Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ chữa ung thư

Chia sẻ mới đây của Angela Phương Trinh về vấn đề ăn chay và chữa trị ung thư đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, "bà mẹ nhí" chia sẻ về cách chữa ung thư như sau: "Nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất".

Bài đăng của nữ diễn viên đã nhanh chóng gây ra tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

"Người bệnh ung thư nên ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã chết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa", nội dung bài đăng của Angela Phương Trinh.

Được biết những chia sẻ trên được Angela Phương Trinh sưu tầm và trích dẫn trong một tài liệu về Phật giáo.

Phía dưới bài đăng của nữ diễn viên sinh năm 1995, nhiều người đồng tình với việc cô tích cực chia sẻ các thông điệp của Phật giáo, khuyến khích ăn chay. Tuy nhiên, không ít người cho rằng nếu xét về mặt khoa học thì những thông tin trên là thiếu cơ sở, nhất là việc: "Nếu là ung thư máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn".

Nhiều người cho rằng thông tin Angela Phương Trinh chia sẻ là thiếu cơ sở khoa học.
Đa phần các bình luận đều cho rằng cô nên cân nhắc tìm hiểu kỹ hơn khi chia sẻ bất kỳ thông tin nào trên mạng xã hội, đặc biệt là các thông tin liên quan đến sức khỏe.

Được biết, các chia sẻ về triết lý nhà Phật, chuyện ăn chay, hay quan điểm sống thiện lành, thanh tịnh của Angela Phương Trinh từ trước đến nay vẫn nhận được sự đồng tình và hoan nghênh từ công chúng.

Là một mỹ nhân showbiz được biết đến từ rất sớm qua hàng loạt các vai diễn truyền hình ấn tượng, Angela Phương Trinh giờ đây dường như đã tạm dừng hoạt động nghệ thuật để thành tâm hướng Phật.

Khoảng hai năm nay, cô không vướng vào bất kỳ ồn ào truyền thông nào, khác xa với những thị phi lúc còn năng nổ hoạt động trong ngành giải trí. Nhan sắc của Angela Phương hiện tại cũng ngày càng xinh đẹp, mặn mà, chuẩn cái đẹp "tâm sinh tướng" như nhiều netizen nhận xét.