Bao năm chồng đi diễn chỉ mua được căn hộ 30m2, bà xã Quang Thắng bồng bế 3 con về quê sống

“Táo Kinh tế" chia sẻ tiền anh gom góp được bao nhiêu thì giá nhà đất lại tăng lên dần, cũng ao ước lắm nhưng có khi chẳng được.

Sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng nhưng Hà Nội là vùng đất thứ 2 nuôi dưỡng ước mơ nghệ sỹ của Quang Thắng. Sau nhiều ấp ủ thì mới đây, Quang Thắng đã quyết định rời Đoàn kịch nói Hải Phòng về đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội.

Nổi tiếng với nhiều vai diễn hóm hỉnh trên sân khấu và truyền hình, Quang Thắng còn gây ấn tượng nổi bật trong sự nghiệp với vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo Quân mười mấy năm qua. Trải lòng sau khi VFC thông báo chia tay “chương trình quốc dân" này, Quang Thắng khiến nhiều khán giả vẫn yêu thích anh bất ngờ.

Bao năm chồng đi diễn chỉ mua được căn hộ 30m2, bà xã Quang Thắng bồng bế 3 con về quê sống - Ảnh 1
NSUT Quang Thắng

NSƯT cho biết, gần đây, đoàn kịch Hải Phòng sát nhập với trung tâm văn hóa nên cơ hội diễn xuất không còn nhiều, anh chuyển hẳn lên Hà Nội sống. Dù mọi thứ ở quê đang rất tốt nhưng Quang Thắng cũng đưa cả gia đình lên thủ đô để được gần vợ và các con, bà xã anh cũng tiện chăm lo gia đình.

Bao năm chồng đi diễn chỉ mua được căn hộ 30m2, bà xã Quang Thắng bồng bế 3 con về quê sống - Ảnh 2
Gia đình Quang Thắng

Quang Thắng đã mua căn nhà nhỏ hơn 30m2, cả nhà chung sống nhưng mới đây, vợ và các con anh lại trở về Hải Phòng. Chia sẻ về lý do, Táo Kinh tế cho biết khi lên Hà Nội với chồng, bà xã anh không đặt nặng chuyện công việc. Tuy nhiên, khi sống một thời gian, vợ anh nhận ra không quen với cuộc sống Hà Nội. Bà xã Quang thắng sợ nhất cảnh tắc đường, đông đúc, chật chội:

“Ngoài đường đã thế, về nhà cũng chật, vì chỉ có hơn 30m2 cho 5 nhân khẩu. Trong khi đang quen sống rộng rãi ở Hải Phòng (được biết, ngôi nhà ở Hải Phòng của anh có 4 tầng khang trang). Rồi ở Hải Phòng, hải sản lúc nào cũng tươi, đi chợ lại rẻ hơn ở đây… Nói chung là nhiều thứ cộng lại khiến chúng tôi quyết định đưa các con về Hải Phòng, mình tôi ở Hà Nội”. Quang Thắng trải lòng.

Bao năm chồng đi diễn chỉ mua được căn hộ 30m2, bà xã Quang Thắng bồng bế 3 con về quê sống - Ảnh 3
Quang Thắng vừa chuyển lên Nhà hát kịch Hà Nội công tác

Trước đây, vì công việc phải đi xa nên nam danh hài muốn cả nhà gần nhau, cho con cái học hành ở thủ đô, anh cũng không phải ở nhờ nhà người này, người kia mỗi khi lên Hà Nội diễn. Tuy nhiên, tiền mua nhà gom góp được bao nhiêu thì giá nhà lại lên gấp mấy lần nên cuối cùng anh nhận thấy, dù làm việc ở Hà Nội thuận tiện hơn nhưng điều kiện sống, ăn ở vẫn không thể bằng ở Hải Phòng.

Bao năm chồng đi diễn chỉ mua được căn hộ 30m2, bà xã Quang Thắng bồng bế 3 con về quê sống - Ảnh 4
Sống ở Hà Nội chật chội, vợ con Quang Thắng chuyển về Hải Phòng sống

Táo Kinh tế cho biết dù ở quê nhưng giờ đi lại cũng thuận tiện nên anh chỉ mất 1 tiếng đồng hồ là đã có mặt ở nhà với vợ con. Bao năm vợ chồng, bà xã Quang Thắng đã quen với việc anh thường xuyên đi diễn tỉnh xa nên hiểu và thông cảm cho anh. Hơn nữa, các con cũng lớn nên bà xã anh cũng đỡ vất vả hơn.

Hiện tại, dù muốn đổi sang nhà rộng hơn nhưng Quang Thắng chưa thể có ngay được. Do mới chuyển công tác nên mọi thứ còn bề bộn: “Muốn đổi nhà rộng hơn thì cũng chưa thể vội được. Nghệ sĩ sống được bằng nghề chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi". Táo Kinh tế nói.

Bao năm chồng đi diễn chỉ mua được căn hộ 30m2, bà xã Quang Thắng bồng bế 3 con về quê sống - Ảnh 5
Dù cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng Quang Thắng luôn nở nụ cười mỗi khi đứng trên sân khấu

Ngoài công việc ở Nhà hát, Quang Thắng còn đắt show ở lĩnh vực phim truyền hình. Anh cho biết vừa hoàn thành xong bộ phim truyền hình dài tập mang tên “Râu quặp” và một phim nhựa của Ngô Thanh Vân mà anh từ chối tiết lộ tên phim khi nhà sản xuất chưa công bố. Ở tuổi 51, Quang Thắng ngày càng phát triển được sự nghiệp nhờ vào tài năng và nét duyên dáng riêng.

Thu Hà