Bà cụ mắc Covid-19 đột nhiên quay trở về nhà sau 18 ngày làm đám ma

Thi thể bà cụ mắc Covid-19 được bàn giao cho gia đình mai táng xong xuôi, hơn 2 tuần sau mới phát hiện là nhầm người khi thấy vợ bất ngờ trở về nhà.

Mới đây, một bà cụ mắc Covid-19 ở Ấn Độ đột nhiên trở về nhà sau khi gia đình đã tổ chức tang lễ và chôn cất xong xuôi được 18 ngày. Người phụ nữ được nhắc đến là cụ Girijamma, 70 tuổi, sống ở làng Christianpet, huyện Krishna, Ấn Độ.

Cụ bà Girijamma trở về khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng.

Trước đó, ngày 2/5, bà Girijamma và con trai M Ramesh (36 tuổi) trở thành bệnh nhân Covid-19 sau khi nhận kết quả xét nghiệm. Ban đầu, họ tự cách ly tại nhà do không được nhập viện. Phải 1 tuần sau đó, người con trai mới được nhập viện điều trị tại một bệnh viện tư nhân ở Khammam. Còn bà Girijamma được chồng là ông Muthyala Gaddayya đưa đi điều trị cách ly tại tại Bệnh viện Đa khoa Chính phủ (GGH) ở thành phố Vijayawada.

Ngày 15/5, ông Muthyala hốt hoảng khi không thấy vợ mình ở khu vực điều trị dành cho bệnh nhân nhiễm bệnh. Cùng ngày, các bác sĩ điều trị cho biết, vợ ông đã qua đời vì Covid-19. Sau đó, họ yêu cầu ông Muthyala đến nhà xác của bệnh viện để bàn giao thi thể vợ mình. Tuy nhiên, thi thể người phụ nữ lớn tuổi được bọc kín và được khuyên không nên mở ra tránh lây lan virus Corona.

Bà rất buồn và thất vọng vì không ai đến đưa bà về nhà sau khi bình phục.

Ông Muthyala nén nỗi đau vào trong, đưa thi thể người vợ về quê nhà mai táng theo phong tục địa phương. Chỉ một tuần sau đó, gia đình tiếp tục nhận được tin báo con trai ông cũng qua đời vì Covid-19.

Thế nhưng bất ngờ thay, ngày 24/5, người thân và bà con lối xóm được phen hoảng hồn khi thấy bóng dáng bà Girijamma xuất hiện trở lại. Lúc này, gia đình mới tá hỏa phát hiện ra phía bệnh viện đã đưa nhầm thi thể.

Gia đình vẫn đinh ninh là người thân đã yên nghỉ nơi chín suối.

Sự nhầm lẫn không đáng có này khiến bà Girijamma vô cùng tủi thân vì phải tự trở về nhà sau khi bình phục. Thậm chí, bà còn phải nhờ cậy tới sự giúp đỡ của bệnh viện để trang trải sinh hoạt phí trong những ngày qua với khoản tiền trợ cấp 3.000 rupee (tương đương 950.000 đồng). Thời điểm ông Muthyala nghĩ rằng vợ mình đã mất, thực chất bà đã được các bác sĩ chuyển sang khu cách ly điều trị khác.

Nagu - cháu trai của bà Girijamma chia sẻ với giới truyền thông rằng: "Vì chúng tôi đã không kiểm tra thi thể trong bọc trước khi đem chôn cất vì sợ lây nhiễm Covid-19 nên đã nhanh chóng thực hiện các nghi thức cuối cùng. Chẳng thể ngờ dì tôi bỗng dưng trở về khiến cả nhà phát khiếp".

Lược dịch theo IndiaNews