Bản thân bị UT: cô gái vẫn xin chữa bệnh cho mẹ và em trước

Sơn Nguyễn - 25/09/2020

Nếu 16 năm trước cha Huyền không bỏ gia đình mà đi thì có lẽ giờ đây, 3 chị em huyền đã được sống trong một mái ấm hạnh phúc!

Được biết ngày cha bỏ mẹ còn Huyền đi em mới chỉ học lớp 6, còn đứa em gái tên Hồng mới lên 2 tuổi còn cậu em trai út tên Hiếu mới được 5 tháng tuổi . Là chị cả trong nhà, Huyền vừa đi học vừa giúp mẹ làm rẫy để lấy tiền nuôi các em.

Bản thân bị UT: cô gái vẫn xin chữa bệnh cho mẹ và em trước - Ảnh 1
Huyền đứng ở giữa cùng với mẹ và em gái.

Cứ ngỡ rằng sau biến cố lớn như vậy, cuộc sống gia đình sẽ tạm yên ổn nhưng cậu em trai Huyền khi lên 4 tuổi đột nhiên phát bệnh tâm thần, dù đã đi khắp nơi điều trị nhưng vẫn không có kết quả. Huyền chỉ học tới lớp 9 cũng đành nghỉ học, một thân một mình xuống thành phố Kom Tum để kiếm việc làm thuê, ai mướn gì là em làm nấy, chỉ cần có tiền gửi về cho gia đình thì dù cho có vất vả đến đâu em cũng cố gắng.

Tuy nhiên cũng từ lúc này gia đình Huyền liên tiếp nhận nhiều tin dữ. Cụ thể vào tháng 3- 2012, mẹ của Huyền là cô Võ Thị Khuyến bị tai nạn giao thông khi cố đuổi theo con trai phát bệnh lao ra đường.

Cú va chạm mạnh khiến cô Khuyến bị gãy xương đùi, xương sườn. Sau hai lần phẫu thuật, chi phí tốn kém cả trăm triệu đồng, cô Khuyến hiện tại vẫn thường xuyên cảm thấy đau nhức, đi lại vô cùng bất tiện do vết thương có biểu hiện biến chứng.

Sau vụ việc của mẹ, cảm thấy không thể kiểm soát được tình hình nên em đã bàn với mẹ mang em trai gửi vào Trại Tâm thần tỉnh Đăk Lăk để điều trị. Sau đó càng đau lòng hơn khi đến năm 2015, cô em gái học hành giỏi giang của Huyền cũng vì quá khó khăn mà phát bệnh tâm thần. Cực chẳng đã, Huyền và mẹ đành để em gái điều trị ở nhà. Riêng Huyền một mình gồng gánh, ai thuê gì làm nấy miễn có đủ tiền lo cho mẹ và các em.

“Mỗi lần cô em gái lên cơn, em và mẹ đều phải cố gắng giữ em lại rồi cho em uống thuốc cắt cơn. Mỗi tháng đều như vậy tiền thuốc của em lên tới 650.000 đồng, tiền ăn trong trại của cậu em trai là 1,5 triệu đồng. Em đi làm rẫy mướn,, hái bắp thuê, phụ hồ… mới đủ tiền lo cho các em”, - Huyền chia sẻ.

Ở cái tuổi 28, Huyền phải một mình gồng gánh nỗi lo cơm áo gạo tiền cho cả bốn người trong gia đình. Thế nhưng, như một định mệnh sắp đặt, Huyền phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp giai đoạn ba. Ngày ngày căn bạo bệnh hành hạ cô gái trẻ bằng những cơ đau đến thấu xương.

Bản thân bị UT: cô gái vẫn xin chữa bệnh cho mẹ và em trước - Ảnh 2
Huyền trong quá trình điều trị ung thư.

“Hồi năm 2017, do cổ Huyền nổi nhiều hạch. tới Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thăm khám thì được bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Lúc đó, em lẳng lặng đi về nhà, không muốn tiến hành chưa trị vì nhà kiệt quệ quá rồi. Bệnh này thì lại rất tốn kém mà em làm gì có tiền”, Huyền chạnh lòng.

Trở về nhà, Huyền nghĩ đơn giản là đợi nhắm mắt xuôi tay nhưng chính mẹ và hai đứa em lại trở thành động lực để em vùng dậy giành giật sự sống.

“Nếu mình mất thì ai lo cho mẹ và các em. Hai đứa nó bị bệnh có biết gì đâu, ăn còn phải có người đút. Mình phải vượt qua, ít nhất là tới khi mẹ và các em hết bệnh”, Huyền tâm sự.

Bạn đọc có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ em Phạm Thị Huyền xin gửi về số tài khoản: 1607201005173. Chủ tài khoản: Báo Pháp Luật TP.HCM, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Phan Đình Phùng. Khi chuyển khoản xin ghi tên người gửi và nội dung “Giúp em Phạm Thị Huyền”.

Hiện tại Huyền đang đang điều trị tại BV Ung bướu TP.HCM. Trải qua nhiều lần xạ trị và dùng thuốc đặc hiệu liều cao, Em phải cắt bỏ mái tóc dài, để đầu trọc đầu và tụt 15 kg.

Mẹ của Huyền đang xoay xở khắp nơi gần 300 triệu đồng để lo điều trị cho Huyền cùng hai đứa em. Số tiền này thực tế đã vượt xa khả năng thanh toán của gia đình.

Mạng bệnh nặng nhưng khi được hỏi: “Nếu như chỉ được chọn chữa bệnh cho bản thân hoặc chữa cho mẹ và các em, Huyền sẽ chọn chữa ai?”.

Chẳng chút do dự, cô gái với khuôn mặt hốc hác nhanh chóng trả lời “Chữa cho mẹ và hai em khỏi bệnh ạ, bệnh của em nặng, chữa tốn tiền lắm. Nếu mẹ và hai em khỏi bệnh, tự lo được cho bản thân thì em có ra đi cũng an lòng. Ngày trước đứa em gái em học giỏi lắm, nó và em vẫn luôn mơ ước trở thành giáo viên. Nếu nó khỏi bệnh, em tin là nó sẽ làm nhà giáo và lo cho mẹ thay em”, Huyền bộc bạch.

Hiểu thêm về ung thư tuyến giáp

Bản thân bị UT: cô gái vẫn xin chữa bệnh cho mẹ và em trước - Ảnh 3
(Ảnh minh họa).

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi những tế bào bình thường ở tuyến giáp biến đổi thành những tế bào bất thường và phát triển không tuân theo sự kiểm soát của cơ thể. Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở giữa cổ, gồm 2 thùy nối với nhau qua eo giáp trạng, có chức năng tiết ra hormone giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển.

Ung thư tuyến giáp có nhiều loại khác nhau: hay gặp là ung thư tuyến giáp nhú, thể tủy, thể không biệt hóa, trong đó thể tủy và thể không biệt hóa có tiên lượng xấu hơn. Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp đặc biệt là thể biệt hoá là bệnh ung thư tiên lượng rất tốt.

Sơn Nguyễn/TH