Bà xã đau lòng khi clip lễ động quan cố ca sĩ Phi Hải bị lan truyền

Clip lễ động quan của cố ca sĩ Phi Hải bị một số tài khoản lan truyền trên mạng xã hội với mục đích câu view khiến thân nhân người quá cố không khỏi xót xa.

Thời gian gần đây, thông tin nghệ sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19 đang khiến nhiều người hâm mộ vô cùng thương cảm. Sau khoảng 1 tuần mắc bệnh, cố ca sĩ Phi Hải đã không may mắn qua khỏi. Đang trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tang lễ của anh cũng được tổ chức một cách đơn giản và nhanh chóng. Gia đình chỉ kịp in di ảnh và chủ chương không kèn trống, nhang khói hay người viếng thăm.

Quảng cáo
Nhiều đồng nghiệp không thể đến tiễn biệt Phi Hải.

Càng xót xa hơn khi mới đây, bà xã của Phi Hải tiết lộ, những hình ảnh về lễ động quan của cố ca sĩ bị nhiều người quay lén và lan truyền trên mạng với mục đích không chính đáng. Trên trang cá nhân, ca sĩ Hương Giang - vợ cố ca sĩ Phi Hải chia sẻ tâm thư cho biết lễ động quan của chồng bị quay lén và tung lên mạng xã hội.

Cố ca sĩ Phi Hải lúc sinh thời rất yêu thương bà xã.

Hành động thiếu tế nhị từ nhiều người đã vô tình gây tổn thương cho gia đình người quá cố. Ca sĩ Hương Giang đã vô cùng đau lòng khi chứng kiến những hình ảnh cuối cùng của ông xã bị đưa lên mạng với mục đích câu view.

Cố ca sĩ Phi Hải lúc sinh thời rất yêu thương bà xã.

Nữ ca sĩ mong khán giả chung tay báo cáo những video không hợp lệ để gia đình có biện pháp xử lý: "Hương Giang biết hiện đang có 1 đoạn clip quay lại cảnh anh Hải nhập quan được đăng mà không được phép của Hương Giang. Mọi người giúp Hương Giang nếu có tình cờ thấy hãy report trang đó giúp".

Những hình ảnh trong tang lễ cố ca sĩ Phi Hải khi bị đăng trái phép trên mạng xã hội đã khơi dậy nỗi đau lớn của gia đình.

Sau bài đăng của bà xã Phi Hải, một người bạn của gia đình cũng tiết lộ thêm, hiện giờ con của Phi Hải vẫn chưa biết bố đã ra đi nên những đoạn video về lễ tang của người quá cố có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bé: "Làm ơn report giúp bất kỳ ai đăng tải clip anh Hải nhập quan ở góc ghi hình được quay từ trên cao xuống. Xin cảm ơn sự hợp tác của mọi người, nhất là anh chị em đồng nghiệp thân thương. Hãy để người ở lại được an trí".

Trước đó, vào chiều 30/7, nam ca sĩ Phi Hải qua đời tại nhà riêng tại Quận 5, TP, HCM vì nhiễm Covid-19. Tình trạng bệnh của Phi Hải đột ngột trở nặng dù 1 tuần trước đó anh vẫn còn chia sẻ những điều tích cực đến bạn bè.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đau đớn kể về người anh trong nghề: "Anh không bao giờ làm mất lòng ai hay sân si hay bon chen gì trong nghề nghiệp. Vậy mà anh lại ỷ y không test covid để rồi mấy anh em nghệ sĩ lại mất đi 1 người anh thật hiền. Anh đi thanh thản, siêu thoát và phù hộ cho Giang và con anh".

Ca sĩ Phi Hải sinh năm 1971, là nghệ sĩ phòng trà ở TP HCM. Anh bắt đầu đi hát từ thập niên 1990, cùng thời với loạt giọng ca phòng trà kỳ cựu như Bạch Lan, Yến Xuân... Sở hữu chất giọng trầm ấm, Phi Hải hát nhiều thể loại nhạc song được yêu thích ở dòng trữ tình với các ca khúc của Từ Công Phụng, Lê Uyên Phương, Ngô Thụy Miên... Vợ anh - Hương Giang cũng là một ca sĩ.

Nguồn: Tổng hợp