Ấn Độ: Mẹ qua đời vì Covid-19, con tự chở thi thể đi hỏa táng bằng xe máy

Con trai và con rể phải tự chở thi thể mẹ qua đời vì Covid-19 đi hỏa táng vì Ấn Độ không còn dư chiếc xe cứu thương nào vào thời điểm này. 

Tờ India Times đưa tin, một gia đình ở thành phố Srikakulam, bang Andhra Prades, Ấn Độ đã phải tự chở thi thể người thân của mình qua đời vì Covid-19 đi hỏa táng bằng xe máy vì không còn dư chiếc xe cứu thương nào.

Ấn Độ: Mẹ qua đời vì Covid-19, con tự chở thi thể đi hỏa táng bằng xe máy - Ảnh 1
Người thân chở thi thể người bệnh qua đời vì Covid-19 đi hỏa táng bằng xe máy vì hết xe cứu thương.

Trước đó, người phụ nữ 50 tuổi này phát hiện mắc Covid-19. Đầu tuần vừa qua, bà được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tiên lượng nặng. Sau đó, nữ bệnh nhân chưa kịp cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay thì đã qua đời vì Covid-19.

Thi thể của bệnh nhân được bàn giao cho gia đình. Đáng chú ý, người nhà đã giữ thi thể bà trong nhà với hi vọng sẽ tìm được xe cứu thương hoặc phương tiện nào đó để đưa người thân xấu số của mình đi hỏa táng. Thế nhưng, chờ mãi không thấy nên con trai cùng con rể của bà quyết định tự chở thi thể mẹ đi hỏa táng bằng xe máy.

Clip: Chở xác mẹ qua đời vì COVID-19 đi hỏa táng bằng xe máy ở Ấn Độ (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Hình ảnh người phụ nữ đến lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn không có chiếc áo quan hay được che chắn tử tế khiến nhiều người xót xa.

Dịch Covid-19 tại Ấn Độ

Theo số liệu thống kê tính đến ngày 27/4, Ấn Độ có hơn 320.000 ca nhiễm mới và số người tử vong có thể vượt quá 10.000 người mỗi ngày. Trên thực tế, các chuyên gia y tế nhận định số ca nhiễm bệnh còn nhiều hơn thế gấp 5-10 lần.

Nhân viên y tế cầu xin người dân đeo khẩu trang.

Tại nhiều thành phố ở Ấn Độ, người bệnh sau khi qua đời được đem đi hỏa táng ở những cơ sở dựng tạm bợ trong bãi đỗ xe hay công viên. Truyền hình Ấn Độ từng công khai hình ảnh nhiều thi thể được dồn vào một xe cứu thương để đưa đi đi hỏa táng do thiếu phương tiện trầm trọng. Không chỉ vậy, nhân viên tại các khu hỏa táng ở thủ đô New Delhi phải tăng ca liên tục mới đáp ứng được nhu cầu. Nhiều thân nhân người bệnh qua đời vì Covid-19 phải hỗ trợ nhân viên nhà hỏa táng bê củi tới các giàn thiêu.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ tăng cao.

Vào năm ngoái, chính quyền bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã huy động 1.088 xe cứu thương và 104 xe chữa bệnh lưu động khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

(Lược dịch theo India Times)