Bắc Kạn: Mẹ đẻ nhẫn tâm giết con chưa đầy 4 tháng tuổi

Hoàng Thị Đào, 21 tuổi khai nhận do ở nhà một mình thấy con khóc nhiều quá, nên đã dùng khăn tã vải xô siết cổ con đến chết.

Theo báo Doanh nghiệp tiếp thị đưa tin, vào chiều 21/1/2021, vụ việc mẹ đẻ nhẫn tâm giết con chưa đầy 4 tuổi xảy ra tại thôn Khau Phảng, xã Bộc Bố, huyện vùng cao Pác Nặm. Cơ quan công an đã xác định bé gái bị tử vong do ngạt thở.

Bắc Kạn: Mẹ đẻ nhẫn tâm giết con chưa đầy 4 tháng tuổi - Ảnh 1
Hoàng Thị Đào tại Cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Bắc Kạn)

Theo đó, đối tượng Hoàng Thị Đào (sinh năm 2000) trong khi trông con vì thấy con quấy khóc không nín đã dùng khăn tã vải xô siết cổ con đến chết. Sau khi giết con để, đối tượng gọi điện thông báo cho chồng là Đặng Văn Cuối (41 tuổi) đang đi làm xa biết việc con gái qua đời.

Nghi ngờ về cái chết của con mình, Cuối đã báo cơ quan Công an. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác nhận danh tính cháu bé là Đặng Ngọc Lê, dân tộc Dao, sinh tháng 9/2020. Nạn nhân bị chính mẹ ruột ra tay giết hại.

Bắc Kạn: Mẹ đẻ nhẫn tâm giết con chưa đầy 4 tháng tuổi - Ảnh 2
Chiếc tã Đào dùng để giết con. (Ảnh: Công an Bắc Kạn)

Nạn nhân là cháu Đặng Ngọc Lê, dân tộc Dao, sinh tháng 9/2020 bị chính mẹ đẻ là Hoàng Thị Đào (dân tộc Tày, sinh năm 2000) ra tay giết hại. Đối tượng Hoàng Thị Đào đã khai nhận toàn bộ hành vi dã man của mình. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ.!

Liên quan đến vụ việc mẹ giết con, trước đó sáng ngày 18/11, vụ việc đau lòng đã xảy ra tại tổ dân phố 2, phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc. Chị L.H.T. (24 tuổi) trong lúc trông con là cháu L.T.Đ. (9 tháng tuổi), thấy con khóc quấy mãi không nín đã bế con vào nhà tắm và dìm bé chết trong xô nước.

Bắc Kạn: Mẹ đẻ nhẫn tâm giết con chưa đầy 4 tháng tuổi - Ảnh 3
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc mẹ bị trầm cảm dìm chết con 9 tháng tuổi.

Ngay khi bình tĩnh lại và không còn nghe thấy tiếng con khóc, chị T. đã gọi em trai ruột vào kiểm tra và phát hiện bé L.T.Đ. đã tử vong. Biết con trai bị chính mình giết hại, chị T. đã không giữ được bình tĩnh nằm vật vã khóc vô cùng đau đớn.

Vụ việc sau đó được người nhà báo lên cơ quan công an và chính quyền địa phương. Ngay sau đó cơ quan chức năng có mặt bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Lực lượng pháp y cũng được thông báo hỗ trợ để điều tra nguyên nhân cái chết của bé L.T.Đ.

Bắc Kạn: Mẹ đẻ nhẫn tâm giết con chưa đầy 4 tháng tuổi - Ảnh 4
Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo đó chị L.H.T. đã có 2 con, bé L.T.Đ. là con thứ 2 mới 9 tháng tuổi. Chồng đi làm xa nên chị T. ở cùng với em trai ruột và chăm hai con nhỏ. Người nhà cho biết chị T. bị trầm cảm suốt 2 năm nay và thường xuyên điều trị ở bệnh viện. Ngày 17/11 chị T. xuất viện về nhà thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.