Ấn nhầm chốt đơn, cô bé 7 tuổi khóc lóc khi 42 shiper giao hàng cùng lúc

Hàng xóm phát hoảng khi thấy dàn shipper hơn 40 người đứng kín lối đi lại trong con hẻm nhỏ để chờ giao đồ ăn cho một cô bé 7 tuổi. 

Truyền thông Philippines đưa tin, vào ngày 25/11 vừa qua, một con hẻm nhỏ ở Barangay Mabolo, thành phố Cebu bỗng chốc trở nên náo nhiệt lạ thường khi 42 shipper mặc đồng phục màu hồng của một đơn vị giao đồ ăn cùng lúc xuất hiện trước cửa nhà một cô bé 7 tuổi. Đáng chú ý, trên xe mỗi người đều mang theo ít nhất 2 phần gà rán và khoai tây chiên.

Ấn nhầm chốt đơn, cô bé 7 tuổi khóc lóc khi 42 shiper giao hàng cùng lúc - Ảnh 1
Cảnh tượng hơn 40 shipper cùng giao hàng cho một cô bé 7 tuổi được 1 người hàng xóm quay lại.

Tình huống “dở khóc dở cười" này nhanh chóng được anh Dann Kayne Suarez (hàng xóm của bé gái) phát livestream trên trang Facebook cá nhân của mình. Theo lời người hàng xóm này chia sẻ, cô bé đã đặt hai hộp gà rán qua ứng dụng đặt đồ ăn trên điện thoại để hai bà cháu ăn lúc bố mẹ vắng nhà.

Ấn nhầm chốt đơn, cô bé 7 tuổi khóc lóc khi 42 shiper giao hàng cùng lúc - Ảnh 2
Tình huống dở khóc dở cười này nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Mặc dù đây không phải lần đầu tiên cô bé đặt đồ ăn online và chính cha mẹ đứa trẻ đã dạy con sử dụng ứng dụng này. Thế nhưng, do đường truyền kết nối mạng Internet bị gián đoạn nên bé gái này đã lặp đi lặp lại thao tác đặt hàng hơn 40 lần. Điều đáng nói là cô bé không hề hay biết tất cả các lần giao dịch đều đã được xác nhận.

Ấn nhầm chốt đơn, cô bé 7 tuổi khóc lóc khi 42 shiper giao hàng cùng lúc - Ảnh 3
Do đường truyền mạng kém nên cô bé không hề hay biết tất cả các giao dịch đặt đồ ăn đều đã thành công.

“Cô bé đã đặt hàng khi kết nối mạng chập chờn nên đã xảy ra lỗi. Sau đó, nó đã đặt hàng khác và lặp lại nhiều lần", anh Dann Kayne Suarez cho hay.

Theo đó, đáng lẽ cô bé chỉ phải trả 189 peso (tương đương khoảng 90.000 đồng) cho đơn hàng của mình, nhưng vì sự cố hy hữu trên khiến đứa bé bối rối và bật khóc nức nở khi tổng giá trị tất cả đơn lên tới 7.938 peso (tương đương khoảng 3.780.000 triệu đồng).

Ấn nhầm chốt đơn, cô bé 7 tuổi khóc lóc khi 42 shiper giao hàng cùng lúc - Ảnh 4
Người dân trong xóm đã kêu gọi nhau “giải cứu" đồ ăn giúp shipper.

Thấy cô bé chỉ đủ tiền trả cho một đơn hàng duy nhất, những người hàng xóm khác đã xúm lại mua hộ cô bé những phần gà rán đã đặt. Tuy nhiên, trong lúc mọi người kêu gọi nhau giải cứu đồ ăn, một số shipper đã bỏ cuộc và rời đi.

Clip 42 shipper cùng lúc giao hàng cho cô bé 7 tuổi

Cuối cùng, qua bài chia sẻ của mình, người hàng xóm này cũng nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh nên theo dõi con khi chúng gọi đồ ăn hoặc sử dụng điện thoại để không lâm vào tỉnh cảnh tương tự.

(Lược dịch theo Asiaone)