Bà chủ Đại Nam từng nói: Họ đồn đoán anh Dũng sẽ tan cửa nát nhà vì tôi

Đằng sau cuộc sống nhung lụa mà người người ao ước, bà Phương Hằng từng thừa nhận bản thân đã vô cùng áp lực khi làm vợ ông Dũng “lò vôi”.

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi) – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam; vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng đã trở thành tâm điểm chú ý của mạng xã hội với những buổi livestream kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Và trong những lần phát sóng trực tiếp, bà từng nhiều lần nhắc đến người chồng tài giỏi, giàu có của mình. Bà tâm sự rằng khi đứng giữa “bão dông” dư luận, người duy nhất ở bên, khiến bà tin tưởng chính là ông Dũng “lò vôi”.

Chia sẻ trên báo Phụ nữ và Gia đình, trong một cuộc trò chuyện vào 6 tháng trước, nữ đại gia đã sẻ chia về cuộc sống hôn nhân làm bao người phải công nhận: Bà Nguyễn Phương Hằng đúng là người vợ độc – lạ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng.

Mở đâu câu chuyện, nữ đại gia nhấn mạnh phụ nữ phải luôn xinh đẹp và biết yêu thương, tử tế với chính mình. Bởi đẹp là một trong những tài sản giá trị nhất của bản thân. Bà kể, người như ông Dũng “lò vôi” không biết sợ ai, nhưng lại rất nể lẽ phải. “Tôi sống với anh Dũng 15 năm. Tôi không làm gì sai buộc anh phải nể tôi thôi. Tôi làm đúng, tham mưu đúng, đóng góp cho sự nghiệp của anh”, bà Phương Hằng nhấn mạnh.

Bà chủ Đại Nam cũng từng nhắc lại việc bị người khác nghi kỵ và đồn đoán là một người vợ luôn có tâm địa hại chồng như nào:

“Lúc mới làm vợ anh Dũng, áp lực cực kỳ. Mỗi lần đi nhậu về là tim tôi muốn nhảy ra ngoài, phải đi sát anh Dũng từng chút một, trải thảm chống trượt trong nhà tắm chứ lỡ có chuyện gì cả Bình Dương sẽ đồn rằng Hằng ám sát anh Dũng”.

“Khi tôi đến ai cũng tìm cách xua đuổi tôi.

Có lần tôi nói với anh Dũng, có lẽ vì anh thương em nên anh không nhìn thấy, xã hội có hàng trăm hàng ngàn con mắt. Tất cả mọi người cảnh báo với anh về em, nên anh cũng cẩn thận và tránh xa em ra.

Lúc đó anh Dũng mới nói: ‘Anh không sống cho xã hội. Em là người phụ nữ đầu tiên và cũng là cuối cùng anh yêu nhất trong đời". Đó là điều anh Dũng đã buộc chân tôi”. Có lẽ chính sự tin tưởng và tình yêu của ông chủ Đại Nam đã là điều giúp bà Nguyễn Phương Hằng vượt qua sự thị phi bủa vây suốt ngần ấy năm.

Cũng trong buổi trò chuyện đó, ông Dũng đã có những chia sẻ ngọt ngào về mối tình với vợ mình: “Mãi sau này mới biết chúng tôi sinh cùng ngày cùng tháng, cách nhau đúng 1 con giáp. Hai người chúng tôi đến với nhau như một định mệnh”.

Cũng trong một buổi trò chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cũng như hôn nhân với ông Huỳnh Uy Dũng vào 2 năm trước, bà Hằng chia sẻ những lời đồn đoán mình gặp phải khi về Bình Dương và quyết định ở bên chồng.

“Người ta dự đoán anh Dũng sẽ tan cửa nát nhà bởi tôi. Tôi về Bình Dương người ta nói tôi sẽ làm lũng đoạn kinh tế Bình Dương, sẽ khiến anh Dũng phá sản, sẽ làm tất cả để khiến anh Dũng thân bại danh liệt”.

Tuy nhiên, trong buổi nói chuyện nữ đại gia cũng tiết lộ, vợ chồng bà luôn tài chính độc lập. Bà không xin, không làm điều gì tổn hại đến thanh danh của ông xã. Thậm chí bà đã hy sinh tất cả để có một quỹ từ thiện mổ tim. Đó là một trong những thứ khiến chồng phải kính nể bà.

“Lấy anh Dũng, tôi bị mang tiếng ham tiền. Do đó ngay từ đầu, tôi đã nói thẳng với anh rằng tôi không biết anh có bao nhiêu? Và giờ cũng không hỏi anh có bao nhiêu của cải… Tôi tuyên bố tài sản độc lập. Cái nào là của tôi thì là của tôi, của anh là của anh. Làm gì có người phụ nữ nào sống chung với chồng suốt 15 năm mà không biết chồng có gì? Chắc trên đời này chỉ có một mình tôi như vậy”, nữ đại gia vui vẻ nói.

Bản thân bà Phương Hằng có thể biết rõ chồng có những gì. Song bà không bao giờ hỏi, thậm chí không đặt vấn đề tiền bạc với chồng. Bà bảo đó là một thứ gì đó rất đê hèn dù bà không có công cũng có lao trong sự nghiệp của ông Dũng.

Một trong những lý do khiến bà đi đến quyết định này là do tính cách độc lập và lòng tự trọng của người phụ nữ đã trải qua nhiều lần đổ vỡ trong hạnh phúc gia đình. Nữ đại gia Bình Dương cho rằng đây là cách để tự bảo vệ bản thân trước những điều tiếng của xã hội:

“Vì xã hội có quá nhiều thị phi nên anh Dũng không cần lên tiếng và tôi là người tự trọng. Tôi có bao nhiêu, dù 1 đồng cũng là của tôi. Anh Dũng có bao nhiêu là chuyện của anh. Mười mấy năm sống bên đời anh Dũng tôi chưa bao giờ hỏi anh có bao nhiêu tiền và có những gì. 

Kể cả có khi giận hờn tôi vẫn nói anh Dũng, chúng ta ngày mai nếu có ly hôn, em không bao giờ đòi anh 1 xu. Em đến như nào thì ra đi như vậy”.

“Từ năm 24 tuổi, khi người chồng đầu tiên của tôi qua đời, tôi đã có suy nghĩ phải thay đổi cách sống khác. Phải có tài khoản riêng, nhà riêng, xe riêng. Đây là những thứ không thể chung đụng với ai. Vì không phải lúc nào cũng có thể dựa vào chồng mình. Đặc biệt những người phụ nữ đã trải qua đổ vỡ trong tình cảm lại càng cần nhận thức rõ điều này”.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng vốn nổi tiếng trên thương trường là người có tài kinh doanh giỏi, sở hữu khối tài sản “siêu khủng”. Vì thế nhiều người cho rằng bà Phương Hằng chỉ là cái bóng của ông. Tuy nhiên, bà lên tiếng phủ nhận: “Người ta luôn nghĩ tôi là bóng của anh. Anh át tôi vì anh quá nổi tiếng, quá giỏi, quá giàu. Nhưng họ đâu biết tôi là người phụ nữ không phải loại thường. Tôi không làm cái bóng của ông xã đâu”.

Thực tế, bước chân về tập đoàn, bà Phương Hằng đã tuyên bố sẽ không làm cái bóng của ông Dũng “lò vôi”. Cho đến tận bây giờ bà cũng không làm cái bóng đứng sau chồng. Và minh chứng rõ ràng nhất chính là tài lãnh đạo, điều hành tập đoàn khi bà đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc công ty.

Tổng hợp