Bạn có thể chưa biết: Những điều không nên kêu cầu khi đi lễ chùa

Có những điều tuyệt đối không được cầu xin khi tới chùa lễ bái. Do nhân quả báo ứng, làm việc thiện sẽ được thiện đáp, làm điều ác sẽ ác giả ác báo, không phải cứ cầu xin là được.

Không chỉ ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết người Việt mới đến chùa để kêu cầu mà nơi đây còn là chốn để con người ta lui tới tìm kiếm sự tĩnh tâm, giúp tâm hồn bình yên và thanh thản. Chùa vốn là chốn linh thiêng, thanh tịch tách biệt với thế tục và khi đến nơi đây, ai nấy cũng mong muốn sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, tuổi thọ, con cháu đầy đàn,…

Thế nhưng, họ không hề biết rằng luật nhân quả ở đời là có thật, dù mâm cao cỗ đầy thành tâm khấn vái cầu khẩn đến đâu nhưng khi vừa bước chân ra cửa chùa đã làm việc tiêu cực xấu xa, thì Trời Phật cũng thể gánh nổi nghiệp sau này. Bởi thế, có những điều không nên kêu cầu khi đi lễ chùa mà chúng ta cần phải nắm rõ để không bị lạc vào cõi u mê, sân si khó buông bỏ.

Bạn có thể chưa biết: Những điều không nên kêu cầu khi đi lễ chùa - Ảnh 1
Đi chùa không nên kêu cần những việc này kẻo Trời Phật trách phạt, khi ra đi bị đọa vào kiếp luân hồi.

Cầu khẩn sự may mắn

Nếu cuộc sống của bạn không khó khăn, vất vả chắc chắn cách sống sau này sẽ vô cùng thụ động. Có trắc trở, thức thách mới khiến con người ta bền lòng, vững trí, bớt thói kiêu ngạo, tự tin thái quá. Từ đó, khi sóng gió ập tới bạn mới vững vàng vượt qua cũng như học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Cầu khẩn nhân duyên

Các cụ xưa đã có câu: ‘Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu’ hay ‘Gặp nhau là duyên, lấy nhau là phận’. Vì lẽ đó mới thấy, 2 người yêu nhau có đến được với nhau hay không đều có duyên từ kiếp trước mà ông trời đã định. Hơn thế, muốn nên duyên vợ chồng với bất cứ một ai, bạn phải chăm sóc mối quan hệ đó thì mới có một người vợ người chồng như ý và chung tình bên mình trọn đời. Chứ đừng nhầm tưởng cứ đến chùa kêu cầu nhân duyên là Trời Phật sẽ ban cho bạn một người.

Cầu khẩn không chịu đau ốm, bệnh tật

Có thể bạn chưa biết, bệnh tật, đau ốm là nghiệp mà chúng ta tạo ra chứ không phải kêu cầu là sẽ tai qua nạn khỏi. Đừng nên cầu khẩn điều này nếu không tâm của bạn sẽ sinh ra tham niệm. Cho nên muốn bệnh nhẹ, khỏi nhanh hàng ngày hãy làm thật nhiều việc thiện. Đồng thời tu tâm dưỡng tính đẩy lùi mọi dịch bệnh, khổ đau trên trần gian loạn lạc.

Cầu khẩn lợi ích

Điều này là không đúng mà hãy luôn tâm niệm không tranh giành, hơn thua, vụ lợi với bất cứ ai. Làm gì cũng phải làm hết sức mình, đứng dậy ở nơi mình đã vấp ngã, có như vậy thành quả mới tới tay. Bởi nhà Phật đã dạy, bản thân sống tốt chính là chiếc kim chỉ nam cho việc tu luyện và giữ gìn đức hạnh của mình cũng như con cháu sau này.

Bạn có thể chưa biết: Những điều không nên kêu cầu khi đi lễ chùa - Ảnh 2
Lợi ích của mình hãy tự mình tạo ra chứ đừng mong cửa Phật lấy của người này ban cho người khác.

Cầu khẩn nhận được sự giúp đỡ từ người khác

Ai kêu cầu điều này tức trong tâm của họ không hề tự do tự tại. Cuộc sống thụ động, luôn nằm trong vòng tay của người khác, nên khi gặp khó khăn, thử thách không thể tự đứng dậy mà cần người khác kéo tay, bao bọc khiến bản thân không thể tự trưởng thành, không thể vượt qua nghịch cảnh, dễ lầm đường lỡ bước.

Cầu khẩn mọi chuyện theo như ý mình

Chẳng chuyện gì trong thế giới này được như ý bạn một cách tuyệt đối mà nhân quả luôn biến đổi và báo ứng đúng với nghiệp mà bạn đã tạo ra. Vì thế, ai cũng kêu cầu điều này là không phải và chẳng bao giờ ứng nghiệm.

Cầu khẩn xua đuổi tà ma

Hiện nay, có những người đến chùa với mong muốn xua đuổi tà ma ngoại đạo ra khỏi cơ thể, để chúng không còn đến tìm tới mình nữa. Song đây được coi là kiếp nạn khó khăn để con người rèn luyện, dưỡng tâm dưỡng tính. Có như vậy, đức mới cao dễ giác ngộ mọi sự thế gian trần tục.

Cầu khẩn danh lợi

Có danh có lợi thì sao, thứ hão huyền này khi sinh không đem đến, khi tử chẳng đem theo. Theo Phật Pháp, danh lợi là hư không, nếu tham vọng danh lợi khi mất đi dễ bị đọa vào a tì địa ngục.

Bạn có thể chưa biết: Những điều không nên kêu cầu khi đi lễ chùa - Ảnh 3
Danh lợi vốn dĩ là hư không mà đã là hư không cầu xin cũng chẳng ích gì có được.

Tổng hợp