Trước khi đi xuất khẩu lao động bạn trai năn nỉ: "Em phải trao cho anh để làm tin chứ"

Em lao ngay sang nhà bạn trai thì đứng như người trúng sét trước cửa nhà anh. Lời chị họ em nói không hề sai. Anh đang ăn hỏi người khác.

Bạn trai hẹn gặp em ra để nói chuyện. Em bàng hoàng khi nghe anh nói anh sẽ đi xuất khẩu lao động. Thì dạo này ở mấy vùng như quê chúng em đều đang rộ lên phong trào đi xuất khẩu lao động. Quê thì nghèo, quanh năm bám đồng ruộng, mà kể cả là có buôn bán ở thị trấn thì cũng chẳng có mấy người khá lên được.

Xuất khẩu lao động lại kiếm được nhiều tiền, đang là xu hướng nên ai cũng cố gắng theo. Bạn trai em thì bảo anh ấy chỉ đi 3 năm thôi, đến khi anh ấy về là 29 tuổi, lúc ấy em 26 tuổi thì bọn em cưới nhau là vừa. Em cũng tin như thế là ổn.

Với lại bạn trai em cũng bảo rằng đi xuất khẩu lao động sẽ kiếm được một khoản tiền rất khá, sau này về cuộc sống của chúng em sẽ đầy đủ hơn. Yêu được một chàng trai biết lo xa, biết tính toán cho tương lai của hai đứa như thế này chẳng phải là may mắn lớn nhất đời rồi còn gì nữa. Dù không muốn phải xa bạn trai một chút nào nhưng em vẫn đồng ý và chỉ cầu mong bạn trai sẽ lên đường khỏe mạnh, bình an.

Trước khi đi xuất khẩu lao động bạn trai năn nỉ: Em phải trao cho anh để làm tin chứ - Ảnh 1
Nguồn Internet

Lịch đi của anh đã được định, chúng em chỉ còn vài ngày ở bên nhau. Càng gần đến sát ngày anh đi, em lại càng không muốn phải xa anh. Em cố gắng tận dụng khoảng thời gian ít ỏi còn lại để làm cho anh tất cả những điều mà anh mong muốn, trong khả năng của em. Có điều, yêu cầu của anh khiến cho em bất ngờ nhất vẫn chính là:

“Em phải trao cho anh để làm tin chứ?"

Em hiểu ý bạn trai của em ở đây là gì. Thú thực thì chúng em yêu nhau cũng được gần 2 năm nay rồi. Hai năm qua, anh cũng đã không ít lần nhắc đến chuyện gần gũi thế nhưng bản thân em vẫn chưa đồng ý. Không phải em khó tính mà chỉ bởi bản thân em muốn mọi chuyện phải thật chắc chắn. Sau này chúng em cưới nhau rồi thì chuyện này xảy ra cũng đâu có muộn. Đương nhiên em vẫn ngại ngùng lắc đầu. Bạn trai lại tiếp tục năn nỉ:

Trước khi đi xuất khẩu lao động bạn trai năn nỉ: Em phải trao cho anh để làm tin chứ - Ảnh 2
Nguồn Internet

“Em không tin tưởng vào tình yêu của anh hay sao? Sao em lại bất công với anh như thế? Mà sao em không nghĩ rằng, anh đi 3 năm, em ở nhà biết đâu lại quen người đàn ông khác, có người đàn ông khác chăm sóc rồi quên luôn anh hay sao? Anh chẳng cần gì, chỉ mong chuyện này xảy ra sẽ như tín vật định tình của chúng mình mà thôi".

Nghe bạn trai nói vậy, em đã tin rằng anh thật lòng muốn cưới em làm vợ. Và thế là em đã gật đầu trao cho anh tất cả những gì quý giá nhất của đời người con gái. Vào nhà nghỉ được tầm 2 tiếng thì bạn trai bảo:

– Thôi về đi mai anh còn có việc.

Nghe thế em thấy hụt hẫng cảm giác như anh ấy chỉ muốn làm xong rồi về, em lủi thủi lên xe lòng buồn rười rượi chẳng rõ mình làm vậy có đúng không nữa. 3 năm trời liệu anh qua bên đó có thay lòng đổi dạ?

Ngày hôm sau, khi em vừa mới đi làm về thì đã thấy chị họ em hốt hoảng lao ra báo tin:

“Sang nhà thằng Toàn (tên bạn trai em) ngay đi, nó đang mang 9 cái tráp đi ăn hỏi người khác trước khi nó lên đường kia kìa. Chẳng lẽ nhà nó không biết chuyện chúng mày yêu đương nhau hay sao?".

Trước khi đi xuất khẩu lao động bạn trai năn nỉ: Em phải trao cho anh để làm tin chứ - Ảnh 3
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Em sốc ngửa, sao lại là ăn hỏi người khác. Nếu có thì cũng phải là ăn hỏi em chứ. Chẳng phải hôm qua chính anh đã muốn trở thành chồng của em còn gì? Hay là chị họ em nhầm. Em lao ngay sang nhà bạn trai thì đứng như người trúng sét trước cửa nhà anh. Lời chị họ em nói không hề sai. Anh đang ăn hỏi người khác trước khi anh lên đường. Em uất hận, lao vào hét thẳng vào mặt anh:

“Đồ dối trá, hôm qua anh đã hứa gì với tôi".

“Cô điên à, ai hứa gì? Hôm qua cô đòi chia tay vì nói không chờ được tôi. Nay tôi đi cưới người khác, cô gào gì chứ?".

Lúc này em mới vỡ lẽ về bộ mặt thật của bạn trai, em bị lừa các chị ạ. Nhìn bạn trai mang tráp cưới đi ăn hỏi cô gái khác mà lòng em đau quặn lại, xen lẫn sự uất hận tột cùng. Đúng là con gái, một phút dại dột, cả tin sẽ phải dùng hạnh phúc của đời mình để trả giá. Cái giá mà em phải trả nhiều người nghĩ rằng nó vẫn chưa đắt, nhưng so với em, đó là cái phí lớn nhất để dạy mình trưởng thành trong tình yêu. 

Linh Lan