Antifan xuyên tạc liên quan vụ Thủy Tiên cứu trợ miền Trung bị phạt

Cá nhân đăng bài vu khống liên quan đến vụ Thủy Tiên cứu trợ miền Trung những ngày vừa qua đã bị cơ quan công an phạt 12,5 triệu đồng.

Thủy Tiên cứu trợ miền Trung đã xong nhưng mới đây một sự việc liên quan đã xảy ra khiến dư luận quan tâm. Đó là 1 người phụ nữ đã bị phạt hành chính vì có hành vi đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân làm việc tại các cơ quan hành chính các tỉnh miền Trung.

Hình ảnh Thủy Tiên cứu trợ miền Trung trong thời gian bị lũ lụt vừa qua

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, vào ngày 31/10/2020, chủ Facebook có tên “M.V.C.T” đã đăng tải nội dung sai sự thật liên quan đến hoạt động Thủy Tiên cứu trợ miền Trung. Tại cơ quan công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), bà Th. thừa nhận mình là chủ tài khoản Facebook đó, đồng thời xác nhận chuyện có đăng tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến cá nhân và tổ chức hành chính.

Bà Th. tại cơ quan công an đã thừa nhận hành vi sai trái, chấp nhận nộp phạt

Bà Th. cho biết bản thân không hiểu rõ sự tình mà chỉ xem báo mạng, tin theo một số bài đăng của ca sĩ Thủy Tiên, nên tự nghĩ ra rồi đăng lên trang cá nhân của mình. Bà đã xin gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc đó; đồng thời hứa không tái phạm. Số tiền mà bà Th. phải nộp là 12,5 triệu đồng.

Cách đây vài ngày, Thủy Tiên công khai sao kê ngân hàng số tiền ủng hộ miền Trung hơn 177 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung. Nữ ca sĩ còn giải trình rõ ràng các khoản được Mạnh Thường Quân ủng hộ và số tiền cô chi ra vào từng mục.

Thuỷ Tiên công khai sao kê sau khi kết thúc cứu trợ miền Trung
Số tiền nhận được từ các Mạnh Thường Quân là hơn 177 tỷ đồng

Thủy Tiên cho biết số tiền vợ chồng cô nhận được từ các nhà hảo tâm là hơn 177 tỷ 520 triệu đồng sau hơn 1 tháng kêu gọi. Tuy nhiên, số tiền cô rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là hơn 177 tỷ 792 triệu đồng (chênh lệch hơn 200 triệu đồng). Theo Thủy Tiên, số tiền hơn 200 triệu đồng này vốn có sẵn trong tài khoản chuyên để dùng làm tiền từ thiện của vợ chồng cô, xác nhận đây là tiền túi của nữ ca sỹ.

Đôi nét về Thủy Tiên

Thủy Tiên và Công Vinh là một trong những cặp đôi thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Ngoài thành công trong sự nghiệp riêng, hình ảnh gia đình nhỏ hạnh phúc cùng các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội tích cực của họ cũng nhận được nhiều cảm tình, sự ngưỡng mộ từ cộng đồng.

Từ khi kết hôn và sinh con, Thủy Tiên hoạt động nghệ thuật ít hơn. Nữ ca sĩ dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, làm công việc nội trợ. Thủy Tiên cũng làm nhiều clip nấu ăn phục vụ gia đình. Ngoài ra, cô cùng chồng cũng rất tích cực đi làm từ thiện.