Bác tài xế chui vào lùm cây, ăn vội gói xôi khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh bác tài xế lớn tuổi tá túc trong lùm cây bên vệ đường, ăn vội gói xôi đã gợi lên rất nhiều xúc cảm đối với dân mạng. 

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh một người đàn ông ngồi bên vệ đường, ăn tạm gói xôi cho chắc dạ để kịp giờ đón khách. `Bữa ăn vội vàng, chẳng có bàn ghế hay một chỗ ngồi tử tế, bác cứ thế nấp phía sau lùm cây, tận hưởng không gian riêng của mình.

Bác tài xế chui vào lùm cây, ăn vội gói xôi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 1
Hình ảnh bác tài lớn tuổi tá túc trong lùm cây bên vệ đường, ăn vội gói xôi thu hút sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một khoảng khắc rất đời mà không ít người đã từng trải qua vài lần trong cuộc sống mưu sinh, ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đa số đều bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc hơn cả.

Đáng lẽ ra, ở cái tuổi gần đất xa trời, bác nên có cuộc sống an nhàn bên con cháu chứ không phải bôn ba kiếm tiền như thế này.

Bác tài xế chui vào lùm cây, ăn vội gói xôi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2
Người tài xế già với gương mặt khắc khổ trong phút nghỉ giao lao vội

Bác tài xế chui vào lùm cây, ăn vội gói xôi khiến nhiều người xót xa - Ảnh 3
Hình ảnh này khiến nhiều người xót xa

Dưới bài đăng, có không ít ý kiến để lại sự chua xót dành cho số phận kém may mắn của người tài xế già. Tuổi dù đã lớn nhưng vẫn phải vất vả mưu sinh vất vả.

“Chẳng phải thân thích, máu mủ gì nhưng mà xót quá"

“Ở tuổi này mà chú còn bươn trải như vậy thì gia đình chắc cũng khó khăn lắm, đừng vội phản xét mà trách con cháu. Tội nghiệp lắm"

“Nhìn họ, lại thấy mình đang có cuộc sống may mắn hơn bao giờ hết."

“Đáng lẽ ra bác nên có một cuộc sống vui vẻ, nhàn hạ tuổi xế chiều. Chứ không phải cảnh vất vả như thế này"

Tổng Hợp