Bận đám cưới, Bùi Tiến Dũng vẫn muốn đá Siêu Cúp với Hà Nội FC

Dù đang rất bận rộn với đám cưới, nhưng trung vệ Bùi Tiến Dũng vẫn chưa xin BLĐ Viettel nghỉ đá trận tranh Siêu Cúp với Hà Nội FC.

CLB Viettel đang rất hi vọng có thể đánh bại CLB Hà Nội để đoạt Siêu cúp quốc gia 2020 sau 22 năm chờ đợi.

Trận đấu diễn ra lúc 17h ngày 9-1 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). Tuyển thủ Hoàng Đức (Viettel) cho biết tiền vệ này và các đồng đội sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất để giành lấy chiếc cúp danh giá này.

Bận đám cưới, Bùi Tiến Dũng vẫn muốn đá Siêu Cúp với Hà Nội FC - Ảnh 1
Bùi Tiến Dũng rất muốn cùng Viettel đoạt Siêu cúp Quốc gia

Tuy nhiên trở ngại với đội bóng Quân đội là hai trung vệ Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải đang không có được phong độ tốt. Trong khi Quế Ngọc Hải bị chấn thương đang hồi phục thì thời gian này đội trưởng Bùi Tiến Dũng lại bận rộn với việc tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, trả lời họp báo trước trận đấu, trợ lý Nguyễn Hải Biên cho biết tất cả cầu thủ của Viettel đều có khả năng ra sân. Trung vệ Quế Ngọc Hải tiết lộ chấn thương của anh đang hồi phục tốt, việc thi đấu được hay không sẽ do HLV trưởng, bác sĩ của đội quyết định.

Bận đám cưới, Bùi Tiến Dũng vẫn muốn đá Siêu Cúp với Hà Nội FC - Ảnh 2
Buổi họp báo trước trận

Bùi Tiến Dũng sau khi làm đám cưới ở Hà Tĩnh ngày 2/1 đã quay trở lại tập luyện bình thường. Ngày 8 và 10/1 tới, anh cùng bà xã Khánh Linh sẽ tiếp tục tổ chức tiệc cưới lần lượt ở Bắc Ninh và Hà Nội. Dù vậy, trung vệ 25 tuổi vẫn muốn ra sân sát cánh cùng các đồng đội vào ngày 9/1 bởi đây là trận Siêu Cup đầu tiên trong sự nghiệp của anh. Trước đó, anh cùng Viettel vô địch V.League 2020 và giành một suất ở trận đấu này. Sự háo hức có lẽ khiến Bùi Tiến Dũng không muốn bỏ lỡ trận đấu.

Bận đám cưới, Bùi Tiến Dũng vẫn muốn đá Siêu Cúp với Hà Nội FC - Ảnh 3
Trước đó, Bùi Tiến Dũng đã làm đám cưới thứ nhất tại quê nhà Hà Tĩnh

Nếu thi đấu, Bùi Tiến Dũng sẽ có cuộc “chạy show" 3 ngày liên tục. Sáng 8/1, anh có lễ cưới tại Bắc Ninh. Đến chiều 9/1, anh ra sân Hàng Đẫy đá Siêu cúp. Đến tối 10/1, Bùi Tiến Dũng tiếp tục làm lễ cưới ở khách sạn tại Hà Nội.

Trong trường hợp xấu nhất, Viettel không có sự phục vụ của bộ đôi này thì vẫn còn 3 trung vệ khá tốt là ngoại binh Luiz Vital, Trương Văn Thiết và Nguyễn Đức Chiến. Tuy nhiên, khi đó, hàng thủ của đội bóng quân đội sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước hỏa lực cực mạnh từ phía Hà Nội FC.

Bận đám cưới, Bùi Tiến Dũng vẫn muốn đá Siêu Cúp với Hà Nội FC - Ảnh 4
Khả năng cao Viettel sẽ không có sự phục vụ của 2 trung vệ chủ chốt Ngọc Hải và Tiến Dũng

Bên cạnh đó, Viettel cũng gặp khó khăn nhỏ khi HLV Trương Việt Hoàng bị ốm hai ngày qua nhưng vẫn có thể theo dõi và huấn luyện các cầu thủ.

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, Hà Nội FC cũng đối mặt với những tổn thất không hề nhỏ về mặt lực lượng. Đội bóng thủ đô không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu vì chấn thương, trong khi bộ đôi Đỗ Duy Mạnh Trần Đình Trọng chưa cho thấy sự yên tâm sau khoảng thời gian nghỉ thi đấu. Ở giải giao hữu tứ hùng HTV Cup vừa kết thúc cách đây ít ngày, 2 trung vệ nói trên liên tục mắc sai lầm khiến Hà Nội FC phải trả giá.

Bận đám cưới, Bùi Tiến Dũng vẫn muốn đá Siêu Cúp với Hà Nội FC - Ảnh 5
Duy Mạnh và Đình Trọng bên phía Hà Nội FC khả năng cao cũng sẽ không ra sân

Ngoài ra, 2 ngoại binh chất lượng là Geovane Magno và Bruno Cantanhede vẫn bỏ ngỏ khả năng ra sân. Geovane chỉ vừa bình phục chấn thương, còn Bruno mới gia nhập và chưa có được thể trạng tốt nhất.

Tổng hợp