Bà cụ bán vé số 76 tuổi bị nam thanh niên lừa mất 1,3 triệu đồng

Do tuổi cao, bà cụ bán vé số đã bị kẻ gian lợi dụng lừa mất số tiền 1,3 triệu đồng, được biết hoàn cảnh của cụ rất khó khăn, sống 1 mình.

Có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ, nhưng nghề bán vé số tại Việt Nam luôn là một trong những công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, nhất là đối với nhóm người già, người khuyết tật, trẻ em.

Trong quá khứ đã có không ít trường hợp những cụ ông, cụ bà khuyết tật, lớn tuổi đi bán vé số mưu sinh bị kẻ gian giật mất, lừa lọc, trấn lột tiền. Nhưng vì ở thế yếu nên họ cũng chỉ biết ngậm ngùi cõng khoản nợ không thể trả lại đại lý, tiếp tục vừa làm, vừa trả nợ.

Và mới đây, một vụ lừa đảo chiếm đoạt vé sổ đã xảy ra với 1 bà cụ già, càng phẫn nộ hơn khi kẻ gây ra sự việc được cho là một thanh niên sức dài vai rộng.

Bà cụ bán vé số 76 tuổi bị nam thanh niên lừa mất 1,3 triệu đồng - Ảnh 1
Bà cụ bị kẻ gian lừa bằng tiền giả.

Từ lời kể của nạn nhân là bà Chín Hạnh cùng một số trang tin trên MXH, một chàng trai niên khỏe mạnh ban đầu tiến tới hỏi mua của bà cụ tổng cộng 10 tờ vé số và thanh toán bằng tờ 500 tiền giả. Cụ bà do thấy khách mua một lúc 10 tờ vé số mà mừng quá nên đã không để ý nhiều mà trả lại 400 ngàn đồng.

Thấy có vẻ dễ lừa, kẻ này tiếp tục mua thêm tổng cộng 8 tờ vé số, nói là ‘mua cố cho hết giúp bà’ và đưa 1 tờ 500 nghìn giả khác. Bà Hạnh thấy thể cứ ngỡ gặp được người tốt nên móc 420 ngàn đồng ra trả lại. Thanh niên này còn nói với bà rằng đang ‘cần tiền lẻ để cho mấy đứa nhóc đi học’.

Bà cụ bán vé số 76 tuổi bị nam thanh niên lừa mất 1,3 triệu đồng - Ảnh 2
3 tờ tiền giả được kẻ gian dùng để lừa đảo.

Sau cùng, người này còn nói đưa nhầm cho bà 3 tờ 500 nghìn, chứ không phải 2 và bắt bà phải dơ tiền ra cho hắn xem có bị dính không. Khi ấy, trong túi bà Hạnh có sẵn 1 tờ 500 ngàn đồng từ trước. Thanh niên này nhanh tay giật tờ tiền của bà rồi tráo đổi thêm 1 tờ 500 ngàn tiền giả nữa mới chịu bỏ đi.

Bà Chín Hạnh hiện đang một thân một mình trú tại căn nhà trọ trên địa bàn. Thường ngày, bà phải đi bán vé số quanh khu vực chùa Hoằng Pháp (H. Hóc Môn, TP.HCM). Sau hôm bị lừa thì bà Chín Hạnh buộc phải lấy thiếu vé số ở đại lý để đi bán kiếm tiền gỡ gạc chứ ở không cũng chẳng biết lấy đâu tiền trả nợ.

Bà cụ bán vé số 76 tuổi bị nam thanh niên lừa mất 1,3 triệu đồng - Ảnh 3
Tên này chỉ chịu rời đi sau khi đã lừa được 1,3 triệu đồng.

‘Không biết phải nói sao với những kẻ thế này, nhìn người ta khổ vậy mà đành lòng nào lừa người ta. Cái loại bất không được giáo dục.’ – tài khoản H.N bức xúc viết.

‘Tội cho cụ quá, Thanh niên tráng sức dài vai rộng không kiếm việc lại đi lừa tiền người già. Ai ở gần khu này thì mua vé số ủng hộ bà nhé.’ – bạn C. Bình luận.

Bà cụ bán vé số 76 tuổi bị nam thanh niên lừa mất 1,3 triệu đồng - Ảnh 4
Nhiều người dùng MXH bức xúc.

Bà cụ bán vé số 76 tuổi bị nam thanh niên lừa mất 1,3 triệu đồng - Ảnh 5
Hy vọng kẻ này sẽ sớm phải nhận sự trừng trị của pháp luật.

Hoàn cảnh khổ cực của cụ bà đã khiến không ít người cảm thấy đau. Nhiều người nghĩ rằng việc trộm cắp lừa đảo của những người bình thường đã thật là tán tận lương tâm rồi, nhưng lừa của một cụ già thì lại càng đáng lên án hơn nữa.