Ba thanh niên canh chừng trộm hoa quả của người dân giữa đêm vắng

Nhân lúc đêm khuya, người bán hàng vắng mặt, nhóm thanh niên thay nhau trộm cả sập trái cây trên vỉa hè rồi phóng xe đi mất.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên trộm cả sạp trái cây của hộ dân kinh doanh khiến nhiều người ngao ngán.

Clip: Nhóm thanh niên trộm cả sập trái cây của người dân giữa đêm

“Chủ động quá thì mất giá, chủ quan quá thì mất rổ xoài và mấy quả dưa" bài chia sẻ của khổ chủ thu hút đông đảo sự quan tâm trên mạng xã hội.

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra vào khoảng gần 1 giờ đêm, tại Nghĩa Lộ, Yên Bái. Thời điểm đó một nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm lượn qua khu vực của hộ dân nói trên.

Ba thanh niên canh chừng trộm hoa quả của người dân giữa đêm vắng - Ảnh 1
Hành động của nhóm thanh niên gây bức xúc

Rất có thể đã theo dõi từ trước, nhân lúc trên đường không có người qua lại, những thanh niên này đã thay nhau vận chuyện hết trái cây gồm: dưa hấu, mận, xoài… được che chắn bởi tấm bạt bên đường rồi tẩu thoát.

“Thanh niên trai trang mà đi ăn trộm từng quả xoài của người ta thế đấy"

“Lấy thì lấy 1-2 quả thôi, đàng này ôm cả rổ thế kia thì còn buôn bán gì nữa"

“Đúng là ăn trộm lúc nào cũng ngon miệng hơn đi mua"

“Nhà chủ cũng chủ quan quá, chắc nhóm thanh niên này để ý từ lâu, hôm nay mới hành sự"

“Không đáng bao nhiêu mà đi làm vậy, để lúc bị phanh phui chắc đẹp mặt lắm"

Cách đây không lâu, mạng xã hội cũng từng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên trộm cả rổ xoài của người bán hàng rong trên vỉa hè rồi phóng xe mất dạng, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Ba thanh niên canh chừng trộm hoa quả của người dân giữa đêm vắng - Ảnh 2
Nhóm thanh niên nhìn trước ngó sau, tiếp cận rổ xoài được bày bán bên đường

Ba thanh niên canh chừng trộm hoa quả của người dân giữa đêm vắng - Ảnh 3
Sau đó mới an tâm lấy trộm

Ba thanh niên canh chừng trộm hoa quả của người dân giữa đêm vắng - Ảnh 4
Thay vì trộm một vài quả thì nhóm thanh niên đã ôm cả rổ xoài mang đi

Trích xuất camera an ninh cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 10/3. Thời điểm này, chiếc xe máy kẹp 3 đang lưu thông trên đường đã dừng sát vỉa hè, bê cả rổ xoài đang bày bán ở lề đường rồi vội phóng đi mất dạng.

“Mưu sinh khó khăn quá, tôi mới bán được vài ngày mà gặp phải mấy thanh niên ba trợn này. Mùa dịch khó khăn nên không có khả năng thuê mặt bằng kinh doanh nên mới phải buôn bán hàng rong kiếm thêm, vậy mà…" – dòng chia sẻ của tài khoản K.P trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được khá nhiều ý kiến phê phán gay gắt hành động của nhóm thanh niên nói trên. Đa số đều rất bức xúc và phẫn nộ trước hành vi trộm cắp giữa ban ngày.

Tổng Hợp