Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu

Sau khi rộ tin đồn là em gái “trà xanh" trong chuyện tình Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm, Hải Tú nhận tông công kích từ cộng đồng mạng. 

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước tin đồn tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP Thiều Bảo Trâm sứt mẻ. Lý do cả hai chia tay, unfollow nhau trên mạng xã hội được cho là bởi sự xuất hiện của em gái “trà xanh", mà người này không ai khác là nữ chính trong MV Chúng ta của hiện tại – người đẹp Hải Tú.

Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu - Ảnh 1
Hải Tú thân thiết Sơn tùng khiến anti-fan của cô nổi nóng

Dù không có bằng chứng xác thực nào chuyện Hải Tú là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ tình cảm giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm nhưng cư dân mạng lại hoang mang và liên tục gọi tên Hải Tú là “trà xanh". Trang cá nhân của “gà cưng" Sơn Tùng ngay lập tức bị công kích kịch liệt.

Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu - Ảnh 2
Nhiều động thái của cô nàng bị cho cố ý khiêu khích anti-fan

Không dừng lại ở việc buông lời miệt thị, anti-fan Hải Tú còn lập hội nhóm anti nữ diễn viên. Chỉ trong một đêm, hàng loạt group dành cho những người không yêu thích Hải Tú mọc lên và liên tục gắn mắc cô là “trà xanh" trong các bài đăng.

Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu - Ảnh 3
Nhóm anti-fan Hải Tú mọc lên như nấm

Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu - Ảnh 4

Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu - Ảnh 5
Nhiều bình luận khiếm nhã dành cho nữ diễn viên

Anti-fan Hải Tú có thể bị phạt tới 20 triệu - Ảnh 6
Thực hư câu chuyện “trà xanh" trong mối quan hệ Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm vẫn chưa rõ ràng, những lời chỉ trích Hải Tú ngay lúc này đang làm ảnh hưởng đến danh tiếng và hình ảnh của cô.

Thực tế, hành vi mạt sát, xúc phạm người khác trên mạng xã hội chính là hành vi xâm phạm đến quyền bảo vệ danh dự, nhân phẩm của con người. Hành vi này bao gồm cả những bình luận mang tính chất lăng mạ hoặc đưa ra những thông tin sai lệch, bêu xấu nhằm mục đích hạ thấp uy tín, danh dự người khác.

Theo quy định của luật pháp, hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Căn cứ theo Điều 155 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người có hành vi xúc phạm người khác có thể bị phạt cảnh cáo, nộp phạt hành chính từ 10-30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Trong trường hợp gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 46% trở lên hoặc dẫn đến các hành vi tiêu cực thì người phạm tội có thể bị phạt từ 2-5 năm.

Do đó, người hâm mộ cần giữ bình tĩnh hơn để tránh làm tổn thương người không liên quan.

Hải Tú tên đầy đủ là Lê Quang Hải Tú, sinh năm 1997, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Cô nàng sở hữu vẻ đẹp mong manh pha chút lạnh lùng, quyến rũ và thần thái hơn người, là một trong những hot girl, mẫu ảnh được đông đảo cư dân mạng yêu thích.

Cuối năm 2020, Hải Tú được giới thiệu là thành viên trong công ty Sơn Tùng. Theo đó, cả hai liên tục xuất hiện cạnh nhau qua các dự án chung. Đồng thời, Sơn Tùng và Hải Tú cũng bị netizen soi khoảnh khắc mặc đồ đôi và chụp ảnh có phần na ná nhau.

Nguồn: Tổng hợp