Bác sĩ cảnh báo 4 món đồ nhanh hết hạn, nên thay mới thường xuyên

Dẫu tiết kiệm là một đức tính tốt, cần có ở mỗi người, nhưng chỉ nên tiết kiệm đúng chỗ và ở một giới h.ạn nào đó. 

Oxy già

Trong tủ thu.ốc mỗi nhà luôn có sự xuất hiện của chai oxy già, để những lúc b.ị th.ương dùng kh.ử trù.ng rồi mới băng bó. Tuy nhiên, oxy rất ít được dùng đến và sau 2 tháng sẽ mất từ dụng kể từ lúc được mở ra. Còn chai oxy chưa mở cũng chỉ có h.ạn dùng trong 1 năm, nên mọi người xem chai oxy nhà mình có quá h.ạn thì b.ỏ đi nhé.

Lược chải tóc

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Lược chải tóc là vật dụng không thể thiếu và nhà nào càng nhiều phụ nữ thì có thể thấy càng nhiều cây. Và với tần suất được sử dụng nhiều lần trong ngày nên rất nhanh d.ơ, khi thấy vậy ai kỹ tính sẽ thường xuyên chù.i rử.a. Thế nhưng, mọi người cũng cần biết rằng, dù có được v.ệ sin.h sạch sẽ thì hạn sử dụng của một cây lược chỉ tầm 1 năm. Sau đó, mọi người nên mua cây lược mới dùng để tr.ánh gâ.y h.ại tóc cũng như các vấn đề về d.a nhé.

Dép lê

Tương tự, dép lê dù được mang trong nhà không quá nhiều b.ụi b.ẩn và được vệ sinh mỗi tuần, nhưng chỉ có hạn dùng khoảng 6 tháng. Bởi lẽ trong quá trình mang dép sẽ bị b.ào m.òn, tạo nên các kh.e h.ở mà mọi người không thể làm sạch được. Từ đó, trở thành nơi trú ẩn tốt cho vi kh.uẩn s.inh sô.i nảy nở và bá.m lên người khi mang. Do đó, sau 6 tháng mọi người đừng tiếc vài ba chục nghìn đồng mua đôi dép lê mới nha.

Gối

Dù gối có lớp vỏ bao bọc và lâu lâu cũng được đem đi phơi nắng, nhưng sẽ bị bi.ến dạ.ng sau 2-3 năm sử dụng, xuất hiện nhiều m.ạt bụ.i. Nếu lúc này mọi người vì tiết kiệm, không muốn bỏ. tiền ra thay gối mới thì khi ngủ không ngon, da bị ng.ứa ng.áy phải tìm đến bác sĩ cũng đừng h.ối h.ận nhé.