Anh cán bộ tìm nốt ruồi, sẹo nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD

Cư dân mạng không khỏi bật cười trước hình ảnh đầy bất lực của cán bộ khi cố gắng tìm ra một đặc điểm khác biệt trên gương mặt nam thanh niên làm thẻ CCCD.

Những câu chuyện xoay quanh vấn đề đi làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gần đây được dân tình đặc biệt quan tâm vì phát sinh rất nhiều tình huống bi hài. Mới nhất, một loạt hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội tiếp tục khiến netizen bật cười. Nhiều người cũng lấy làm “bó tay" vì không thể tìm ra được phương án giải quyết phù hợp.

Thẻ CCCD vốn là giấy tờ tùy thân, trên đó có ghi lại đặc điểm nhận dạng, dấu vết riêng của một người ở phía sau thẻ. Thông thường, các cán bộ sẽ tìm kiếm các vết sẹo hoặc nốt ruồi, xác định vị trí của chúng trên người chủ thẻ để điền. Thế nhưng, có trường hợp khiến cán bộ cũng phải hoang mang. Đó là khi người tới làm CCCD không sở hữu bất kỳ điểm nào khác biệt để lấy làm đặc điểm nhận dạng.

Anh cán bộ tìm nốt ruồi, sẹo nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD - Ảnh 1
Chia sẻ nhận được chú ý của đông đảo cư dân mạng trong thời gian gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo dân mạng chia sẻ, một trường hợp đi làm thẻ CCCD đã trở thành “bài toán khó", khiến các cán bộ công an cũng “bất lực". Như nam thanh niên trong bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. Cũng tới làm thẻ như bao người khác nhưng thanh niên này lại khiến cán bộ tốn công tốn sức, mất nhiều thời gian hơn cả.

Trong các hình ảnh được đăng trên mạng, có thể thấy đồng chí công an rất vất vả “truy lùng" dấu vết đặc biệt trên mặt của nam thanh niên. Cán bộ thậm chí đã chống tay ngang hông, tỏ rõ sự “bất lực" khi tìm không ra dù chỉ một nốt ruồi, một vết sẹo để điền vào phần đặc điểm nhận dạng trên thẻ.

Anh cán bộ tìm nốt ruồi, sẹo nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD - Ảnh 2
Cán bộ cúi xuống ngẩng lên, truy tìm tích cực nhưng không ra được điểm nhận dạng đặc biệt ở nam thanh niên này. (Ảnh: S.G.T).

Anh cán bộ tìm nốt ruồi, sẹo nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD - Ảnh 3
Nhìn ngang ngó dọc không thấy, có lẽ bất lực quá nên cán bộ chỉ biết chống tay lên hông. (Ảnh: S.G.T).

Anh cán bộ tìm nốt ruồi, sẹo nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD - Ảnh 4
Khi tâm trạng “bất lực" lên tới đỉnh điểm. (Ảnh: S.G.T).

Sau khi được chia sẻ trên mạng, bài viết đã thu hút lượng lớn người quan tâm, chú ý. Nhiều bình luận thể hiện sự hài hước khi chứng kiến cảnh cán bộ làm thẻ cũng phải “bó tay". Cũng có không ít netizen còn bày cách “siêu lầy" để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Một cư dân mạng viết: “Đặc điểm nhận dạng: không có gì để nhận dạng“.

Một người khác góp ý: “Anh công an đứng tìm kiểu bất lực dễ thương ghê. Không biết nhận dạng ông nhỏ này kiểu gì, ghi luôn vào mặt nhìn không có cảm tình đi vậy. haha“.

Ngoài ra, còn rất nhiều bình luận mà dân tình để lại dưới bài đăng, đa số đều bật cười trước những hình ảnh được tiết lộ.

– “Đang ăn cơm, vừa mở Facebook lên, thấy này, tự nhiên cười muốn sặc cơm, chú công an nhìn chán luôn.

– “Trông đúng kiểu bất lực luôn á, kiểu nhìn mãi mà không ra ở chỗ nào, mấy cái mụn ruồi trốn ở chỗ nào vậy trời.

Anh cán bộ tìm nốt ruồi, sẹo nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD - Ảnh 5
Thêm một số bình luận vui từ phía cư dân mạng.

Ngoài trường hợp trên, còn rất nhiều câu chuyện khi làm thẻ CCCD khiến dân tình “cười lăn cười bò". Ví như tình huống của một cụ bà khi tới làm thẻ. Khi được cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu hồ sơ, cụ bà thay vì nhìn thẳng vào ống kính lại quay lưng để chụp.

Sự việc hài hước đã được một người dân ghi lại và gửi về cho vợ mình ở nhà. Chủ bài đăng còn tiết lộ, bà cụ nhất quyết không chịu chụp mặt, khiến cán bộ phải dỗ dành một hồi lâu. Cư dân mạng thì lại thấy cụ bà đáng yêu, thậm chí còn đoán rằng chắc cụ đã đọc review về những sai lầm khi chụp ảnh thẻ nên từ chối hợp tác.

Có thể thấy, các cán bộ phụ trách công việc làm thẻ CCCD cho người dân cũng gặp không ít cảnh tượng “éo le". Netizen dù lấy làm hài hước khi đọc được những chuyện vui xung quanh vấn đề này song cũng có phần thương thay các cán bộ.