Bà để cháu tự chơi 1 mình, bé trai 2 tuổi qua đời trong thùng trữ nước

Ra vườn hái rau để cháu chơi 1 mình, bà nội khóc ngất khi phát hiện bé trai 2 tuổi qua đời trong thùng trữ nước ở nhà vệ sinh của gia đình.

Mới đây, vụ việc bé trai 2 tuổi ở Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc đuối nước thương tâm đang gây rúng động dư luận.

Bà để cháu tự chơi 1 mình, bé trai 2 tuổi qua đời trong thùng trữ nước - Ảnh 1
Bé trai 2 tuổi ngã vào thùng nhựa trữ nước của gia đình, đuối nước dẫn đến tử vong.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 13/4/2021, một bé trai sống cùng gia đình ở thôn Bách Dương, thị trấn Đàm Hạ, huyện Ngũ Hoa, Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc không may té vào thùng trữ nước khá cao ở nhà tắm, trong lúc tự chơi một mình. Thời điểm xảy ra sự việc, cháu bé đang ở nhà cùng bà nội. Tuy nhiên, bà của nạn nhân lúc này đang ở ngoài vườn hái rau để cháu trai tự chơi 1 mình trong nhà vệ sinh của gia đình.

Đáng tiếc, bé trai còn quá nhỏ để nhận thức về những mối nguy hiểm cần tránh khỏi, nên đã bị ngạt thở. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã lập tức đưa cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng mọi việc đã quá trễ. Bé trai được các y bác sĩ cố gắng hết sức để cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi. Bà nội sau khi nhận tin dữ đã khóc ngất tại chỗ. Hiện lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Bà để cháu tự chơi 1 mình, bé trai 2 tuổi qua đời trong thùng trữ nước - Ảnh 2
Bà nội khóc ngất tại chỗ.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được lan truyền rộng rãi, nhiều người không khỏi xót xa và để lại bình luận nêu lên quan điểm cá nhân. Theo đó, bên cạnh những lời động viên, chia buồn cùng gia đình, cũng có không ít ý kiến chỉ trích người lớn đã quá chủ quan khi để trẻ nhỏ tự chơi đùa mà không có ai giám sát.

Ngoài ra, số khác cho rằng nhà trường và phụ huynh nên nâng cao giáo dục và hướng dẫn trẻ tránh khỏi những mối hiểm họa tiềm tàng ngay chính trong căn nhà của mình để không lặp lại bi kịch đau lòng.

Trước đó, một gia đình có con nhỏ tại tỉnh Tiền Giang, Việt Nam từng xảy ra sự việc đau lòng tương tự. Cụ thể, cách đây 2 năm, chị Phan Thị Như (36 tuổi, trú tại ấp Tân Hưng, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo) sau khi đón con đi mẫu giáo về đã để bé P.H.T.L (3 tuổi) tự chơi một mình để làm việc nhà.

Chỉ sau 30 phút rời tầm mắt, bà mẹ trẻ tá hỏa đi tìm khi không thấy con đâu. Đến lúc vào nhà vệ sinh thì phát hiện cháu bé đã mất trong thùng nhựa chứa nước cao gần 1 mét ở nhà tắm.

Bà để cháu tự chơi 1 mình, bé trai 2 tuổi qua đời trong thùng trữ nước - Ảnh 3
Bé 3 tuổi ở Tiền Giang, Việt Nam ngã vào thùng trữ nước cao gần 1m, ngạt nước tử vong thương tâm.

Qua những sự việc đau lòng trên cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh tới các bậc phụ huynh cần sát sao với con em nhiều hơn để tránh dẫn đến hậu quả khôn lường.

Tổng hợp