Bạn dẫn cả nhà đi ăn cỗ nhưng chỉ mừng cưới 500k khiến cô dâu bức xúc

Tiền mừng cưới là món quà mà người thân, bạn bè muốn gửi đến các cặp tân lang, tân nương để họ có nền tảng để bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi hơn, hay đơn giản chỉ là việc thể hiện tình cảm, mối quan hệ giữa khách và gia chủ.

Dù không ai quy định tiền mừng cưới phải đi bao nhiêu nhưng ít nhiều thường phụ thuộc vào mối quan hệ, địa điểm tổ chức cưới… Vì vậy không ít những tranh cãi từng xảy ra xoay quay việc mừng cưới.

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao trước câu chuyện của một cô gái trẻ, chia sẻ về việc bạn cấp 3 mừng cưới 500k nhưng lại dẫn cả nhà đến ăn cỗ.

Bạn dẫn cả nhà đi ăn cỗ nhưng chỉ mừng cưới 500k khiến cô dâu bức xúc - Ảnh 1
Cô dâu trần tình về câu chuyện xảy ra tại đám cưới của mình

Cụ thể, khi vừa thu xếp ổn thỏa chuyện cưới xin, cô gái trẻ tiến hành kiểm đếm phong bì thì phát hiện người bạn cấp 3 của mình chỉ mừng 500.000 đồng – đúng với số tiền cách đây vài năm cô đã mừng bạn. Điều đáng nói là người bạn này dẫn hết cả chồng con đi, ngồi đến 4 ghế trong bàn tiệc.

Bạn dẫn cả nhà đi ăn cỗ nhưng chỉ mừng cưới 500k khiến cô dâu bức xúc - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Hành vi không rõ là vô tình hay cố ý của người bạn khiến cô gái khá bức xúc. “Mọi người cứ bảo đám cưới là vui rồi nhưng vui vừa thôi chứ, ai cũng vậy chắc mình lỗ mấy trăm triệu. Có ai tổ chức đám cưới, tiền đã không có lại mất mấy trăm triệu mà vui không ạ?", cô gái viết.

Câu chuyện ngay khi xuất hiện đã nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa phần cho rằng, người bạn này quả thực có chút vô tư mới đi mừng cưới một cách “thật thà" như vậy. Dù biết tình nghĩa quan trọng, thế nhưng phải có chút thực tế thì mới thuận hòa hai bên.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận cho rằng, khách đến dự đám cưới là rất quý rồi, đằng này lại dẫn theo cả con và chồng nữa thì thực sự là quá đông vui.

“Chắc là cô bạn kia vô tư quá, tiền mừng có thể không quan trọng, nhưng cả nhà đi ăn hàng mà mừng có 500k thì hơi quá đáng"

“Các bạn cứ chê trách cô dâu tình toán. Cứ thử đặt vào vị trí của mình đi, ai đời đi ăn cưới ở nhà hàng mà mừng có 500k trong khi dẫn cả nhà đi. Tính sơ thì mỗi mâm cỗ 6 cũng ngót nghét 2-3 triệu chứ ít"

“Nhưng nếu cô dâu nghĩ thoáng chút thì sẽ không phải suy nghĩ, rồi khó chịu. Có khi người bạn cũng vô tư thật. Nghĩ là đến càng đông càng vui" – một số bình luận của cư dân mạng.

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Tổng Hợp