Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu

Các y bác sĩ Bệnh viện Bình Dân (quận 3) trang trí cầu bộ hành thành đường hoa, mang không khí Tết đến cho bệnh nhân nhân dịp Tết Tân Sửu.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 1
Cận Tết, cầu bộ hành nối giữa khu A và B của Bệnh viện Bình Dân, bắc qua đường Điện Biên Phủ (quận 3) trở thành đường hoa rực rỡ.

“Ngày xưa mỗi khoa sẽ có một tiểu cảnh đón Tết nhưng năm nay cả tập thể cùng làm đường hoa. Chúng tôi chọn cầu bộ hành để trang trí vì nơi này nối hai khu, ai cũng có thể tham quan được", bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 2
Đường hoa dài 60 m, rộng khoảng 3,5 m được thực hiện từ ngày 23 Tết. Theo bác sĩ Dũng, cầu bộ hành khá rộng nên có đủ không gian trang trí hai bên, vừa đảm bảo lối đi và xe đẩy của nhân viên y tế. Cầu cũng có mái che, thuận tiện để mọi người dễ dàng tham quan bất kể thời tiết.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 3
Lối lên cầu bộ hành ngày thường đơn điệu, nay được trang trí sinh động với những cành mai, câu đối, chậu hoa… mang không khí xuân.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 4
Tiểu cảnh của khoa Niệu A tái hiện không gian Tết xưa, nổi bật là bức thư pháp với nội dung chống Covid-19.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 5
Mỗi tiểu cảnh đều có nét riêng, là sản phẩm sáng tạo của y bác sĩ thuộc 38 khoa, phòng của bệnh viện. Phần lớn vật liệu trang trí đều là đồ tái chế, tiêu chí đặt ra cho mỗi khoa chi không quá 500.000 đồng để làm tiểu cảnh. Giá trị của đường hoa trên cầu bộ hành vào khoảng 20 triệu đồng

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 6
Tràng pháo Tết được làm cách điệu từ những ống xét nghiệm.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 7
Mô hình vợ chồng nhà trâu – linh vật Tết Tân Sửu được làm từ bìa carton bên cạnh mâm ngũ quả – đặc trưng Tết Nam Bộ.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 8
Bệnh nhân Trịnh Trung Hiếu cùng thân nhân chụp hình bên đường hoa. “Tôi bị tai nạn giao thông đang điều trị nên phải ăn Tết trong bệnh viện. Nhìn thấy cầu bộ hành ‘mặc áo xuân’ đẹp thế này, tôi thích lắm. Cám ơn các bác sĩ tận tâm, cho bệnh nhân cái Tết vui vẻ", thanh niên 25 tuổi nói.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 9
Thấy một vài vật trang trí bị hư hỏng, hoa bị héo, điều dưỡng viên Nguyễn Bảo Hoàng Quốc sửa lại và tưới nước cho hoa. “Mỗi tiểu cảnh đều là sản phẩm tinh thần của mọi người nên ai cũng nâng niu", anh Quốc cho biết.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 10
Nhóm y bác sĩ cùng chụp ảnh với đường hoa do chính mình tạo ra. Một y sĩ chia sẻ, hy vọng không khí rực rỡ ở đây sẽ giúp người bệnh, thân nhân vơi bớt nỗi buồn vì phải ở lại bệnh viện trong những ngày Tết.

Bác sĩ làm đường hoa trên cầu đi bộ Sài Gòn dịp Tết Tân Sửu - Ảnh 11

Đường hoa sẽ kết thúc vào ngày 16/2, tức mùng 5 Tết. Cầu bộ hành trên đường Điện Biên Phủ được xây dựng từ năm 2016 để giúp bệnh nhân cùng nhân viên bệnh viện dễ dàng đi lại, không phải băng qua đường.

Bệnh viện Bình Dân thành lập năm 1954, chuyên về phẫu thuật tổng quát, niệu khoa và nam khoa. Bệnh viện có hơn 790 giường bệnh với số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú mỗi năm gần 400.000 người.