Anh trai được cho 3 tỷ vậy mà mẹ ốm, anh vẫn bắt chia đôi tiền

Đùng một cái mảnh đất vườn của mẹ tôi lại rơi vào khoảng đền bù, được tất thảy 3 tỷ. Anh trai gọi tôi về để thông báo tiền là của anh tất. 

Chuyện kể ra giờ tôi không biết phải làm thế nào nữa. Có lẽ phải bắt đầu từ cái lúc tôi lấy chồng. Anh trai thì lấy vợ trước hiện đang ở với mẹ tôi. Gia đình tôi cũng không phải là giàu có điều kiện gì, mẹ tôi vì bố mất sớm nên cũng để cho bà nhiều vất vả. Phải cố gắng lắm mới có thể nuôi được hai anh em tôi trưởng thành.

Ngày tôi cưới chồng, nhìn mẹ chạy ngược chạy xuôi lo cho tôi ít của hồi môn mà tôi ứa nước mắt. Tôi cũng đã nói rõ với mẹ rằng tôi không cần tiền, tôi chỉ cần mẹ sống khỏe mạnh, với tôi đã là may mắn lắm rồi. Thế nhưng ngày cưới, mẹ vẫn cố lo cho tôi 2 chỉ vàng. Anh trai tôi thấy thế thì tị ngược tị xuôi:

Anh trai được cho 3 tỷ vậy mà mẹ ốm, anh vẫn bắt chia đôi tiền - Ảnh 1
Anh trai tôi ở với mẹ, từ xưa đến nay anh lúc nào cũng tị nạnh với tôi (Ảnh minh họa)

– Đấy, có cái gì cũng chắt bóp cho con gái hết, con trai có được cái gì đâu.

Anh trai tôi ở với mẹ, từ xưa đến nay anh lúc nào cũng tị nạnh với tôi. Tôi cũng chẳng nói gì, chỉ biết mong anh ở với mẹ thì tốt với mẹ. Chứ tôi thấy anh và chị dâu giống nhau, ở chung nhà nhưng cũng chẳng quan tâm gì mẹ lắm. Đã thế suốt ngày còn trách mẹ không có gì cho anh, để anh phải xấu mặt với nhà vợ. Nghĩ mà tức thay cho mẹ, thế cái nhà anh đang ở cùng mẹ đấy, sau này chẳng phải sẽ cho anh hay sao. Nhiều người còn chẳng được bố mẹ cho gì, họ vẫn sống tử tế, sống tốt, vẫn báo hiếu được bố mẹ đấy hay sao chứ.

Đùng một cái mảnh đất vườn của mẹ tôi lại rơi vào khoảng đền bù, được tất thảy 3 tỷ. Anh trai gọi tôi về nhưng không phải để cho em gái chút tiền mà chỉ là dằn mặt tôi:

– Cô đi lấy chồng thì ăn lộc nhà chồng. Tôi đây ở với mẹ, trách nhiệm nặng nề là lo cho mẹ, sau này còn là hương khói cho cả bố và mẹ nữa, thế nên tiền này phải là của tôi.

– Kìa con, cũng phải cho em nó một chút chứ, em nó lấy chồng cũng được gì đâu.

– Được 2 chỉ vàng rồi còn muốn gì nưa. Mẹ không nghe thì sang mà ở với chúng nó, sau này có gì đừng có mà gọi đến tôi. 

Anh trai được cho 3 tỷ vậy mà mẹ ốm, anh vẫn bắt chia đôi tiền - Ảnh 2
Tôi đã nghĩ đến chuyện mình sẽ đi vay nợ, nhưng rồi số tiền lớn ấy có trả cũng phải từ từ rồi cũng lộ (Ảnh minh họa)

Mẹ nói kiểu gì ông ấy cũng không đồng ý cho em dù chỉ 1 đồng. Tôi cũng không muốn để cho mẹ mình phải lo lắng, suy nghĩ quá nhiều thế nên tôi bảo với mẹ rằng tôi không cần gì hết. Chỉ quay qua nhắc nhở anh trai:

– Nếu anh đã nhận hết tiền thì cũng nên biết điều mà đối xử chu đáo với mẹ. Từ nay mẹ thế nào anh phải lo.

– Không cần cô phải lo đâu.

Thế rồi đùng một cái, mẹ tôi ốm nặng. Bác sĩ nói chi phí phẫu thuật chừng hết 200 triệu. Còn tưởng anh trai lo tất, đằng này anh lại gọi tôi đến mà bảo:

– Ai cũng là con, chia đôi tiền. Tôi 100 triệu, cô 100 triệu. 

– Anh cầm hết tiền của mẹ thì anh phải lo cho mẹ chứ.

– Tiền nào, tôi không cần biết. Tóm lại cô là đứa con mẹ cưng chiều nhất nên cô cũng phải có trách nhiệm. Nếu mà không đưa tiền thì tôi sẽ không phẫu thuật cho mẹ đâu.

Tôi uất ức hết mức. Tôi lấy chồng, trăm thứ phải lo, tiền đâu ra chứ. Mà chồng tôi biết chuyện này anh cũng nằng nặc phản đối:

– Anh cô được hưởng hết thì đi mà lo. Nhà này không có tiền đâu. Lý đâu con trai có bắt rể phải chịu. Vô lý và tham nó vừa thôi chứ, hắn ta có còn là đàn ông hay không?

Tôi giờ khó xử quá. Anh trai không đồng ý, phải có tiền mới chịu. Còn chồng tôi cũng chẳng vừa. Tôi đã nghĩ đến chuyện mình sẽ đi vay nợ, nhưng rồi số tiền lớn ấy có trả cũng phải từ từ, mà lỡ nó lộ ra ngoài thì chắc chắn tôi sẽ chẳng thể nào sống yên được với nhà chồng. Giờ tôi chẳng biết làm thế nào để cứu được mẹ nữa đây.