Bạn thân sinh con, chuyển mừng 2 triệu, tin nhắn đáp lại khiến tôi rụng rời

Bạn thân tinh quái còn tôi lại quá tin người nên mới không đề phòng. Để giờ có nguy cơ tan nát gia đình vì cô ta đã sinh con trai cho chồng tôi...

Tôi với Hương là bạn thân hồi đại học, đến giờ cũng đã được 8 năm. May mắn sau khi ra trường chúng tôi vẫn sống cùng thành phố nên càng thêm thân thiết. Tôi lấy chồng được 3 năm, Hương kết hôn sớm hơn tôi 1 năm nhưng lại ly hôn ngay sau khi cưới chỉ 5 tháng.

Từ đó đến nay cô ấy cũng đã có vài mối quan hệ tuy nhiên chẳng đâu vào đâu cả. Có lần tôi nghe đám bạn học cũ kháo nhau Hương là người thứ 3 khiến cho mối quan hệ của vợ chồng 1 người bạn cùng lớp chúng tôi lục đục, nghe nói họ sắp ra tòa.

Bản thân tôi không nghĩ Hương như thế, dạo đó tôi lại đang bận đi công tác nên không có thời gian hỏi cô ấy. Sau đó chừng nửa tháng thấy vợ chồng người bạn kia lại đăng ảnh tình tứ trên mạng nên tôi nghĩ chuyện này càng không có thật.

Tôi với Hương sống cùng thành phố nhưng mỗi đứa mỗi đầu nên cả tháng mới gặp nhau được 1 lần dù tôi con cái chưa có nhưng vì cả 2 đều bận. 9 tháng trước Hương báo tin mừng cho tôi biết cô ấy đã có bầu. Trước đó chừng 2 tháng Hương có qua nhà tôi chơi và ở lại 1 tuần do cô ấy có công việc ở chi nhánh công ty gần nhà tôi.

Vậy là Hương quyết định làm mẹ đơn thân sau cái lời đồn cô ấy làm người thứ 3. Thôi thì cũng mừng cho bạn, sau này gặp được người đàn ông tốt cô ấy vẫn có thể tiến tới hôn nhân. Tôi thì cưới đã 3 năm vẫn chưa có bầu, tôi cũng mong lắm nhưng chồng thì bảo thoải mái không phải suy nghĩ gì.

Bọn tôi cũng đang tiết kiệm tiền để mua nhà vì hiện đang sống nhờ căn chung cư cũ của chú họ tôi. Dự định tôi uống thuốc thang, sang năm vừa có bầu vừa mua nhà được thì tốt quá.

Hương đã sinh con cách đây 1 tháng nhưng cô ấy lại vào Đà Nẵng sinh để có chị gái chăm và thời tiết trong đó cũng mát hơn ngoài Bắc nên tôi chưa có dịp gặp bạn. 2 hôm trước Hương có đăng ảnh cúng mụ đầy tháng cho con nhưng không đăng thẳng mặt thằng bé, chắc chắn là cô ấy chưa muốn mọi người thấy mặt con nên mới làm thế.

Vốn là bạn bè thân thiết nên tôi cũng đã nhắn tin hỏi han Hương nhiều. Nhân đầy tháng thằng bé lại chưa có dịp thăm con được nên tôi quyết định chuyển khoản 2 triệu mừng con hay ăn chóng lớn.

Tôi không dùng tài khoản của mình mà lấy tài khoản của chồng gửi vì tài khoản của tôi tôi vừa rút hết ra để gửi tiền tiết kiệm vào quỹ vợ chồng tôi định mua nhà rồi. Tôi chuyển khoản cho con với nội dung: “BO HUNG MUNG CON” (Bố Hưng mừng con). Tôi muốn xưng bố mẹ cho gần gũi với con của Hương và cũng là muốn xin khước con cái của cô ấy thôi vì chúng tôi cũng đang mong mà.

Chuyển khoản xong tôi lại chạy ra xem nồi rau đang nấu trên bếp nên chưa nhắn thông báo cho Hương được, lúc quay lại thì thấy cô ấy đã nhắn tin trả lời vào số của chồng. Tôi mở ra đọc thì run người khi thấy tin nhắn: “Bố để dành tiền mua nhà cho con đi, Bin muốn có nhà mới". Chắc là Hương tưởng chồng tôi chuyển khoản cho cô ấy chứ không nghĩ là tôi.

Là sao? Lẽ nào con của Hương cũng là con của chồng tôi sao? Đúng lúc này chồng tôi bước ra từ nhà tắm. Tôi giơ cái điện thoại trước mặt cho chồng đọc tin nhắn. Anh sững sờ, lúc đó chắc anh tưởng tôi biết hết mọi chuyện rồi nên rối rít xin lỗi:

“Bố để dành tiền mua nhà cho con đi, Bin muốn có nhà mới" (ảnh minh họa)

- Anh xin lỗi, anh lỡ với cô ấy 2 lần lúc cô ấy có bầu anh bảo bỏ nhưng cô ấy cứ muốn giữ lại nên anh chẳng biết làm thế nào cả. Anh...

Hóa ra đợt Hương ở lại nhà tôi 1 tuần là chồng tôi và bạn thân của tôi bắt đầu để ý nhau. Và sau khi tôi truy hỏi chồng thì nhận ra Hương cố giữ cái thai lại là có ý đồ. Hương muốn chen chân vào hạnh phúc gia đình tôi, cô ấy muốn thế chân tôi. Thậm chí còn bảo chồng tôi bỏ vợ vì tôi không sinh con được. Cô ấy còn biết bọn tôi dành tiền mua nhà nên muốn chồng tôi mua nhà cho đứa con riêng.

Hương không đơn giản như tôi nghĩ, hóa ra ngày trước đám bạn tôi nói không sai chút nào, chỉ có tôi quá tin người nên mới không đề phòng. Nghe nói ngày đó cô bạn cùng lớp chơi cao tay hơn nên mới giành lại chồng về được, chứ không đã mất chồng vì Hương rồi. Tôi thì nhận vố đau hơn, chồng tôi giờ cứ cầu xin tha thứ, nói không muốn bỏ vợ. Mọi người bảo tôi phải làm gì bây giờ. Giữ chồng hay buông?