Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt 'bay màu' sau 1 đêm

Sáng nay, nhiều bài đăng về tiền số giống hệt nhau từ nội dung đến các dấu chấm, dấu phẩy bỗng nhiên biến mất khỏi Facebook các celeb.

Vào hôm qua (11/5), mạng xã hội xôn xao khi hàng hoạt celeb lớn nhỏ đăng đàn chia sẻ về việc “hold" các đồng tiền số. Điển hình như Ngọc Trinh, cô la làng mình bị lừa 46 tỷ đầu tư, sau đó còn khoe cả ví tiền số của mình với tổng cộng 186 BTC, theo quy đổi hiện tại thì sẽ có khoảng hơn 10 triệu USD – một con số khiến ai cũng phải choáng váng.

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 1
Không chỉ vậy, trang Facebook cá nhân của cô nàng còn kêu gọi đầu tư vào 2 đồng tiền số khá “tai tiếng" trong thời gian gần đây.

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 2

Sau Ngọc Trinh, một loạt celeb khác cũng đồng loạt đăng đàn về các đồng tiền số này, và điều đặc biệt là các bài đăng giống hệt nhau từ nội dung đến cách chèn hashtag khiến cộng đồng mạng dấy lên nghi vấn PR trắng trợn, sao Việt PR tiền ảo.

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 3
Các bài đăng giống hệt nhau

Theo đó, rất nhiều các báo và page uy tín đã đăng bài cảnh báo người dùng về việc “dụ" chơi coin, đầu từ vào coin. Nhìn qua các bài đăng thì ai tinh ý cũng đều nhận ra “thoang thoảng mùi PR quá đà".

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 4
Fanpage cảnh báo mọi người tránh xa coin ảo

Rất nhiều người nhận ra các “nghệ sĩ" này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng lên bài nhận xét về coin cứ gọi là “uy tín". Nghi vấn được đặt ra cho việc những kẻ đứng sau các sàn giao dịch lớn tại Việt Nam như B*, H*, G*… hoặc thậm chí là đội ngũ phát triển của các đồng tiền số nói trên đã trực tiếp bỏ tiền ra thuê các celeb này đăng tải thông tin để đẩy nhu cầu thị trường lên cao. Trong đống tiền “ảo" được PR kia còn được chèn vào cả “coin rác" đứng chung với các coin đang nổi để gây thêm uy tín, nhằm dụ các con mồi “tất tay ăn theo".

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 5
Danh sách một loạt đồng coin

Và thật bất ngờ, vào sáng ngày hôm nay (12/5), netizen mò vào Facebook của “các nhà đầu tư" để cập nhật tình hình thì tất cả các bài đăng về coin đã biến mất. Cũng không rõ là “các celeb uy tín của chúng ta" có tật giật mình xoá bài đăng hay là một trò đùa đồng loạt, nhưng đây cũng là lời cảnh tỉnh về những ai đang có đam mê làm giàu, hay mong đổi đời từ tiền “ảo".

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sỹ có am hiểu về lĩnh vực này cũng lên tiếng cảnh báo khán giả không ‘nhúng tay’ vào nếu chưa đủ hiểu biết, tránh việc tiền không cánh mà bay. Hoa hậu Thu Hoài khẳng định: “Tại Việt Nam, tiền ảo chưa được luật pháp thừa nhận là một loại tài sản. Và bất kì loại hình kinh doanh nào cũng cần kinh nghiệm, hiểu biết và quá trình nghiên cứu lâu dài. Bạn không thể nào bỏ tiền ra đầu tư chỉ vì “nghệ sĩ A mua”, “celeb B chơi”. 

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 6

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 7
Hoa hậu Thu Hoài nhắc nhở mọi người độ nguy hiểm của tiền ảo

Bài PR tiền ảo lộ liễu của sao Việt bay màu sau 1 đêm - Ảnh 8
Cao Thái Sơn, người có kinh nghiệm về lĩnh vực này cũng đồng tình với HH Thu Hoài.

Nguồn ảnh: Facebook