Ảnh hưởng của bão In-fa, người Thượng Hải ngã như rạ bởi gió lớn

Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã ban hành cảnh báo bão cấp hai khi bão In-fa đổ bộ, hàng trăm nghìn người đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển .

Được biết, In-fa là cơn bão đầu tiên đổ bộ Trung Quốc trong năm 2021. Nó đã tàn phá nhiều công trình, hoa màu, thiệt hại về người tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) tuần trước.

Quảng cáo
Cuộc sống của người dân Trung Quốc bị đảo lộn vì mưa bão trong nhiều ngày

Tân Hoa Xã đưa tin, lúc 5 giờ chiều ngày 25/7, tâm bão In-Fa ở huyện Định Hải, thành phố Chu Sơn với sức gió cực kỳ dữ dội 38m/giây (136,8km/h). Từ tối 25 - 26/7, cơn bão mang theo gió giật mạnh và mưa bão đến các khu vực bao gồm Thượng Hải, Chiết Giang, An Huy và Giang Tô.

Gió kinh hoàng vì bão In-fa

Tại siêu đô thị lân cận của Thượng Hải, bão In-Fa đã quật ngã hơn 1.000 cây và gây ngập úng ở một số nơi với sức gió lên đến 100 km/h. Trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip cho thấy bầu trời thành phố Thượng Hải tối sầm lại khi những đám mây đen che khuất các tòa nhà.

Clip: Bầu trời tối sầm, người đi đường bị gió quật ngã

Bầu trời Thượng Hải tối đen trước ngày cơn bão đổ bộ
Người đi đường bị quật ngã vì cuồng phong

Trước ảnh hưởng của cơn bão, hiện có khoảng 330.000 người đã phải sơ tán, hơn 100.000 viên chức và công nhân đã được triển khai để tham gia chiến dịch ngăn chặn lũ lụt.

Các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn khuyến cáo chính quyền địa phương khu vực ảnh hưởng bởi bão In-fa cần tăng cường giám sát và cảnh báo lũ lụt.

Tổng Hợp