Anh trai tôi mới mất 3 năm, mà chị dâu đã đòi đi bước nữa

Vậy là chị ta khăn gói về nhà đẻ và làm đám cưới thật. Cái hôm bà chị dâu cưới 3 chị em tôi thuê hẳn kèn trống đến đám cưới của chị ta luôn.

Anh trai và chị dâu tôi mới cưới được đúng 2 tháng thì anh gặp tai nạn. Nhận được tin con trai mất mẹ tôi gào khóc nức nở, bà chỉ thẳng mặt con dâu:

– Tại cái con này này, tại nó hết đấy. Mẹ đã bảo là nó là loại phụ nữ gò má cao s.át chồng rồi đừng có lấy nhưng con lại không nghe mẹ con ơi, để giờ mẹ mất con rồi con ơi.

– Đúng rồi, tại chị ta. Nhà mình đang yên ổn chị ta về thì xảy ra bao nhiêu là chuyện. Con thì mất việc giờ đến anh mất, tại chị ta hết. Chị ta đúng là o.an ngh.iệt của nhà mình rồi. Đ.uổi chị ta đi đi.

Cả nhà tôi xúm vào đổ lỗi cho chị dâu nhưng chị ấy chẳng nói năng gì chỉ cúi xin mọi người tha thứ, xin mọi người cho được ở lại chịu tang chồng.

Anh trai tôi mới mất 3 năm, mà chị dâu đã đòi đi bước nữa - Ảnh 1
Cả nhà tôi xúm lại chửi chị dâu (ảnh minh họa)

Lúc đầu mẹ tôi không cho chị ấy đội khăn đâu nhưng sau mọi người nói vào nên bà mới đồng ý. Đưa tang anh xong, mẹ tôi lại đ.uổi chị van xin cho được ở lại cúng tuần đầu rồi tuần thứ 2… và 49 ngày của anh. Mẹ tôi cứ thấy chị ta là ngứa mắt, bà ăn nói khó nghe nhưng chị ta vẫn cứ trơ ra.

Cứ thế đến 100 ngày rồi giỗ đầu anh trai tôi xong thì bất ngờ mẹ tôi bị ng.ã phải đi viện. Bọn tôi đứa ở xa, đứa thì bận con nhỏ nên chị dâu đưa bà đi viện rồi ở trong viện chăm bà cả tháng luôn. Thi thoảng chúng tôi vào thăm biếu bà tí tiền rồi lại về. Nghe nói ở trong viện mẹ tôi cũng h.ành bà chị dâu lắm nhưng bà ta nín nhịn không dám cãi nửa lời. Thật sự khi đó chúng tôi cũng nguôi giận vì chị ta cũng biết điều.

Rồi giỗ thứ 2 của anh trai tôi, bà chị dâu vẫn ở đó, mẹ tôi vẫn cứ mắng sa sả vì chị ta mà bà mất con. Sau giỗ thứ 2 của anh tôi tới lượt bố tôi nhập viện cấp cứu. Lại chỉ bà chị dâu ở viện trông ông 2 tháng, bọn tôi cũng bận mải thi thoảng mới vào thăm được. Chị ta là con dâu thì phải có trách nhiệm với bố mẹ chồng cũng đúng thôi vì nếu không có chị ta chắc gì anh tôi đã mất.

Mẹ tôi thì cũng 2-3 hôm vào 1 lần. Có hôm nghe nói bà kêu ầm ĩ lên là tiền vừa mới đưa mà chị dâu đã bảo hết tiền đóng viện phí cho bố tôi. Bà nghi ngờ con dâu lấy mất tiền:

– Tiền hôm trước tao vào để ở cái hòm này rồi dặn mày mà giờ bảo hết là sao?

– Nhưng con mở cái hòm cái nhân của bố không có?

– Chỉ có mày trông coi ông ấy lại kêu không có thì tiền đi đâu, chẳng lẽ nó có chân chạy hay mày bảo tao ăn không nói có không để tiền lại bảo để.

– Con nào dám nói thế. Thôi để con đi hỏi vay đóng viện phí cho bố.

– Lấy rồi thì phải nhả ra, nuốt tiền của bà này không dễ đâu.

Rồi tới giỗ thứ 3 của anh trai tôi. Cả nhà tôi choáng váng khi chị dâu bảo:

– Con thờ chồng con đủ 3 năm rồi, giờ con xin phép bố mẹ cho con đi lấy chồng.

– Cái gì?

Mẹ tôi sững sờ chắc bà bất ngờ lắm. Đứa con dâu bà đuổi đi bao lần nó không đi, cứ ngỡ sẽ ở lại chăm sóc bố mẹ chồng cả đời ai ngờ giờ lại đòi đi lấy chồng. 3 chị em gái chúng tôi phản đối kịch liệt.

– Chị không thể đi lấy chồng được. Anh tôi là còn trai anh ấy mà còn sống thì phải có trách nhiệm với bố mẹ, anh mất rồi chị là con dâu thì phải thay chồng có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ chồng tới khi ông bà mất.

Anh trai tôi mới mất 3 năm, mà chị dâu đã đòi đi bước nữa - Ảnh 2
Cái hôm bà chị dâu cưới 3 chị em tôi thuê hẳn kèn trống đến phá đám cưới của chị ta luôn (ảnh minh họa)

– Chẳng bao giờ có chuyện chồng mất con dâu phải phụng dưỡng bố mẹ chồng cả đời. Chị báo hiếu được đến đâu thì bố mẹ nhận tới đó thôi.

Vậy là chị ta khăn gói về nhà đẻ và làm đám cưới thật. Cái hôm bà chị dâu cưới 3 chị em tôi thuê hẳn kèn trống đến ph.á đám cưới của chị ta luôn. 3 chị em tôi đội t.ang khóc anh trai đã mất ngay trước cửa nhà gái:

– Anh ơi anh về mà xem bà vợ quý hóa của anh này. Chồng vừa mất 3 năm đã bỏ bố mẹ ốm đau để đi tí tởn lấy thằng khác. Anh sống khôn thác thiêng thì về mà xem.

– Các cô quá đáng vừa thôi, cũng để cho người ta sống với chứ. Nó đã để tang chồng chăm sóc bố mẹ chồng suốt 3 năm rồi, liệu mấy người làm được như thế. Giờ nếu chồng các cô mất thử xem được mấy tháng thì các cô đã xồn xồn lên đòi cưới người mới. Cút, cút hết cho con tôi yên.

Mọi người nói chúng tôi quá đáng, nhưng tôi thấy chẳng có gì là quá đáng cả. Hôm đó người nhà chị ta nói chúng tôi không ra gì nhưng chúng tôi mặc kệ, ai bảo chị ta chồng mới mất đã vội đi lấy người khác. Chị ta còn choáng quá ngất xỉu không cưới được vì phải đi truyền nước khiến chúng tôi càng hả hê. Đã 1 ngày làm dâu nhà tôi thì cả đời cũng phải làm dâu nhà tôi, hoặc chí ít cũng chờ chồng mất ít nhất cũng 5 năm mới được lấy người khác nó mới trọn đạo, đúng không mọi người.