 tệ/tháng là không đủ!

(Lược dịch theo QQ, 163)