Ăn đồ thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu sau 8 tháng

Nhờ duy trì thói quen ăn đồ thừa của đồng nghiệp suốt 8 tháng, cô gái có đủ tiền đi du lịch khắp nơi và mở một công ty kinh doanh riêng.

Người phụ nữ tên Amanda Holden (32 tuổi, đến từ Mỹ) gây sốc khi tiết lộ cô đã tiết kiệm được hơn 32.000 USD (tương đương khoảng 740 triệu đồng) chỉ sau 8 tháng nhờ việc lục tục thùng rác văn phòng để tìm đồ ăn thừa của đồng nghiệp. Bất chấp mọi ánh nhìn hiếu kỳ, cô nàng tận dụng bữa ăn bỏ đi của người khác để cắt giảm chi phí ăn uống cho bản thân.

Ăn đồ thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu sau 8 tháng - Ảnh 1
Amanda ăn đồ ăn thừa của đồng nghiệp để cắt giảm chi phí mua thực phẩm.

Ngay khi có của để dành, Amanda nộp đơn xin nghỉ việc và đi du lịch bất kỳ đâu cô muốn đến. Đặc biệt, cô nàng đã có một chuyến du lịch để đời khi dành hẳn 1 năm khám phá Nam Mỹ.

“Tôi làm việc tại một văn phòng có rất nhiều đồng nghiệp có thói quen bỏ phí bữa ăn. Vì vậy, tôi đã ăn phần thức ăn thừa của họ. Cũng có lúc tôi không tìm thấy thứ gì còn thừa nên phải đi mua. Tôi không đối xử tồi bản thân mà chỉ làm những điều có thể để tránh lãng phí thực phẩm và tiết kiệm được tiền" – Amanda kể lại.

Hồi còn đi làm, cô từng bị sếp bắt gặp ăn đồ ăn thừa của đồng nghiệp đến hai lần. Tuy nhiên, điều đó không làm Amanda cảm thấy xấu hổ. Đây cũng không phải là lý do khiến cô nàng tự động xin nghỉ việc.

Amanda sau khi rời công ty và tận hưởng chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Khi đó, cô phát hiện ra niềm đam mê dạy cách lập kế hoạch tài chính cho phụ nữ. Quay trở lại Mỹ, cô thành lập công ty kinh doanh riêng mang tên Invested Development để giúp các bạn trẻ tiết kiệm và đầu tư khôn ngoan. Đồng thời, Amanda còn là một blogger chuyên chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống, cũng như nói về lối sống tiết kiệm của mình trên trang Dumpster Dog.

Ăn đồ thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu sau 8 tháng - Ảnh 2
Amanda thành lập công ty kinh doanh riêng.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi trở thành một cô gái tiết kiệm như hiện tại, Amanda từng là một tín đồ mua sắm và mê tiệc tùng vào những năm 20 tuổi. Việc tiêu pha thả ga khiến cô nàng chẳng để ra được đồng nào sau nhiều năm đi làm. Mãi đến năm 27 tuổi, Amanda mới quyết định đưa bản thân vào khuôn khổ và thắt chặt chi tiêu để không còn phải lao đao mỗi lần ‘cháy ví’ nữa.

Ăn đồ thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu sau 8 tháng - Ảnh 3
Cô nàng có thể đi du lịch khắp thế giới từ khoản tiền tiết kiệm gần 800 triệu đồng.

Đầu tiên, Amanda từ bỏ mua sắm. Dù không bị nghiện shopping nhưng cô nàng thừa nhận thật khó để phụ nữ không tiêu tiền vào quần áo, giày dép và các sản phẩm làm đẹp. Tiếp đến là việc loại bỏ những khoản chi tiêu không thực sự cần thiết như hạn chế cắt tóc, tập gym ở những phòng tập đắt đỏ hay đơn giản là việc mua 1 tách cà phê.

Cuối cùng, yếu tố tạo nên thành công trong việc tiết kiệm tài chính của Amanda chính là cắt giảm thực phẩm bằng cách mà mọi người coi là kỳ dị.

Amanda bày tỏ: “Thật may là có nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền mà không cần phải dùng đến phương pháp cũ của tôi".

(Lược dịch theo The Sun)