Bắc Bộ sẽ đón 7 đợt lạnh trong tháng 3, nhiệt độ xuống dưới 14 độ C

Hà Nội sẽ đón từ 5 đến 7 đợt không khí lạnh mới đổ bộ trong tháng 3 này. Ngay từ ngày mùng 1 đầu tháng đã có đợt không khí lạnh đầu tiên và liên tiếp.

Thông tin được cung cấp từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, không khí lạnh đổ bộ vùng núi Bắc Bộ vào đêm 1/3 vừa qua. Gây ảnh hưởng tới nhiều nơi tại khu vừa miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến T.T.Huế có mưa vài nơi và dông.

Bắc Bộ sẽ đón 7 đợt lạnh trong tháng 3, nhiệt độ xuống dưới 14 độ C - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, trong ngày 4/3 sẽ vẫn duy trì trạng thái mưa phùn, sương mù. Tiếp theo đó, khi sang tới ngày 5/3 sẽ tăng nhiệt, nắng ấm trở lại. Cuối tuần này, miền Bắc tiếp tục đón 1 đợt không khí lạnh tăng cường mới và có thể tiếp tục quay về trạng trái nồm ẩm, trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 17 độ C tới 19 độ C, vùng núi có nơi xuống dưới 14 độ C.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hưởng, trưởng phòng Dự báo khí hậu của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho hay Bắc Bộ sẽ đòn từ 5 đến 7 đợt không khí lạnh trong tháng 3. Với cường độ trung bình và yếu, tuy không gây rét đậm rét hại nhưng cũng đủ để người dân sống trong khu vực thấm cái lạnh.

Bắc Bộ sẽ đón 7 đợt lạnh trong tháng 3, nhiệt độ xuống dưới 14 độ C - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Đặc trưng của đợt lạnh trong thời gian này là lệch đông và gây mưa, sương mù, độ ẩm cao. Do đó, tháng 3 sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa, tiết trời ẩm ướt hơn hẳn so với tháng 2.

Cụ thể hơn cho thời tiết tại khu vực thủ đô Hà Nội, trong đêm ngày 3/3 tới 5/3 có mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm. Ban ngày mây mù rải rác, mưa phùn trong đêm và sáng. Từ 6/3 đến 7/3 mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm có mưa và dông.

Bắc Bộ sẽ đón 7 đợt lạnh trong tháng 3, nhiệt độ xuống dưới 14 độ C - Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đêm và sáng có mưa và mưa phùn, sương mù, trời lạnh. Đêm 9/3 và 10/3 mưa rào vài nơi, có dông. Từ ngày 11 – 12/3 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét.