Bà tóc bạc đội mưa cho tiền, tiễn cháu nhập ngũ gây xúc động

Hình ảnh người bà tiễn cháu nhập ngũ, dí những đồng tiền vào tay khiến nhiều người cay sống mũi. Lễ giao quân trang trọng vẫn có những cảm xúc nghẹn ngào.

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành lễ giao, nhận quân năm 2021. Trong cảnh tiễn các tân binh nhập ngũ ở một vùng quê nọ, hình ảnh người bà tóc bạc trắng mặc áo mưa, cố nhét ít tiền tiễn cháu nhập ngũ khiến nhiều người xúc động.

Clip: Bà mặc áo mưa, cố chạy theo đưa ít tiền cho cháu trong ngày nhập ngũ

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, nhiều fanpage đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh bà tiễn cháu nhập ngũ đầy xúc động với nội dung: “Khoảnh khắc ấm lòng, ngày xuất quân trời mưa, người bà cầm 100 nghìn đi theo xe, cố đưa cho cháu để vào đơn vị dùng. Tự nhiên thấy rưng rưng quá. Cuộc đời này chỉ có 3 người phụ nữ chắc chắn đợi bạn là mẹ, bà và chị em gái của bạn thôi. Nhớ nhé".

Theo đó, khi cháu trai đã lên ô tô chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì người bà vẫn nán lại, đi theo chiếc xe và cố đưa chút tiền để cháu vào đơn vị dùng. Dù chẳng đáng bao nhiêu nhưng tình cảm của bà đã khiến cư dân mạng xúc động không nguôi.

Bà tóc bạc đội mưa cho tiền, tiễn cháu nhập ngũ gây xúc động - Ảnh 1
Người cháu ngồi trong xe, liên tục lắc đầu ra hiệu không lấy tiền của bà

Bà tóc bạc đội mưa cho tiền, tiễn cháu nhập ngũ gây xúc động - Ảnh 2
Phía dưới xe bà vẫn cố đi theo, đưa cho cháu chút tiền để lên đơn vị tiêu vặt

Những hình ảnh này sau khi được lan truyền đã khiến nhiều người xem không khỏi rưng rưng.

“Triệu tim cho bà, con chúc bà thật nhiều sức khỏe"

“Ai còn bà thì hãy yêu thương bà thật nhiều vào nhé"

“Trước ngoại cũng cho tôi tiền, bà bảo cho tiền uống nước. Tôi không lấy nhưng ngoại nói lấy đi để sau về mua quà cho bà, 1 năm sau thì bà mất.."

“Lúc mình đi nghĩa vụ bà mình cũng đến tiễn, nhưng gần 2 năm sau bà đổ bệnh, mình cũng không về kịp, xót xa lắm" – một số bình luận từ cư dân mạng.

Tổng Hợp