Bắc Giang 2 xe container rượt đuổi, chèn ép nhau như phim hành động

Nhiều người chứng kiến toàn cảnh 2 xe container bám đuổi lẫn nhau, ganh đua vượt lên trước nhau trên quốc lộ 1A địa phận Bắc Giang không khỏi rùng mình kinh sợ.

Mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội đang xôn xao trước một đoạn clip ghi lại cảnh tượng 2 xe container rượt đuổi và chèn ép lẫn nhau như phim hành động trên quốc lộ 1A làm không ít người phẫn nỗ. Cụ thể, theo như camera hành trình của một tài xế phía sau 2 xe container này thấy được, 2 chiếc xe đi cùng chiều nhau, chiếc xe phía sau muốn vượt lên cùng thời điểm chiếc xe phía trên đang nhập làn.

Bắc Giang 2 xe container rượt đuổi, chèn ép nhau như phim hành động - Ảnh 1

Điều khiến mọi người bức xức ở đây chính là chiếc xe phía sau cố tình lấn sang làn bên cạnh trong khi chiếc xe phía trên đang nhập làn, không thể dừng lại nhường làn. Với nhiều tài xế khi gặp phải tình huống này, họ sẽ đi chậm lại rồi quay trở lại làn đường của mình và tìm thời điểm thích hợp khác để vượt lên.

Clip ghi lại cảnh 2 xe container rượt đuổi, chèn ép nhau hết sức nguy hiểm trên quốc lộ 1A. Nguồn: Tiktok

Thế nhưng, tài xế chiếc xe phía sau trong đoạn video không ngần ngại vi phạm luật giao thông đường bộ khi lấn sang vạch kẻ liền không được phép cho làn đường 2 chiều cũng như đây là thị trấn Kép, thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, nơi dân cư đông đúc. Hơn thế, tài xế này còn không ngừng tăng tốc, rồ ga tìm cách vượt lên, tạo ra cảnh tượng rượt đuổi vô cùng nguy hiểm đến các phương tiện giao thông đang lưu thông bên làn đường bên cạnh.

Bắc Giang 2 xe container rượt đuổi, chèn ép nhau như phim hành động - Ảnh 2

Sau khi chiếc xe phía sau vượt được lên đã ép chiếc xe phía trước vào lề đường, 2 tài xế đã xuống xe để nói chuyện và sự việc đã dừng lại ở đó. Trên một cung đường 2 chiều nhỏ hẹp đây được cho là tình huống nguy hiểm cần có lực lượng chức năng vào cuộc, tránh tai nạn thương tâm có thể xảy ra. Và đây là tình huống thường xuyên xảy ra giữa các tài xế khi tham gia giao thông, chỉ vì một chút ganh đua mà đùa giỡn trước tính mạng của mình và mọi người xung quanh.

Bắc Giang 2 xe container rượt đuổi, chèn ép nhau như phim hành động - Ảnh 3

Người dân mong muốn lực lượng chức năng, nhất là công an giao thông trên các tuyến đường quốc lộ cần sát sao hơn nữa trong việc xử phạt những hành vi vi phạm giao thông. Đồng thời, có chế tài phạt nguội một cách mạnh tay đối với những tài xế coi thường tình mạng của người khác. Cũng như các tài xế cần thực hiện đúng luật giao thông như đi đúng phần đường quy định, kiểm soát tốc độ một cách tối đa.

Bắc Giang 2 xe container rượt đuổi, chèn ép nhau như phim hành động - Ảnh 4

Tổng hợp