Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục treo status 'không bỏ cuộc vì chính nghĩa'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục đăng tải status mới trên Facebook cá nhân, khẳng định bản thân sẽ không bỏ cuộc vì chính nghĩa. 

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, ngày 7/5, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra quyết định kết thúc vụ ly hôn nghìn tỷ giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục treo status không bỏ cuộc vì chính nghĩa - Ảnh 1
Nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa.

Theo đó, tổng tài sản giữa bà Thảo và ông Vũ giải quyết chia trị giá hơn 7.900 tỉ đồng. Bà Thảo được chia hơn 3.245 tỉ đồng (40%, trong đó có 7 bất động sản tương đương 376 tỷ đồng); ông Vũ được chia tổng số tài sản trị giá hơn 4.687 tỉ đồng (60%, trong đó có 6 bất động sản tương đương 350 tỷ đồng).

Hậu lùm xùm từ vụ ly hôn nghìn tỷ, mọi nhất cử nhất động của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên mạng xã hội đều thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Sau dòng trạng thái “gục ngã", bà Diệp Thảo tiếp tục đăng tải status khẳng định sẽ không bỏ cuộc vì chính nghĩa.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục treo status không bỏ cuộc vì chính nghĩa - Ảnh 2
Bà Thảo cảm ơn những người luôn ủng hộ mình, khẳng định tiếp tục đấu tranh vì chính nghĩa.

Dòng chia sẻ có nội dung như sau: “Chắc chắn mình sẽ không bỏ cuộc vì chính nghĩa và niềm tin vận hội mới của đất nước. Trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo, đổi mới, thượng tôn pháp luật, một nhà nước do dân và vì dân. Kích chúc các anh chị và các bạn luôn khỏe mạnh bình an.” 

Đây được cho là một trong những lần hiếm hoi bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ tâm trạng của mình trên mạng xã hội. Chính vì vậy, dòng trạng thái với nhiều ẩn ý đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và những người theo dõi vụ ly hôn nghìn tỷ từ những ngày đầu khởi kiện.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục treo status không bỏ cuộc vì chính nghĩa - Ảnh 3
Status trước đó, bà Diệp Thảo mượn lời bài hát của Trịnh Công Sơn để nói lên tiếng lòng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) là một nữ doanh nhân Việt Nam. Năm 1998, bà Thảo kết hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Đến năm 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đơn phương xin ly hôn và tranh chấp quyền sở hữu tập đoàn Trung Nguyên.

Cuối tháng 3/2019, TAND TP HCM xử sơ thẩm, chấp thuận đơn ly hôn và trao quyền nuôi dưỡng các con. Ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục treo status không bỏ cuộc vì chính nghĩa - Ảnh 4
Ông chủ cafe Trung Nguyên – Lê

Đến ngày 14/1/2020, các bên đương sự nhận được quyết định hoãn thi hành án của Viện KSND tối cao. Tháng 3/2020, Viện KSND tối cao có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, theo đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đầu tháng 5/2021 mới đây, sau khi kết thúc phiên xét xử, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được sở hữu toàn bộ số tiền đứng tên tại các ngân hàng (1.551 tỷ đồng); ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Vũ và bà Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên (giá trị khoảng 5.655 tỷ đồng).

Ngoài ra, ông Vũ sẽ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng.