Anh trai chồng vỡ nợ, mẹ chồng xúi con trai ly hôn giảm bớt gánh nặng

Thế nhưng bực mình mẹ chồng tôi lắm. Bà đi khắp nơi rêu rao rằng tôi cho anh trai chồng vay lãi cắt cổ, rằng anh em trong nhà mà tính toán.

Nghe ngóng được bố mẹ tôi vừa mới bán mảnh đất được ít tiền, cho tôi 500 triệu để làm vốn riêng. Chuyện này đáng lẽ là không có ai biết hết mà chỉ có vợ chồng tôi thôi. Ấy thế mà chồng tôi lắm lời, cái gì cũng khoe khoang với mẹ, dù tôi đã dặn đến như thế rồi. Cầm tiền còn chưa nóng tay thì mẹ chồng đã đưa anh trai chồng sang nhà để vay tiền. Anh trai chồng cũng mở lời luôn:

Quảng cáo

- Anh đang hùn vốn làm ăn cùng với bạn để mở lại công ty. Thiếu khoảng 500 triệu nên anh muốn vay của thím. Nếu thím chưa dùng đến tiền thì cho anh vay, anh trả lãi thím đàng hoàng.

- Con có tiền mà, hai đứa ở riêng cũng đã ổn định rồi còn gì, thôi cho anh nó vay làm ăn, anh em trong nhà chứ có phải người ngoài đâu mà lo mất hả con.

Còn về mẹ chồng tôi thì bà thảo mai đúng là đừng có hỏi (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà khó xử lắm. Thật ra tôi đang muốn gửi ngân hàng cho chắc ăn hơn. Thế nhưng về làm dâu 3 năm nay rồi thì thấy anh trai chồng cũng là người biết điều, cũng chí thú làm ăn. Anh cũng chẳng khó chịu hay bới móc gì tôi bao giờ. Đến chuyện tôi xin ra ở riêng ngay sau khi cưới, mẹ chồng nằng nặc phản đối, cũng là anh trai chồng nói giúp nên tôi mới ra riêng được.

Còn về mẹ chồng tôi thì bà thảo mai đúng là đừng có hỏi. Tôi thừa biết lúc này đang vì con trai bà nên bà mới ngọt ngào với tôi mà thôi. Chứ còn bình thường, cứ lúc nào ngó thấy mặt tôi mà bà không nói đểu đâu. Thế nhưng giúp này là giúp anh trai chồng chứ có phải là giúp mẹ chồng đâu. Tôi đồng ý, nhưng tôi chỉ cho vay 1 năm thôi và anh ấy đồng ý. Nghĩ anh em với nhau tôi chẳng lấy tiền lãi xem như cho anh ấy vay. Nhưng anh chồng ngại nên cũng có tháng đến gửi vợ chồng tôi 3 triệu tiền lãi, có tháng thì không đưa.

Tôi ức đến nghẹn họng, không ngờ mẹ chồng lại cư xử lật lọng đến như thế chứ (Ảnh minh họa)

Thế nhưng bực mình mẹ chồng tôi lắm. Bà đi khắp nơi rêu rao rằng tôi cho anh trai chồng vay lãi trên trời, rằng anh em trong nhà mà tính toán với nhau từng đồng từng cắc. Tôi nghe mà uất ức lắm, nhưng thôi ruột để ngoài da cho nó dễ sống, ai nói gì cũng mặc. 

Đùng một cái, anh trai chồng vỡ nợ. Nhà chồng tôi rơi vào tình thế khốn đốn, nợ nần lúc này mới biết ông ý chẳng làm ăn gì hết mà lấy tiền đầu tư vào công ty đa cấp nào đó rồi 1 số thì lấy chơi lô đề. Tôi lo lắng cho khoản tiền 500 triệu kia của mình. Anh em thì cũng là kiến giả nhất phận, thân ai người ấy lo chứ.

Tôi cũng chẳng ngại hỏi luôn anh về khoản tiền vay kia thì anh bảo sẽ thu xếp gửi đủ, tôi không cần phải lo. Thế nhưng ai ngờ đúng cái lúc này, tôi lại nghe được những lời động trời ấy từ mẹ chồng. Mọi người có tin được không, mẹ chồng tôi đã gọi chồng tôi đến để mà xúi anh ly hôn với tôi:

- Tài sản mà chia đôi là anh con chỉ phải trả 250 triệu thôi.

- Mẹ đang nói linh tinh cái gì đấy.

- Ai nói linh tinh. Tao đang bảo mày tìm cách cứu anh trai mày đấy. Nó kiếm đâu ra tiền mà trả 500 triệu cho vợ mày. Tiền ấy là có sau hôn nhân. Giờ mày ly hôn thì nghiễm nhiên tiền ấy cũng chia một nửa ra. Anh trai mày trả ít tiền đi thì đỡ vất vả hơn. 

- Thế mẹ có nghĩ đến con không? Bỏ vợ rồi con ở với ai.

- Thiếu gì người, mẹ cưới cho người khác.

Tôi ức đến nghẹn họng, không ngờ mẹ chồng lại cư xử lật lọng đến như thế chứ. Tôi ức quá vào nhìn thẳng mẹ chồng bảo:

 - Mẹ bảo anh ấy trả luôn tiền cho con, con cần dùng. Mẹ đừng nghĩ đến chuyện chia rẽ vợ chồng con. Trần đời con chưa thấy ai làm mẹ mà ích kỉ như mẹ đâu. Mẹ thương con trai cả của mẹ thế, vậy mẹ có thường chồng còn hay không mà đi bắt con mình ly hôn vợ như thế.

Chồng tôi chạy theo cứ lí nhí xin lỗi, mẹ chồng cũng tái mặt ngồi im. Tết nhất đến nơi rồi, nhà cửa thế này, đúng là không thiết tha gì nữa rồi.