Bủn rủn khi bạn gái nhắn cho thằng bạn cùng phòng: Không rõ cái thai con ai

Nhìn ở màn hình bên ngoài thấy tên người gửi là bạn gái tôi, lại có dòng chữ “Em có thai rồi” nên tôi mới tò mò cầm lên mở ra đọc...

Đi làm được 1 năm thì tôi có bạn gái còn thằng bạn cùng phòng vẫn chưa có gì. Căn bản thằng này mải chơi, đi làm thì cứ dăm ba bữa lại nghỉ. 1 năm nó nhảy tới 5 công ty liền, chưa làm đã nóng lưng và nó cũng thay người yêu nhiều như số lần nó chuyển công ty vậy. Nhưng được cái nhà nó có điều kiện, bố nó chu cấp cho nên nó cũng không lo.

Quảng cáo

Tôi nhà nghèo, tự thân vận động nên mới đi làm mà lương đã 15 triệu thì nhiều người cảm phục lắm. Bạn gái tôi là nhân viên mới ở công ty, cũng vì ngưỡng mộ tôi nên cô ấy mới đồng ý yêu. Vì đi làm có tiền nên tôi khá chiều bạn gái. Hay rủ em đi chơi và mua quà tặng em.

Yêu em được khoảng 2 tháng thì tôi đưa em về phòng trọ ra mắt thằng bạn. Sau hôm đầu tiên nó nhận xét thẳng thừng:

- Bạn gái mày chỉ được cái dáng ưa nhìn chứ cái nết không duyệt được.

- Làm sao mà bảo không duyệt được? Bạn gái mày đến đây tao có chê ai đâu.

Bạn gái mày chỉ được cái dáng ưa nhìn chứ cái nết không duyệt được. (ảnh minh họa)

- Tao yêu theo kiểu khác mày. Tao có xác định lâu dài đâu, chơi chơi chán tìm em khác nhưng mày thì khác. Mày tính tử tế nên yêu chân thành, ổn có khi cưới liền nhưng em này không cưới được.

- Mày chỉ ra chỗ nào không cưới được nào.

- Tự nhiên như ruôi, phòng có người khác mà dám hôn nhau. Hơn nữa em ấy đến đây tao chỉ thấy nằm ôm điện thoại chả động chân động tay việc gì. Mày đi chợ nấu cơm rửa bát. Lười thế lấy sao được, về quê mày thì phải chăm chỉ mới ok.

Không ngờ thằng này để ý thế. Nhưng bản thân tôi nghĩ giờ giới trẻ thể hiện tình cảm thoải mái mà đâu có ý tứ nhiều như bố mẹ ngày trước. Còn chuyện nấu cơm rửa bát kia là yêu thế thôi chứ lúc lấy nhau thì chắc chắn cô ấy phải làm rồi.

Tình yêu của chúng tôi không vì mấy lời nhận xét của thằng bạn mà có chiều hướng đi xuống, ngược lại tiến triển rất tốt. Tôi bắt đầu đưa em về phòng trọ nhiều hơn, hồi đầu thằng bạn lên gác xép sau thấy tôi hất mắt nó cũng biết ý ra ngoài. Từ đó thay vì đưa nhau ra nhà nghỉ chúng tôi đã chọn nhà trọ của tôi là nơi vui vẻ.

Tôi đã nói chuyện về cô ấy với bố mẹ, bố mẹ cũng không phản đối nhưng bảo phải 2-3 năm mới cưới được vì cả 2 còn trẻ, lo phấn đấu kiếm tiền đi đã. Có lần tôi đi làm đột xuất vào chủ nhật mà quên nhắn nên bạn gái không biết vẫn đến phòng trọ. Hôm ấy chỉ có bạn cùng phòng ở nhà.

Trưa là tôi được về qua luôn phòng em nhưng chẳng thấy em đâu cả, gọi điện thì em bảo đang ở nhà bạn rồi, bạn cùng phòng em về quê. Tôi lại phóng về phòng mình, lúc vào nhà tắm thay đồ tôi phát hiện cái áo nhỏ của em trong đó. Hơi giật mình vì mấy bữa nay tôi bận nên em có qua đâu. Bất giác tôi hỏi thằng bạn:

- Sao áo của Yến lại ở đây nhỉ?

- Mày không nhớ hay cố tình không nhớ. Tao thấy mấy nay rồi từ hôm em ấy đến rồi về ấy, nhưng của bạn gái mày tao mặc kệ chứ động vào làm gì.

- Thế à, vậy mà nay tao mới thấy. Thôi để tao giặt cho Yến luôn.

- Cứ thế sau nó ngồi lên đầu.

Tôi chỉ cười. Sau đó mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, tôi có đưa bạn gái về vui vẻ 2 lần nữa và thằng bạn cùng phòng đều biết ý ra ngoài. 1 tháng sau đó trong lúc đang nằm ôn điện thoại nói chuyện với bạn gái, thằng bạn đi tắm thì tôi thấy điện thoại của nó báo có tin nhắn.

Em có thai rồi nhưng không rõ con anh hay con anh Tiến (tên tôi). (ảnh minh họa)

Nhìn ở màn hình bên ngoài thấy người gửi là Yến (tên người yêu tôi), lại có dòng chữ “Em có thai rồi” nên tôi mới tò mò cầm lên mở ra đọc thì điếng người:

- Em có thai rồi nhưng không rõ con anh hay con anh Tiến (tên tôi).

- Làm sao em có thai với anh được.

- Anh định phủi trách nhiệm đấy à, hôm đó anh cho ra ngoài nhưng vẫn có khả năng dính mà. Em lo quá, chưa biết làm thế nào đây.

Tôi đã giả vờ thằng bạn nhắn lại và nhận được những lời giải thích như thế từ bạn gái mình đấy. Ghê tởm, quá ghê tởm. Tôi không ngờ người mình yêu và thằng bạn mà tôi coi như anh em lại có thể đối xử với mình như thế này. Hóa ra thằng bạn tôi từ đầu nó nói đúng, cô ấy chỉ để yêu chứ không thể cưới. Vừa nhắn cho thằng bạn tôi xong cô ấy lại nhắn cho tôi báo có bầu, tôi nên trả lời sao cho ngầu đi các bác.