Bạn trai bảo đưa 50 triệu về quê lo cưới, tiền trao thì anh cũng mất liên lạc

Được 3 ngày thì tôi cũng gom đủ 50 triệu. Hí hửng chuyển khoản cho bạn trai rồi nhắn tin cho anh. Cả tiếng sau vẫn không thấy anh trả lời. 

Yêu nhau cũng được 2 năm rồi mà cứ nhắc đến chuyện cưới xin là bạn trai lại có vẻ ỉ lại, trốn tránh. Tôi hỏi thì anh lúc nào cũng tìm lý do:

- Anh đã ổn định công việc đâu. Với lại chúng mình vẫn còn trẻ, cứ nhắc đến cưới xin sớm làm gì hả em.

- Thế nhưng chúng mình yêu nhau cũng được 2 năm rồi. Bố mẹ em cũng giục giã chuyện cưới xin. 

- Anh có bảo là anh không cưới em đâu mà em cứ lắm chuyện thế nhỉ.

Nói thật là lúc đó tôi chẳng hiểu tại sao mình lại nghe lời bạn trai nhiều đến như thế. Cảm giác như sự mù quáng trong tình yêu lúc đó đã che mờ mắt tôi mất rồi. Thậm chí mói lời anh nói tôi đều tin một cách vô điều kiện. Thế nhưng yêu đương mãi rồi, thấy bạn bè lũ lượt lên xe hoa cũng thấy sốt ruột. Hơn nữa con gái yêu càng lâu thì càng thiệt thòi, tôi cũng chẳng muốn lênh đênh với tình yêu nữa, muốn ổn định thôi. Ai ngờ đúng lúc này thì tôi phát hiện ra thì mình có thai. 

Thái độ hốt hoảng của bạn trai lúc đó khiến tôi hụt hẫng thật sự (Ảnh minh họa)

Cảm giác vừa lo lắng, hoảng sợ vừa vui mừng, tôi gọi điện báo tin luôn cho bạn trai biết. 

- Em có thai rồi á?

Thái độ hốt hoảng của bạn trai lúc đó khiến tôi hụt hẫng thật sự. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng bạn trai đang không muốn chấp nhận cái thai trong bụng mình:

- Anh không muốn em có thai ư? Anh sợ phải chịu trách nhiệm với mẹ con em ư?

- Không phải thế. Đương nhiên em có thai là chuyện vui rồi. Bố mẹ anh cũng đang muốn có trước khi cưới cho yên tâm. Giờ em có rồi thì anh về bàn chuyện cưới xin với bố mẹ luôn.

- Thế để em về cùng anh, tiện ra mắt họ hàng luôn.

- Không cần đâu em, về nhà anh xa lắm, đường xá lại xấu. Em còn đang có thai, đi lại như thế nguy hiểm lắm. Em cứ yên tâm, anh sẽ thu xếp ổn thỏa nhanh rồi đưa bố mẹ anh đến nhà em thưa chuyện. Nhưng có điều…

Nói thật là lời bạn trai nói không phải không có lý (Ảnh minh họa)

Sự ấp úng của bạn trai khiến cho tôi lo lắng:

- Có chuyện gì thế anh?

- À, nói ra thì ngại quá, nhà cửa vẫn hơi tuềnh toàng.

- Em không quan trọng chuyện đó đâu, chỉ cần anh tốt với em là được.

- Em không quan trọng nhưng anh quan trọng. Anh sẽ vay mượn thêm nhưng nếu được thì em cho anh mượn 50 triệu để anh về lo sửa sang nhà cửa, phòng cưới. Gia đình em đến nhìn vào cũng sẽ yên tâm hơn. Anh hứa sẽ trả em mà.

Nói thật là lời bạn trai nói không phải không có lý. Có điều lúc đó tôi làm gì có đủ 50 triệu. Tôi đồng ý vay mượn giúp bạn trai từ những mối quan hệ thân thiết của mình. Được 3 ngày thì tôi cũng gom đủ 50 triệu. Hí hửng chuyển khoản cho bạn trai rồi nhắn tin cho anh. Anh bảo nhận được rồi cảm ơn tôi các kiểu. Hôm đó anh vẫn quan tâm lắm, vẫn gọi người ship đồ ăn đến cho tôi dặn dò đủ thứ khiến tôi rất hạnh phúc. Nhưng rồi hôm sau tôi không thấy anh gọi hay nhắn tin. Sốt ruột, tôi gọi điện cho bạn trai thì lại thuê bao không liên lạc được. Trong lòng tôi lúc này thật sự chỉ dấy lên cảm giác lo lắng sợ anh ấy bị tai nạn hay vấn đề gì.

Đã 3 ngày rồi, nhấc máy lên tôi vẫn chỉ nhận được những âm thanh quen thuộc thuê bao không liên lạc được. Bạn tôi bảo mày bị lừa rồi, tôi chỉ biết òa khóc. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn tôi đã bị hắn ta lừa gạt rồi. Tôi tìm đến chỗ trọ thì họ bảo anh chuyển đi rồi, tôi gào khóc đau đớn. Cái thai trong bụng thì ngày một lớn lên, trong khi đó số tiền kia thì vẫn phải tìm cách để trả. Giờ tôi hoang mang, sợ hãi quá, chẳng biết phải làm thế nào hết cả. Lúc yêu thì mù quáng, giờ tỉnh ngộ ra thì lại quá muộn màng rồi. Tôi phải làm gì đây? Nếu bố mẹ biết tôi có bầu chắc họ không sống nổi mất, liệu tôi có nên giữ đứa bé lại hay không? Tôi thật sự khủng hoảng, xin hãy cho tôi lời khuyên.