Bác sĩ 100 tuổi tiết lộ bí quyết sống thọ nhờ uống nước đun 3 thứ này

Bước sang tuổi 100, vị bác sĩ này vẫn khỏe mạnh để đi làm hàng tuần. Nhờ bí quyết đặc biệt, bà còn giữ được nước da hồng hào, tinh thần vô cùng minh mẫn.

Giáo sư, bác sĩ Chu Nam Tôn (quê ở Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc) hiện đã tròn 100 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn vô cùng. Hàng tuần, vị chuyên gia sinh năm 1921 này vẫn đi làm ở bệnh viện. Và dù đã bước sang tuổi lão niên, bà vẫn giữ được nước da hồng hào, diện mạo trẻ hơn tuổi thực.

Bác sĩ 100 tuổi tiết lộ bí quyết sống thọ nhờ uống nước đun 3 thứ này - Ảnh 1
Tròn 100 tuổi song giáo sư, bác sĩ Chu Nam Tôn vẫn khỏe mạnh, minh mẫn.

Theo chia sẻ của bác sĩ Chu, sở dĩ bà giữ được sức khỏe như hiện nay là nhờ bí quyết đã áp dụng trong suốt nhiều thập kỷ. Đó chính là uống nước 3 loại đậu. Vị giáo sư 100 tuổi cho biết, dù bà không sử dụng nhiều đồ bổ đắt tiền như tổ yên hay nhân sâm song vẫn có thể khỏe mạnh, sống lâu nhờ uống nước đun 3 loại đậu gồm đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ.

Bà khuyến khích phụ nữ nên bắt đầu uống loại nước này khi bắt đầu bước vào thời kỳ mãn kinh. Nước đun 3 loại đậu có thể khắc phục tình trạng về da, giảm đồi mồi và cải thiện làn da xỉn màu.

Bác sĩ 100 tuổi tiết lộ bí quyết sống thọ nhờ uống nước đun 3 thứ này - Ảnh 2
Bí quyết sống thọ lâu, khỏe mạnh và đẹp lão của giáo sư Chu là nhờ uống nước đun các loại đậu.

Cụ thể, bà tiết lộ công thức như sau.

Chỉ cần chuẩn bị đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, tỉ lệ 1:1:1 mỗi loại, sau đó thêm cam thảo vào. Ví dụ nếu dùng 20g mỗi loại đậu, bạn cần 6g cam thảo khô. Dùng những nguyên liệu này sắc thành nước để uống mỗi ngày.

Nước đun 3 loại đậu có thể giúp da ngừa lão hóa, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Mặt khác, nước đậu đun cùng cam thảo còn giảm được hiện tượng viêm sưng, làm dịu cảm giác nóng trong người.

Bác sĩ 100 tuổi tiết lộ bí quyết sống thọ nhờ uống nước đun 3 thứ này - Ảnh 3
Loại “nước thần" từ những nguyên liẹu đơn giản có thể giúp da ngừa lão hóa, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và hạn chế nóng trong, thanh lọc tiêu viêm tốt.

Giáo sư Chu cũng khuyên phụ nữ nên uống canh kỷ tử nấu sâm, có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng âm. Người sức khỏe yếu, hay thức khuya, đều nên uống để tăng cường thể lực. Đây cũng là những cách mà bà đã áp dụng thành công để có được sức khỏe, trí lực như hiện tại.

Ngoài việc uống nước đậu, giáo sư Chu cũng thường xuyên massage da đầu và lưng, gáy. Mỗi tối trước khi ngủ, bà thường ngâm chân nước nóng. Những phương pháp này đều giúp khí huyết lưu thông, ngủ ngon và sâu giấc hơn.