Bắc Giang: Sản phụ mắc COVID-19 sinh con trong khu cách ly

Sản phụ COVID-19 sinh con trong khu cách ly Bắc Giang an toàn. Em bé chào đời nặng 3.500 gam, tình trạng 2 mẹ con đã ổn định. 

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 15 phút ngày 23/5, sản phụ N.T.M.A., 20 tuổi, (cư trú tại Minh Đức, Việt Yên, Bắc Giang) là công nhân công ty Hosiden - Khu công nghiệp Quang Châu đã sinh mổ thành công ngay trong khu cách ly.

Ngày 18/5 chị N.T.M.A. có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh nhân nhiễm COVID-19 và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang điều trị. Theo các bác sĩ tại đây, sản phụ A. mang thai 38 tuần và được theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng.

Sản phụ sinh mổ thành công.

Chiều ngày 23/5, bác sĩ chẩn đoán sản phụ chuyển dạ lần một, ối vỡ sớm, thai to, cổ tử cung không tiến triển/nhiễm COVID-19, chỉ định mổ cấp cứu lấy thai.

Khoảng 22 giờ 15 phút, các bác sĩ mổ đẻ thành công, bé trai chào đời nặng 3.500 gam. Hiện tại tình trạng của 2 mẹ con sản phụ đã ổn định. Bé trai sau khi chào đời đã được chuyển sang Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang chăm sóc .

Bé trai chào đời nặng 3.500 gam.

Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ là đối tượng F0 vào khu cách ly, đến khi đón em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang.

Đây là em bé thứ 3 được ra đời an toàn tại khu cách ly trong đợt dịch này. Trước đó ngày 18/5 các bác sĩ đã mổ cấp cứu thành công cho sản phụ chuyển dạ trong khu cách ly ở Đà Nẵng.

Tình trạng 2 mẹ con đều đã ổn định.

Sản phụ Đ.N.T.L (20 tuổi) mang thai lần 2 và đã đủ tháng sinh. Ngay sau khi nhận thấy chị L có dấu hiệu chuyển dạ, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành thăm khám và chỉ định mổ lấy thai nhi. Ca mổ được thực hiện thành công, bé trai chào đời nặng 2,6kg, sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định.

Trước đó ngày 11/5, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai cũng đã thông tin về ca mổ đẻ cho sản phụ là F2 của bệnh nhân Covid-19 số 2998 (BN2998, đi du lịch Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 vừa qua).

Sản phụ được mổ cấp cứu ngay tại phòng mổ di động được thiết lập trong khu cách ly phòng dịch Covid-19.
Đây cũng là ca mổ cấp cứu đầu tiên cho sản phụ đang thuộc đối tượng phải cách ly phòng dịch Covid-19. Ca mổ đẻ thành công, bé trai chào đời nặng 3,3 kg. Hiện tình trạng 2 mẹ con đều ổn định và được theo dõi thêm.