Bác sĩ phẫu thuật: "Sự nghiệp của Đỗ Hùng Dũng được bảo vệ"

Mới đây, bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người trực tiếp phẫu thuật cho Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẽ rất tích cực về chấn thương của tiền vệ này.

Cụ thể, sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh, Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân và được chuyển ngay đến bệnh viện. Ngay sau khi được đưa đi cấp cứu, theo kết quả chụp chiếu, Hùng Dũng được xác định bị gãy xương chày và xương mác, phải phẫu thuật để cố định xương. Bác sĩ Phạm Quốc Hùng là người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Ca phẫu thuật của Đỗ Hùng Dũng đã thành công tốt đẹp

Sáng nay 24/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh và đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng sẽ mất khoảng 5-6 tháng để đi lại bình thường nếu phục hồi tốt. Sau đó, tiền vệ này sẽ mất thêm 6 tháng để tập luyện. Như vậy, phải mất tròn 1 năm để Hùng Dũng trở lại với bóng đá.

Trước khi bước vào phòng mổ, Hùng Dũng có nói gì với bác sĩ chịu trách nhiệm chính trong ca mổ của mình: "Bác sĩ cố gắng giúp em, làm cái gì tốt nhất thì làm giúp."

Đáng chú ý, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho biết chấn thương của Hùng Dũng không quá nghiệm trọng như chấn thương của Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), người phải giải nghệ sau tình huống va chạm của Quế Ngọc Hải.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng

Một trong những nguyên nhân giúp tiền vệ của tuyển Việt Nam không bị chấn thương quá nặng là một phần nhờ anh em y tế ở sân Thống Nhất đã làm tốt nhiệm vụ khi kịp thời sơ cứu, giữ chân cố định, không bị xộc lệch.

Đội ngũ y tế ở sân Thống Nhất đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sơ cứu

Cũng theo vị bác sĩ này, Đỗ Hùng Dũng có thể bắt đầu tập ngay vào ngày mai."Hôm nay thì nghỉ ngơi. Mai sẽ tập nâng chân, ép gối, duỗi thẳng, tập co hết tầm độ khớp, sau 1 tuần thì đi nạng. Về chấn thương này, thứ nhất phụ thuộc phẫu thuật tốt, tiếp là tập phục hồi. Cầu thủ Hùng Dũng cơ địa tốt, trẻ nên có thể phục hồi sớm hơn", bác sĩ Phạm Quốc Hùng chia sẻ với Nhịp Sống Việt.

Chấn thương của Hùng Dũng không quá nghiêm trọng

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng từng phẫu thuật và điều trị chấn thương cho nhiều cầu thủ và vận động viên thể thao của Việt Nam. Ông cho biết đã từng phẫu thuật và điều trị cho nhiều trường hợp chấn thương tương tự như Hùng Dũng. Mới đây, bác sĩ Phạm Quốc Hùng đã làm việc với những trường hợp chấn thương của các tuyển thủ Công Phượng, Đình Trọng, Văn Hậu…

Andre Gomes hồi phục thần ký sau khi bị Son Heung-min làm gãy chân

Trên thế giới, không ít trường hợp cầu thủ bị gãy chân vẫn có thể trở lại thi đấu, thậm chí là thi đấu tốt. Có thể kể tới những cái tên như Luke Shaw của MU hay mới đây nhất là Andre Gomes của Everton.