Ân hận cả đời vì câu nói của con gái nhỏ trước đêm ra đi

Gọi điện thoại không nhấc máy, họ hàng, bố mẹ cũng chẳng biết vợ đã đi đâu. Tôi hoang mang, sợ hãi lao đi điên cuồng để tìm vợ, tìm con gái.

Hai vợ chồng sống với nhau được 5 năm thì cuộc hôn nhân của chúng tôi xảy ra biến cố. Chắc phải kể từ chuyện vợ tôi để mất đứa con thứ 2 khi mới được 2 tháng. Mọi lỗi lầm cô ấy đổ hết lên đầu tôi. Cô ấy nói rằng tại tôi không quan tâm gì đến gia đình, chăm sóc vợ con, chỉ bận rộn với công việc mới khiến con mất. Ừ thì đồng ý là tôi có chút lỡ đễnh với trách nhiệm làm chồng, làm cha, nhưng còn vợ tôi, cô ấy chẳng lẽ không có chút lỗi lầm nào. 

Tôi đã nhắc vợ rằng nếu sức khỏe yếu thì cứ ở nhà tôi nuôi, cô ấy không cần phải đi làm nữa. Thế nhưng cô ấy nhất quyết không nghe. Mà việc của cô ấy cũng đi lại nhiều, để mất con, há chẳng phải cô ấy cũng nên chịu trách nhiệm một phần hay sao.

Cũng sau lần đó thì vợ chồng tôi chẳng còn tiếng nói chung nữa. Hai vợ chồng suốt ngày cãi vã, cứ hở ra là lại trách mắng rồi giận dỗi nhau. Thật sự quá mệt mỏi. Bên ngoài đã đủ thứ áp lực rồi, về nhà cũng chẳng  được yên ổn để mà nghỉ ngơi. Vợ tôi đã thế lại còn giận dỗi sinh ra cái trò cấm vận nữa chứ càng khiến tôi bực mình hơn. Bí bách, khó chịu, thế là tôi ra ngoài tìm người giải quyết phiền muộn cho mình.

Ân hận cả đời vì câu nói của con gái nhỏ trước đêm ra đi - Ảnh 1
Tôi cũng hiểu được chuyện này thế nào rồi vợ tôi cũng sẽ phát hiện ra (Ảnh minh họa)

Tôi có bồ từ ngày hôm ấy. Cứ tưởng rằng chỉ cặp kè nhau cho vui thôi ai ngờ càng ngày tôi càng lún sâu vào câu chuyện gian dối này. Nhất là khi Vân, người tình của tôi khiến cho tôi càng lúc càng mù quáng. Tôi gần như quên hết cả việc mình đã có gia đình, vợ con để mà đến sống hàng ngày với Vân. Ở bên cạnh Vân tôi thấy nhẹ nhõm, thoải mái rất nhiều, không phải chịu nhiều áp lực căng thẳng như khi ở bên cạnh vợ.

Tôi cũng hiểu được chuyện này thế nào rồi vợ tôi cũng sẽ phát hiện ra. Bản thân tôi lúc đó chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu vợ phát hiện thì tôi sẽ chấm dứt tất cả mọi chuyện với Vân rồi quay về để xin lỗi vợ mà thôi. Thế nhưng không ngờ rằng vợ tôi lại có thể hành xử khiến tôi kinh hãi như vậy. 

Trở về nhà, cô ấy hắt thẳng cốc nước trên tay vào mặt tôi:

Ân hận cả đời vì câu nói của con gái nhỏ trước đêm ra đi - Ảnh 2
Cái lừ mắt đáng sợ của vợ khiến cho tôi hiểu rằng mình không nên nói thêm bất cứ lời nào nữa (Ảnh minh họa)

– Đồ khốn nạn, tại sao anh lại phản bội tôi.

– Anh xin lỗi, lúc này anh chỉ biết xin lỗi em mà thôi.

– Anh tưởng rằng anh xin lỗi tôi là tôi sẽ cho qua tất cả mọi chuyện à. Tôi nói cho anh biết, khiến tôi phải đau khổ, anh sẽ phải trả giá gấp vạn lần.

– Anh xin lỗi, hãy tha thứ cho anh, mình làm lại từ đầu được không em?

Cái lừ mắt đáng sợ của vợ khiến cho tôi hiểu rằng mình không nên nói thêm bất cứ lời nào nữa. Nhìn vợ đi vào phòng, đóng chặt cửa lại, tôi biết mình không nên làm phiền cô ấy lúc này. Bất giác tôi nghe thấy tiếng khóc thút thít của con gái nhỏ. Vào phòng con thì thấy con đã đứng ở cửa đưa đôi mắt ngấn lệ nhìn tôi:

– Bố ơi bố có bồ à? Bố hết thương mẹ con con phải không?

– Đây là chuyện của người lớn, con không hiểu được đâu, về phòng ngủ đi.

Lúc ấy tại sao tôi không ôm lấy con, nói lời yêu con chứ. Để cho con bé quay về phòng một mình còn tôi thì tới phòng làm việc ở đó đến sáng. Hôm sau ra ngoài thì tôi bàng hoàng phát hiện vợ đã mang con đi từ lúc nào rồi. Gọi điện thoại không nhấc máy, họ hàng, bố mẹ cũng chẳng biết vợ đã đi đâu.

Tôi hoang mang, sợ hãi lao đi điên cuồng để tìm vợ, tìm con. Đã mấy ngày trôi qua rồi mà vẫn không có bất cứ tin tức gì cả, tôi không biết phải làm thế nào để tìm vợ con về được nữa. Lỡ như vợ con có mệnh hệ gì thì tôi sẽ tự oán mình cả đời này. Nhất là câu nói của con gái nhỏ vào đêm hôm ấy, tôi ân hận lắm, hận mình tại sao không ôm lấy con, cùng sang phòng xin lỗi vợ lần nữa, biết đâu mọi chuyện đã khác rồi.