Bác sĩ bảo tôi không thể có con vậy mà cả vợ lẫn bồ đều thông báo có bầu

Bác sĩ bảo vô sinh mà cả vợ lẫn bồ đều thông báo có bầu. Giờ tôi nên tin vào bác sĩ hay tin vợ với bồ? Mọi người bảo tôi phải làm sao đây?

Vợ chồng tôi kết hôn được 2 năm và vẫn chưa có con. Vợ kém tôi chục tuổi nên trước khi cưới cô ấy đã bắt tôi phải thỏa thuận:

Cưới xong 3 năm mới sinh con anh nhé. Em còn trẻ em muốn hưởng thụ thêm 3 năm thanh xuân trước khi phải cắm mặt vào bỉm sữa, con cái.

– Được rồi, anh chiều vợ yêu hết. 3 năm nữa mới bầu bí.

Lúc đó vì cầu hôn được bạn gái trẻ lại đang lên mây trong tình yêu với em nên em nói gì tôi cũng nghe hết. Năm đầu tiên tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng như lúc đầu nhưng sang năm thứ 2 thì bố mẹ tôi bắt đầu giục giã:

Bác sĩ bảo tôi không thể có con vậy mà cả vợ lẫn bồ đều thông báo có bầu - Ảnh 1
Sinh con đi thôi, sao mãi vẫn chưa có cháu cho bố mẹ bế. (Ảnh minh họa)

Sinh con đi thôi, sao mãi vẫn chưa có cháu cho bố mẹ bế. Mày 33 tuổi chứ ít gì nữa. Hay là vợ mày?

– Vợ con bình thường mà bố mẹ, chỉ là vợ chồng con đang kế hoạch thôi. Con định cưới xong 3 năm mới có em bé.

– Không được, không kế hoạch gì hết, đẻ ngay và luôn.

Tôi có về nói lại với vợ thì cô ấy nhất quyết không chịu, cô ấy bắt tôi phải thực hiện lời hứa với cô ấy trước khi cưới. Nịnh nọt thế nào vợ cũng không chịu, tôi thấy cô ấy cứng đầu quá. Lẽ ra cô ấy phải thông cảm với tôi vì bố mẹ tôi đã già rồi, chơi bời 1 năm qua đi du lịch quá nhiều nơi rồi thì cũng phải biết nghĩ tới gia đình chứ.

2 vợ chồng tôi cũng vì chuyện này mà chi.ến tr.anh l.ạnh với nhau 2 tháng liền. Sau thấy vợ cứng quá tôi đành xuống nước làm lành và sau 2 tháng không động vào nhau đêm đó tôi và vợ đã có 1 đêm vui vẻ không rời. Những ngày sau đó tôi với vợ gần gũi cũng không dùng đồ “bảo hộ” như mọi khi.

Nhưng 5 tháng trời cô ấy vẫn không dính bầu, tôi có hỏi thì vợ nói cô ấy uống th.uốc song tôi chẳng gặp cô ấy uống lần nào. Mà trước đây thì vợ toàn bắt tôi dùng bao, cô ấy nói uống th.uốc có hại, chẳng lẽ giờ cô ấy lại chịu uống?

Sau đợt giận nhau tuy vợ chồng đã làm hòa nhưng tôi cảm thấy tình cảm với vợ không còn được mặn nồng như trước đây nữa. Tôi chán nản và bắt đầu ra ngoài giải khuây. Sau vài lần chơi bời kiểu t.ình một đ.êm thì tôi chính thức cặp bồ. Và tất nhiên vợ tôi hoàn toàn không biết tới chuyện này, tôi cũng phải khéo léo che đậy nữa.

Đàn ông gặp “của lạ” đúng là ông nào cũng tò mò. Tôi tìm mọi cớ để vắng nhà và được gặp người tình. Và sau 1 tháng có bạn gái mới chả hiểu sao tôi gầy mất đúng 4 kg thịt. Cả công ty ai cũng phải kêu, có người bảo hay tôi bị bệnh khuyên đi khám.

Bản thân tôi biết mình tháng vừa rồi cũng hơi “quá sức” bên bồ, một phần cũng lo có bệnh thật nên đi khám. Chả biết cụ thể khám gì nên tôi khám tổng quát luôn bao gồm cảm nam khoa để rồi lúc nhận kết quả từ bác sĩ thì tôi không đứng vững nổi:

Cậu không có khả năng làm bố đâu, đã từng chữa trị gì chưa?

– Tôi… Tôi vô sinh ư?

– Đúng vậy.

– Không thể thế được?

– Sự thật là như thế.

Tôi không thể có con? Tôi vô sinh? Tự dưng tôi thấy thương vợ mình vô hạn. Biết tin này cô ấy choáng váng lắm, thế mà tôi lại còn phải bội cô ấy, có người khác nữa. Tôi đúng là gã đàn ông khốn nạn mà.

Bác sĩ bảo tôi không thể có con vậy mà cả vợ lẫn bồ đều thông báo có bầu - Ảnh 2
Bác sĩ bảo vô sinh mà cả vợ lẫn bồ đều thông báo có bầu (Ảnh minh họa)

Tôi dự định về nhà sẽ nói thật với vợ và nếu vợ muốn, tôi sẽ để cô ấy tự do. Nhưng hỡi hôi quá trớ trêu khi tôi chưa kịp nói gì thì nhìn thấy tôi vợ đã lao đến ôm chầm lấy:

Chồng ơi vợ có tin vui rồi này… Chồng thỏa mong ước nhá. Tháng vừa rồi vợ thả đấy.

Rồi dúi vào tay tôi que thử thai 2 vạch đỏ chót. Tôi đứng trơ ra đó, không cười cũng không khóc nổi. Đáng sợ hơn, 3 hôm sau cô bồ cũng thông báo cái tin động trời: “Em có bầu rồi, anh tính sao”?

Giờ tôi nên tin vào bác sĩ hay tin vợ với bồ? Mọi người bảo tôi phải làm sao đây? Sao cả 2 người đó có thể có bầu cũng lúc được cơ chứ, tôi thật sự rối trí quá, xin hãy cho tôi lời khuyên.