Bạn trai đồng ý cưới với điều kiện cùng đứng tên căn nhà

Minh Minh - 21/11/2020

Mẹ cho tôi chọn nhà, tôi mới lên Facebook nhờ mọi người tư vấn xem nhà khu nào tốt. Và bạn trai tôi đọc được tin này nên anh ta tìm tới gặp tôi...

Yêu 3 năm sống thử 1 năm tôi có bầu. Trước đó anh đã từng nhiều lần nhắc tới đám cưới nên khi có bầu tôi hạnh phúc lắm và nghĩ kiểu gì anh cũng sẽ cưới mình luôn, nhà anh ai cũng quý tôi mà. Vậy nhưng chiều đó anh đi làm về, tôi dúi vào tay anh que thử thai 2 vạch thì anh nhảy dựng lên:

- Cái gì thế này? Em có bầu à?

- Vâng ạ, anh sướng nhé có con rồi.

- Sướng gì mà sướng, sao lại bầu lúc này, anh có bảo em có bầu đâu. Thôi đi bỏ đi.

Bạn trai đồng ý cưới với điều kiện cùng đứng tên căn nhà - Ảnh 1
Sao lại thế? Sao lại không bầu lúc này được, anh chẳng nói muốn cưới em còn gì? (Ảnh minh họa)

- Sao lại thế? Sao lại không bầu lúc này được, anh chẳng nói muốn cưới em còn gì?

- Anh vừa mới quyết định làm ăn với bạn nên năm nay chưa cưới xin gì hết. Anh phải lo công việc đã.

- Nhưng mà em… Thế tại sao mấy hôm trước anh vẫn bảo là em thích cưới lúc nào là anh cưới liền.

- Thôi để sang năm đi, giờ bỏ thai nhá.

Tôi kiên quyết không bỏ thai nhưng anh cũng làm căng không chịu cưới. Anh bảo: “Anh phải lo kinh tế đã, em mà không nghe anh bỏ thai thì em tự chịu”. Những ngày đó anh bỏ sang ở với bạn luôn mặc kệ tôi với cái thai trong bụng. Tôi giữ thai lại vì thương con và cũng vì nghĩ sẽ có ngày anh ấy quay về vì đứa bé.

Nhưng những ngày 1 mình đó thật là kinh khủng, tôi nghén ngẩm nôn ọe suốt ngày mà vẫn cố đi làm. Tới khi kiệt sức tại công ty mọi người phải đưa đi bệnh viện thì bố mẹ tôi mới biết chuyện. Khi đó cái thai đã 4 tháng. 1 tháng nằm viện mẹ tôi chăm anh không ngó ngành.

Sau đó mẹ đưa tôi về nhà trọ chăm sóc thêm và bảo tôi nghỉ làm không phải cố nữa. Mẹ đã thuyết phục được bố cho tôi tiền mua nhà và bà bảo: “Con cứ sinh con chẳng cần người đàn ông khốn nạn đó nữa”. May có bố mẹ bên cạnh không thì chắc tôi không sống nổi.

Bố mẹ tôi ở quê nhưng vì buôn bán nên cũng có kha khá tiền tiết kiệm. Chuyện mua cho tôi 1 căn chung cư không khó khăn gì cả. Mẹ cho tôi chọn nhà, tôi mới lên Facebook nhờ mọi người tư vấn xem nhà khu nào tốt. Và bạn trai tôi đọc được tin này. Khi đó tôi đã bầu 7 tháng, bất ngờ anh tới tìm tôi:

- Anh xin lỗi… Xin lỗi vì thời gian qua anh đã không đoái hoài đến em. Là vì anh đã cố gắng làm ăn, anh muốn có tiền lo cho mẹ con em…

Bạn trai đồng ý cưới với điều kiện cùng đứng tên căn nhà - Ảnh 2
Hôm nay anh đến đây có việc gì, anh nói luôn đi. (Ảnh minh họa)

- Hôm nay anh đến đây có việc gì, anh nói luôn đi.

- Anh xin lỗi… Anh nghĩ lại rồi, tiền không thể nào quan trọng bằng em và con được. Cho anh cưới em nhé.

- Anh nói thật?

- Anh nói thật mà. Nhưng căn chung cư bố mẹ cho em, anh phải cùng đứng tên nhé. Vì trước sau gì mình cũng là vợ chồng, anh không muốn mang tiếng ở rể, được không em.

- Hóa ra đây là lý do anh đồng ý cưới tôi hả? Cưới tôi để được đứng tên căn nhà mới bố mẹ tôi cho tôi? Anh khôn lắm, khôn như anh thiên hạ thiếu gì. Xin lỗi tôi không cần loại chồng như anh và con tôi cũng không cần bố như anh. Tôi có nhà, mẹ con tôi tự chăm nhau được. Sau này tôi cũng cấm anh đến nhận con, anh không xứng. Mời anh đi ngay cho.

Tôi đứng dậy đuổi thẳng kẻ khốn nạn và cơ hội đó ra khỏi nhà. Khổ thì tôi cũng khổ rồi, thà nuôi con 1 mình còn hơn cưới 1 kẻ như thế làm chồng, làm cha cho con.